BĐD GĐPT Xuân Lộc(BHD Đồng Nai), tổ chức Trại huấn Luyện Liên Trại AnoMaNilien- Tuyết Sơn

           

Mùa Xuân đã trôi qua êm ả, những tiếng ve sầu kêu ríu rít trên những cành cây kẽ lá báo hiệu mùa hè đã đến tại những làng quê xa xôi…gợi nhớ về thời thơ ấu đối với những Huynh Trưởng bậc đàn anh đã gắn liền những kỷ niệm vui buồn qua những kỳ trại trong ba tháng hạ. Chính vì thế mà Các anh chị trong BĐD – GĐPT huyện Xuân Lộc cũng như Ban Huynh Trưởng của các đơn vị GĐPT địa phương trực thuộc đã trăn trở phải làm thế nào để tạo được sức sống trong sinh hoạt tu học và có được niềm tự tin cho mỗi em Đội Chúng Trưởng và Đầu Thứ Đàn khi điều khiển sinh hoạt tự trị. Cũng từ lẽ đó và cũng gặp được duyên lành nhờ sự thương tưởng chở che đùm bọc của Chư Tôn Đức Tăng Ni tại một số trụ xứ địa phương.

Được sự chấp thuận và chiếu theo quyết định số: 12.032/HDĐN/QĐ/TB ngày 17.06.2012 của Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai. Ban Đại Diện GĐPT Xuân lộc đã thành lập Ban tổ chức Liên Trại huấn luyện Anôma – NiLiên – Tuyết Sơn gồm: 07 HT và BQT Liên Trại có: 38 Huynh Trưởng.

Ngày 21.07.2012 (nhằm ngày mùng 03.06. Nhâm Thìn). Ánh bình minh vừa ló dạng. Các đơn vị GĐPT đã đưa đoàn sinh đến vân tập tại chùa Quảng Long thuộc địa bàn xã Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai, để làm thủ tục nhập trại. Đúng 08 giờ 00, Ban tổ chức Liên Trại đã tiến hành lễ khai mạc Liên Trại huấn luyện Đội Chúng Trưởng và Đầu Thứ đàn.

            Buổi lễ được sự chứng minh của Đại Đức Thích Phước Khánh – Trụ trì chùa Quảng Long cùng Chư Tôn Đức, Ni Trưởng Thích Nữ Minh Ấn – Trụ trì chùa Bảo Quang (xã Suối Cát, Xuân Lộc), Ni Sư Thích Nữ Huệ Trang (Trụ trì chùa Pháp Lạc – Trảng Bom – Đồng Nai) đồng chứng minh.

            Chủ tọa buổi lễ có anh HT cấp Tấn: Quảng Đáp LÊ BỬU – Ủy viên Nghiên Huấn BHD – GĐPT Đồng Nai, anh HT cấp Tín: Tâm Ngoạn TRẦN ĐỚI – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai tại huyện Xuân Lộc và anh HT cấp Tín: Quảng Trí LÊ ĐỨC THANG – Phó TTK. BHD – GĐPT Đồng Nai đồng chủ tọa. Tham dự buổi lễ còn có quý anh chị Ủy viên BHD – GĐPT Đồng Nai, quý Bác Trong BBT – GĐPT Xuân Lộc, quý Đạo hữu Đại diện cho các BBT của các đơn vị GĐPT địa phương trong Huyện, quý Đạo hữu trong Ban Hộ Trì Tam Bảo Quảng Long Tự, quý vị ân nhân, quý vị đạo hữu Đạo Tràng tại Bổn tự cùng đồng tham dự.

            Về phía Ban tổ chức Liên Trại có: 05 HT,  BQT Liên Trại Anôma – NiLiên – Tuyết Sơn có 32 Huynh Trưởng và 240 Trại sinh của 13 đơn vị trực thuộc BĐD – GĐPT Xuân Lộc cùng về tham dự.

            Buổi lễ diễn ra trong khí ấm áp, trang nghiêm thanh tịnh được Thầy trụ trì chứng minh ban đạo từ: “Động viên anh chị em Huynh Trưởng trong BQT cố gắng nổ lực hướng dẫn dìu dắt các Trại sinh sinh hoạt tu học đúng tinh thần mục đích lý tưởng tổ chức áo lam GĐPT Việt Nam và sự truyền thừa của các bậc đàn anh đến với các em theo tinh thần Bi Trí Dũng, rèn luyện cho các em đức tính từ bi, hỷ xả, và chuyên cần cầu học nhằm duy trì GĐPT Xuân Lộc mỗi ngày càng phát triển tốt đẹp…”.

            Qua 2 ngày 01 đêm của Liên Trại huấn luyện, tất cả anh chị HTr trong BQT đã thể hiện tinh thần vì lý tưởng phục vụ, từ đó đã nỗ lực tinh tấn hướng dẫn truyền thừa cho các Trại sinh một cách tỉ mỉ và linh hoạt qua các đề tài theo tài liệu huấn luyện trại Anôma – Niliên và Tuyết Sơn do BHDTW ấn hành. Ngoài ra còn được sự thương tưởng quan tâm của Thầy trụ trì tại trú xứ đã cùng BQT thăm viếng động viên tại các lều trại… Sự đồng tình ủng hộ và trợ duyên của quý đạo tràng Phật tử Quảng Long Tự chăm lo thực hiện các bữa ăn cho BQT và Trại sinh rất chu đáo.

            Được sự thuận duyên, BQT Liên Trại đã tổ chức thành công đêm lửa trại mang đầy ý nghĩa của tình lam với các tiết mục vui nhộn, ngộ nghĩnh do các Trại sinh Tuyết Sơn thực hiện, sự hùng hồn năng động của các em Anôma và sự dịu dàng uyển chuyển qua tiết mục múa của các trại sinh NiLiên.

            Vào lúc 14 giờ, chiều ngày 22.07.2012 (nhằm ngày mùng 04.06.Nhâm Thìn). BQT Liên Trại đã tổ chức thi khảo sát cho trại sinh Liên Trại với kết quả sau 90 phút khảo sát:

            + Trại ANÔMA         : Loại giỏi: 04 , Khá: 35 , Trung bình: 16 (Tổng 55 trại sinh)

            + Trại NI LIÊN          : Loại giỏi: 05 , Khá: 47 , Trung bình: 38 (Tổng 90 trại sinh)

            + Trại TUYẾT SƠN  : Loại giỏi: 19 , Khá: 31 , Trung bình: 45 (Tổng 95 trại sinh)

Qua kết quả khảo sát đã cho thấy tinh thần học tập của các em rất chăm chỉ chuyên cần, tuy nhiên ngày đầu nhập trại các em còn bở ngỡ chưa quen với tinh thần trại, nhưng qua ngày thứ hai các em cũng đã hòa nhịp, được thể hiện qua tinh thần năng động của mỗi trại sinh.

            Đến 17 giờ chiều cùng ngày, cũng tại bổn tự Quảng Long, Ban Quản Trại Liên Trại huấn luyện Đội Chúng Trưởng – Đầu Thứ đàn đã tiến hành lễ bế mạc Liên Trại huấn luyện Anôma – NiLiên – Tuyết Sơn. Dưới sự chứng minh của Thầy trụ trì Quảng Long Tự và được sự chủ tọa của anh HT cấp Tấn: Tâm Lan ĐOÀN THANH XUÂN – Ủy viên Nội vụ BHD – GĐPT Đồng Nai và anh HT cấp Tín: Tâm Ngoạn TRẦN ĐỚI – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai tại huyện Xuân Lộc đồng chủ tọa.

            Tham dự lễ bế mạc có quý Huynh Trưởng, quý Đạo hữu trong BBT – GĐPT Khánh Tâm (đơn vị sở tại), quý vị trong Đạo tràng chùa Quảng Long, quý vị ân nhân, BQT và 240 Trại sinh cùng đồng tham dự. Anh HT cấp Tấn: Tâm Lan ĐOÀN THANH XUÂN – Ủy viên Nội vụ BHD – GĐPT Đồng Nai ban huấn từ: “Tri ân và nhớ ơn sự quan tâm thương tưởng của Thầy trụ trì cùng Chư Tôn Đức chùa Quảng Long đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho BQT Liên Trại huấn luyện Anôma – NiLiên – Tuyết Sơn GĐPT Xuân Lộc năm 2012 được hoàn thành viên mãn, sự hỗ trợ, trợ duyên của quý đạo hữu trong Đạo Tràng của Bổn tự, quý vị thành viên BBT và BHT cùng quý anh chị em đoàn Thanh Nam, Thanh Nữ thuộc GĐPT Khánh Tâm đã tận tình giúp đỡ lo việc ẩm thực cho BQT và Trại sinh trong 2 ngày trại vừa qua. Đồng thời tán dương công đức, thành quả đã thực hiện được của BQT Liên Trại và nhắc nhở động viên các em luôn tinh tấn, chuyên cần cầu học và qua kỳ trại này các Trại sinh đã có được hành trang mang về ứng dụng tại các đơn vị GĐPT địa phương để sinh hoạt tu học được tốt hơn…”.

            Buổi lễ được khép lại, toàn thể anh chị em lam viên cùng hồi hướng và cung tiễn Thầy trụ trì Hồi Quy Phương Trượng, tiễn đưa quan khách và dây thân ái ra về trong sự luyến tiếc và bùi ngùi của các trại sinh…

— ™&˜ —

                                                                        Văn phòng BHD – GĐPT Đồng Nai

                                                            Phụ tá TTK đặc trách truyền thông thực hiện

                                                Hình ảnh: HTr -Viên Thanh NGÔ NGỌC LONG thực hiện.Bài khác nên xem

Ngày Hội Ngành Nam GĐPT Việt Nam

phuocthanh

Giao hữu bóng đá BHD Gia Định – Bình Phước

nhuanphap

BHD.GĐPT CAM RANH: Giải bóng đá Cúp Sen Trắng năm 2019 – Liên đơn vị GĐPT tại Cam Lâm