Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ngành Nữ Ngày Càng Vững Mạnh

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ngành Nữ Ngày Càng Vững Mạnh

Gia Đình Phật Tử Việt Nam  đã ra đời cách đây hơn  70 năm  , đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm có những thời kỳ pháp nạn nhiều gian khổ , những Nữ Huynh trưởng và Đoàn Sinh hy sinh để bảo vệ Đạo Pháp như  HT Đào thị Yến Phi , Đoàn Sinh thiếu nữ  Nguyễn thị Vân  v.v.v

 Sau năm 1975 có những nữ Huynh trưởng  như Chị Tâm chánh , Chị Không Liên , Chị Nguyên  ý vv. vẫn gắn bó với tổ chức duy trì sinh hoạt GĐPT Việt Nam  .

 Để thực hiện mục đích và lý tưởng cao đẹp , tiếp nối những bước chân của các Chị đã trọn đời phụng sự cho lý tưởng . Đạo Pháp , dân tộc ,  bản thân là một nữ Huynh Trưởng cần tu dưỡng rèn luyện , noi gương các Chị :

Bản thân một nữ Huynh trưởng trong thời đại văn minh vật chất , ngoài việc đảm trách nhiệm vụ ngoài xã hội , còn một thiên chức làm Mẹ , làm vợ , gánh vác thêm chuyện GĐPT  ,  muốn thực hiện những điều đó , các chị phải biết sắp xếp làm sao vẹn cả  đôi đường , vừa là người vợ , người Mẹ đảm đang , vừa là một Nữ  HT tốt gương mẫu , vừa là một nữ Công nhân viên Chức  mẫu mực .

 Xã hội hiện nay phát triển  không ngừng nghĩ , đòi hỏi các chị Phải thường xuyên học tập , nghiên cứu , tìm hiểu , nhằm đảm bảo cho cuộc sống gia đình ổn định , ứng dụng những bài học đã học được vào sinh hoạt Gia Đình Phật Tử Việt Nam  .

 Nữ Huynh trưởng  luôn luôn có cuộc sống đạo hạnh vẹn toàn , xây dựng gia đình hạnh phúc , nuôi con giỏi , dạy con ngoan , đảm bảo kinh tế đời sống ổn định , là tấm gương sáng cho các em noi theo . bên cạnh đó biết thương yêu , chăm sóc  Đoàn sinh  như con em cuả mình , xây dựng Ngành Nữ  thành mái ấm gia đình đầy ắp tình thương yêu .

 Luôn luôn có kế hoạch tổ chức xây dựng ngành   ngày càng vững mạnh , những bài học Phật pháp, Hoạt động thanh niên phải được giảng dạy rõ ràng và ứng dụng vào thực tiển cuộc sống , Những cuộc mạn đàm về gia đình , xã hội  và  cuộc sống  , sẽ làm cho các em nhận thức rõ ràng về mối quan hệ giữa mình và xã hội , thường xuyên tổ chức những cuộc trại du ngoạn, tham quan , vui chơi giải trí , chính những ngày sống bên nhau trong tình thương yêu các em sẽ gắn bó với tổ chức , gắn bó với gia đình ,  đây là một trong những biện pháp giúp cho Đoàn phát triển về chất lượng và số lượng .

 Bởi vậy  người Huynh trưởng nói chung , nữ Huynh trưởng nói riêng , dám nghĩ , dám làm , dám cống hiến trọn đời mình cho Tổ Chức GĐPT VN đó là điều kiện then chốt để cho Đoàn ngày càng vững mạnh .

  Diệu Hạnh(GĐPT Thiện Hoa 3)

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Thừa Thiên tổ chức Ngày HẠNH (Trại Tâm Chánh) năm 2017

phuocthanh

Cảm nhận từ hình ảnh người Phụ Nữ trong Phật giáo

phuocthanh

Đoàn Thiếu Nam GĐPT Đức Chơn (BHD GĐPT Gia Định)đã tổ chức trại sinh nhật Đoàn lần thứ 48

phuocthanh