BĐD GĐPT Huyện Hàm Tân tổ chức Trại họp bạn Ngành Đồng

TRẠI HÈ GĐPT HUYỆN HÀM TÂN – TỈNH BÌNH THUÂN

Trong niềm hoan hỷ đón mừng đại lễ Vu Lan, cũng là lúc mà toàn thể chư Tăng – Ni đã thành tựu giới đức trong mùa  an cư kiết hạ.

Tổ chức giáo dục áo lam GĐPT Việt Nam nói chung, GĐPT huyện Hàm Tân nói riêng, như thường lệ, tận dụng mùa Hè để tạo sân chơi bổ ích cho các em, để đào luyện – huân tập – hun đúc cho các em sống đúng với mục đích của tổ chức GĐPTViệt Nam, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo. Với mục đích thiết yếu, đối với ngành Đồng áp dụng phương pháp huân tập làm nền tảng căn bản, ứng dụng giáo lý Phật Đà giáo dục thân – khẩu – ý, nhằm mục đích thành tựu các em trên ba phương diện: Đức dục – Trí dục  và Thể dục., lấy Tâm Hiếu làm trọng tâm, vì đạo Phật là đạo hiếu, tâm Phật là tâm hiếu.

Căn cứ chỉ đạo của Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận, ngày 12/08/2012, tại địa điểm chùa Quảng Ân, BĐD GĐPT huyện Hàm Tân tổ chức trại Hè cho ngành Đồng, nhằm mục đích huân tập các em trở thành những Oanh Vũ kiễu mẫu – chuẩn mực, hay nói đúng hơn là hoàn thiện nhân cách của một Phật Tử chân chính – gương mẫu, là người con ngoan – trò giỏi, là những nhân tài tương lai , góp phần tích cực phụng sự đạo pháp – dân tộc.

Về dự chứng minh có Đại đức Thích Nguyên Lộc, cố vấn giáo hạnh GĐPT huyện Hàm Tân, và sự hiện diện tham dự của chị Phó Ban Ngành Nữ Diệu Lãng NGUYỄN THỊ NGUYỆT, anh Phó Tổng Thư Ký Nguyên Hoàng PHAN VĂN HUY TÂM, anh Ủy viên Tổ kiểm Minh Tuấn PHAN VĂN LƯỢNG Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận, anh Đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận tại huyện Hàm Tân Thiên Hiệp PHẠM VĂN SUM, các Bác Gia trưởng, các anh chị Liên Đoàn Trưởng – Đoàn trưởng và 85 trại sinh của 8 đàn kiểu mẫu thuộc 6 đơn vị GĐPT khu vực 1 huyện Hàm Tân

Chư tôn đức. luôn luôn là bóng cây che chở, đùm bọc, dìu dắt chúng con cho đến ngày hôm nay, để rồi được ra đời biết bao người Phật Tử chân chính, làm cho tốt đạo đẹp đời. trong giai đoạn gian khó này, vẫn mãi mãi tồn tại “Tứ chúng dồng tu”, đây là niềm hạnh phúc thực sự lớn lao, mà hàng cư sĩ Phật tử chúng con hướng đến nương tựa – thừa kế sứ mệnh Như Lai

Không ai sinh ra là đã hiểu biết tất cả, muốn thẩm thấu thì phải thực tâp  – tu học. Đây cũng là mục đích và ý nghĩa của ngày trại hội ngộ giao lưu – học hỏi – sinh hoạt, truyền trao cho nhau những thành tựu đã tu học được. Tiếng cười – lời hát, sự năng nổ trong các hoạt động của chúng ta hôm nay, không chỉ đơn thuần là nô đùa – vui chơi qua ngày đoạn tháng, mà mọi suy nghĩ hành động luôn luôn trong chánh niệm, là công đức thành tựu hướng đến một vị Phật của ngày mai. Dưới sự dìu dắt tài tình – đúng đắn – trong sáng của các anh chị Trưởng, chúng ta hướng đến một cuộc sống toàn thiện. Mong rằng sẽ mãi mãi là nguồn động lực – là niềm tin yêu, giúp chúng ta sẵn sàng hy hiến để phụng sự lý tưởng áo lam ngày thêm vững chãi.

                                          VP.BHD GĐPT Bình Thuận

Bài khác nên xem

BHD.GĐPT Gia Định khai mạc Trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp I A Dục – Khóa 27

Huệ Quang GĐPTVN

Lễ Hiệp Kỵ BHD GĐPT Bình Định 17-11- Năm Tân Mão, Pl:2555 (11-12-2001)

phuocthanh

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC LỄ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Tâm Lễ