GĐPT Khánh Hoà sinh hoạt đầu năm Nhâm Dần – 2022

Trong không khí đầu xuân của năm Nhâm Dần, mặc dù việc sinh hoạt trực tiếp chưa được trở lại bình thường như mọi năm, bởi nhiều tự viện còn e ngại vì dịch bịnh Covid vẫn chưa chấm dứt. Nhưng nhờ sự cải thiện tình hình dịch bệnh tại tỉnh nhà và tuân thủ việc thực hiện 5 K của Y tế, Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật Tử Khánh Hòa đã tổ chức ngày họp mặt đầu năm tại chùa Tân Chánh.

Sau khi được sự ưu ái và thương yêu bảo bọc cho phép của Hòa thượng Thích Hạnh Nguyện trụ trì sở tại, Ngài cũng là thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Giáo giới Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Lúc 8 giờ ngày 06.02.2022 (nhằm ngày mồng 6 tết Nhâm Dần), với sự có mặt của 43 Huynh trưởng đại diện cho GĐPT trực thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa tại các Huyện, Thị, Thành phố  trong tỉnh tập trung tại Đại Hùng Bửu điện chùa. Dưới sự chủ trì và chứng minh khóa lễ Cầu An cho Huynh trưởng và Đoàn viên GĐPT Việt Nam nói chung và GĐPT Khánh Hòa nói riêng của  Hòa Thượng, trước khi kết thúc khóa lễ Hòa Thượng đã ân cần nhắn nhủ “ Phật tử Khánh Hòa có truyền thống vượt khó để vươn lên, kể cả hy sinh thân mạng bảo vệ chánh pháp, trong đó có những Thánh Tử Đạo xuất thân từ GĐPT tại tỉnh nhà, từ Bồ Tát Thích Quảng Đức đến nữ Huynh trưởng Đào Thị Yến Phi mới 17 tuổi đã đem thân mình thắp lên ngọn đuốc để hôm nay mọi người con Phật phải cúi đầu kính lạy. Nên dù khó khăn nào đi nữa anh chị phải noi gương, tiếp bước tiền nhân giữ cho GĐPT còn mãi mãi”. Tiếp theo tại Thiền đường chùa, buổi sinh hoạt trực tiếp gặp mặt  sau thời gian giản cách, anh chị em chia sẻ những vui buồn trong những ngày vắng chiếc áo Lam. Trước đó, Ban Thường vụ đã đến thăm và Chúc tết chư vị Tôn túc trong hai Hội đồng Bản Thệ Tăng Già và Hội đồng Giáo giới trú xứ tại Khánh Hòa: Hòa thượng Thích Đồng Tu, Hòa thượng Thích Thiện Dương tại Vạn Ninh; Hòa thượng Thích Phước An tại Phật Học viện Hải Đức Nha Trang; cũng như các anh chị cao niên trong Hội đồng cấp Dũng: Anh Nguyên Từ Nguyễn Đức Thương, Anh Nguyên Thanh Nguyễn Văn Cõi, Chị Nguyên Hoa Nguyễn Thị Khánh… và những anh chị bị bịnh tật khác.

Đặc biệt, các anh chị em nguyên trại sinh trại Huyền Trang 7 Trung ương trú xứ tại Khánh Hòa, trong dịp tết Nhâm Dần nầy đã họp mặt cùng đi chúc tết các anh chị trưởng một thời dìu dắt và đồng hành để có kết quả hôm nay.

Tâm Kim – Phước Minh (BHD.GĐPT Khánh Hoà)

Bài khác nên xem

Họp Mặt Đầu Năm BHD Gia Đình Phật Tử Tỉnh Bình Phước

nhuanphap

Bản tin tổng hợp: các đơn vị trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh tổng kết Phật sự năm 2013

Huệ Quang GĐPTVN

Phù Hiệu Kỷ Niệm 60 Năm GĐPT Ninh Thuận

phuocthanh