GĐPT Đức Hưng tổ chức lễ Hiệp Kỵ

Lễ Hiệp kỵ là một trong những lễ truyền thống của GĐPT Đức Hưng, nhằm thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo hiếu với bậc trưởng thượng, thuận với thế hệ kế thừa, hằng năm vào ngày Vía Bồ tát Địa Tạng, đơn vị tổ chức Lễ Hiệp Kỵ nhằm tưởng nhớ công ơn Chư tiền bối Sáng lập, Cố vấn, Bảo trợ, Giatrưởng, Huynh trưởng , Đoàn sinh quá cố GĐPT ViệtNam, GĐPT Đức Hưng.

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 28/08/2011 (29/7AL) tại Giảng đường chùa Hưng Phước, buổi lễ được diễn ra trong không khí Trang nghiêm ấm tình đạo vị. tuy không cầu kỳ, nhưng tất cả các nghi thức cẫn thiết cho Lễ Hiệp Kỵ đơn vị Đức Hưng đều thực hiện đầy đủ và chăm chút từng cái một. Sau lời Cảm niệm của chị LĐT  là nghi thức Dâng hoa cúng dường của 2 Đoàn Sen non và Oanh vũ nữ, tiếp theo là Nghi thức dâng phẩm cúng dường của 7 Đoàn (Thanh, Thiếu, Oanh vũ, nam nữ và Sen non) – Phẩm cúng dường chỉ là bánh nướng, bánh hấp, rau câu… nhưng do tự tay các em làm bằng tất cả lòng thành dâng cúng anh linh Chư vị tiền bối.

Qua những hình ảnh hiếu thảo đó đã được Chư tôn đức khen ngợi trong phần ban đạo từ và Quý Ngài còn nhắc nhở anh chị em hãy luôn nhớ đến công ơn cũng như noi theo gương sáng của Bác Tâm Minh – Lê Đình Thám Kết thúc Lễ Hành Chánh là Lễ Cầu siêu, Tiến Linh và cúng dường trai tăng của đơn vị, các em Oanh vũ nam- nữ rất vui khi được dâng phẩm cúng dường lên Chư Tôn Đức.

Cũng như mọi năm, Đoàn thanh nữ luôn chịu trách nhiệm về phần ẩmthực, nhưng năm nay đặc biệt hơn ngoài các món gỏi ngó sen, bún cá, chả giò, cơm chiên dương châu, chè đậu xanh…. còn có thêm món ốc hấp xả do  01 đầu bếp nam phụ trách (ĐT thiếu nam – Lê Mậu Hiếu) cũng khá lạ mắt và hấp dẫn, không biết là bếp trưởng có kham nổi các thực khách không khi số phần ăn chuẩn bị là 250 phần đã hết nhẵn…

Đúng 14 giờ cùng ngày, HT và ĐS đơn vị tề tựu trước linh đài tụng kinh ADi Đà cầu siêu cho chơn linh, hương linhChưtiền bối Sáng lập, Cố vấn, Bảo trợ, Gia trưởng, Huynh trưởng , Đoàn sinh quá cố GĐPT ViệtNam, GĐPT Đức Hưng.

… Lễ Hiệp kỵ PL.2555 – DL 2011 của GĐPT Đức Hưng đã khép lại

nhưng vẫn còn vang vọng đâu đây lời di huấn của Bác Tâm Minh – Người sáng lập GĐPT ViệtNam“Không có thành tựu bền vững nào lại không nhắm tới hàng ngũ Thanh Thiếu niên. Họ là những người tiếp nối chúng ta trong ngày mai…”. Chúng con Kính bái vọng

Gia Đình Phật Tử Đức Hưng

%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name

%name

Bài khác nên xem

TIN BUỒN

Tâm Lễ

BHD GĐPT Lâm Đồng Chúc Tết anh Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam

phuocthanh

Lễ Phát Phần Thưởng Khuyến Học GĐPT Khánh Thanh – BHD Bình Thuận

phuocthanh