TIN PHẬT SỰ GĐPT THỪA THIÊN

Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Giáp Ngọ, ngày Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2558, DL 2014

Được sự lân mẫn quan tâm của Hòa thượng Trú trì Chùa Thuyền Lâm-Huế, Ban Hướng Dẫn, Ban Bảo trợ, Đoàn Cựu Huynh trưởng cùng các đơn vị Gia đình tại Thành phố Huế và phụ cận đã vân tập tại Lễ Đài Chùa Thuyền Lâm để tham dự kỹ niệm Ngày Đản sanh của Đức Bổn Sư

cùng Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng của bổn tự và các Chùa, Tự viện.

Tại hàng Cư sĩ, ngoài rất đông Phật tử bổn đạo của chùa, thành phần chính hiện diện sau Chư Tăng có hơn 200 huynh trưởng và đoàn sinh với hàng ngũ chỉnh tề, nhiều lẵng hoa từ các đơn vị với lòng thành kính dâng lên cúng dường Đức Từ Phụ nhân ngày Đản sanh của Ngài.

Buổi lễ được sự Chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Trú trì Chùa Thuyền Lâm-Huế Ân sư, Thành viên Hội Đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam, Trưởng ban Cố Vấn Giáo hạnh GĐPT Thừa Thiên.

Sau Phút Nhập Từ bi quán, toàn thể đã lắng lòng nghe bài Pháp thoại “Phật Đản là Phật Hạnh” của Hòa Thượng Thích Thái Hòa, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam.

Phần nghi lễ cúng dường đã được Chư Tăng cử hành trang nghiêm thành kính.

Lễ Tắm Phật được cử hành ngay trước Lễ Đài, lần lượt Chư Tăng và Phật tử thực hiện nghi lễ tắm Phật và nhiễu quanh Lễ Đài trong tiếng niệm Phật trầm hùng vang vọng dưới ánh nắng sớm đầu hạ sáng trong.

Chương trình văn nghệ cúng dường được các đơn vị GĐPT chuẩn bị công phu đã được trình diễn ngay trước Lễ Đài trong niềm hân hoan chào đón ngày Phật Đản sanh.

Sau buổi lễ, Thường vụ Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên, được Sự điều động của anh Tâm Hương, Huynh trưởng Cấp Dũng, Đại diện BHD TƯ GĐPT Việt Nam tại Miền Vạn Hạnh, Thừa Uỷ nhiệm BHD Trung Ương đã đến tại gia đình để trao QuyẾT định và cấp hiệu Cấp Dũng cho Anh Minh Đăng Lê Văn Thi, nguyên Uỷ viên Nội vụ BHD GĐPT Thừa Thiên.

Sau đây là một số hình ảnh liên quan:

Bài khác nên xem

nhuanphap

Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa trao quà “Vòng tay áo Lam” hỗ trợ học phí

BHD GĐPT Bà RiạVũng Tàu tổ chức vòng chung kết Hội thi “Đường Về Linh Thứu” lần 2

phuocthanh