BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Bát Quan Trai Giới

   Đại lễ Hiệp Kỵ và Trai Đàn chẫn tế được tổ chức lần đầu tiên vào các ngày 31.7.1973 và ngày 01.8.1973, để Tri ân và tưởng niệm các cố Đoàn Viên, cố cựu Đoàn viên và cố Ban viên Ban bảo Trợ, nhân dịp Đại Hội GĐPT Việt Nam toàn quốc năm 1973.

   Hàng năm, BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Lễ Hiệp Kỵ vào ngày 30/7.AL

  Trong chương trình hoạt động năm 2012, trước một tuần Lễ Hiệp Kỵ. Sáng nay 09.09.2012, BHD Quảng Đức Sài Gòn đã tổ chức Bát quan trai tại Chùa Long Vĩnh, có cho Lam viên tham dự, với mục đích, tập sống gần đời sống xuất gia, gần chùa chiền, gần nơi thanh tịnh. Tập quen với đời sống thanh tịnh để thấy được giá trị. Còn cao hơn nữa, cận trụ được hiểu là tập sống gần đời sống một vị A La Hán, là bậc Thánh xuất thế gian, tưởng nhớ qúy bậc Sáng lập, Ân sư, Gia Trưởng và Đoàn viên GĐPT quá cố.

  Theo chương trình Bát Quan Trai Giới, ngoài việc tụng kinh, đi kinh hành, niệm Phật, cũng rất may mắn là được Thầy Quảng Tánh ban cho một thời Pháp thoại “ Lợi ích của Giới ”, sau pháp thoại có nhiều Anh Chị và các Em đặt nhiều câu hỏi?  Thầy cũng giải đáp tận tình, căn kẻ. Tất các Lam viên tham  dự rất hoan hỷ. Lễ xả giới vào lúc 17h00 cùng ngày

theo trang nhà  GĐPT Quảng Đức Sài GònBài khác nên xem

BHD.GĐPT Khánh Hòa tổ chức Tang lễ HTr cấp Tấn Nguyên Hòa – Lê Văn Thuận

Huệ Quang GĐPTVN

(Hình ảnh)Lễ cung tống kim quan HT Thích Hạnh Hải

nhuanphap

GĐPT Kỳ Viên (BHD GĐPT Cam Ranh) Mừng Xuân Di Lặc

phuocthanh