Vĩnh Viễn Xa Em – Thiếu Nữ Áo Lam

Vĩnh Viễn Xa Em – Thiếu Nữ Áo Lam


Nhận được hung tin một thiếu nữ Gia đình Phật tử Trúc Lâm vừa ra đi vì một tai nạn thương tâm, tôi không khỏi bàng hoàng vì nguồn tin báo này, như không tin chính tai của mình qua điện thoại, bấm vội vào số máy của một đoàn sinh đang sống trong khu vực của em để dẫn chứng. Vậy là sự thật đã đúng chính xác, thông tin cho các em trong hai đoàn thiếu Nam và nữ về sự việc, tôi đến nhà em để cùng các bạn đã cùng sinh hoạt với em để làm những việc cần thiết.

Nghe hung tin, mẹ của em, người phụ nữ trung niên đã không còn giữ bình tỉnh để đón nhận cái sự thật tai ương đỗ ập đến gia đình và ngất xỉu nhiều lần khi mà thân xác của em chưa kịp chuyển về đến nhà.

Một buổi sáng định mệnh của ngày 23 -12-2011. Trên đường đi học, trong chiếc áo dài của nữ sinh viên trường Cao Đẳng Bình Định, với chiếc xe đạp điện vừa ra khỏi nhà chưa đầy 5 phút, vậy mà giờ đây một thiếu nữ GĐPT Trúc Lâm đã vĩnh viễn không còn trên cỏi đời. Nguyễn Kiều Ngọc Nga sinh ra trong một gia đình nghèo, Chỉ còn dăm ba ngày nữa là em bước qua cái tuổi hai mươi mốt, tuổi duyên dáng của một thiếu nữ yêu kiều, Gia đình em duy chỉ có hai anh em đều là đoàn sinh bậc kiên của gia đình Trúc Lâm. Nguyễn văn Thi người anh lớn đã vào thành phố học và làm việc, cũng là đoàn sinh thiếu nam của gia đình Trúc Lâm
Em thọ quy y Tam Bảo vào ngày Vía Quan Âm 19-6 năm Đinh Hợi được vinh hạnh lãnh thọ tam quy ngũ giới từ Bổn sư Thích Nguyên Phước Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định Viện chủ tổ đình Long Khánh.pháp danh Quảng Hằng. từ đó với ý thức của một phật tử, em vẫn thường xuyên tham gia sinh hoạt điều đặn và trưởng thành theo năm tháng.

Dáng người nhỏ nhắn ít nói, hiền hậu, em tham gia nhiệt tình với các công tác phật sự mà Ban Huynh trưởng gia đình giao phó.
Sáng nay, sau hai ngày nằm lại trên dương gian, chiếc xe tang đã dần dần chuyển bánh đưa giác linh của em rời xa ngôi nhà thân yêu để đến nơi an táng, các em đoàn sinh, bất chấp cái giá lạnh của trời mùa đông. Lần lược đi theo sau chiếc quan tài nhỏ nhắn mà lòng không khỏi bùi ngùi, những giọt nước mắt thương cảm đã chợt tuôn ra như để xót thương một người bạn sẻ không còn cơ hội tay trong tay sinh hoạt vào mỗi chiều chủ nhật dưới ngôi chùa thân thương Trúc Lâm. Đến chứng minh hộ niệm tiếp dẫn cho em còn có Thượng tọa Thích An Long và đại đức Thích Nhuận Bảo tăng thường trú chùa Trúc Lâm.

Không nở để các chú ở nghĩa trang lấp đi một hình ảnh cuối cùng của bạn, chúng tôi những huynh trưởng và đoàn sinh của gia đình Phật tử Trúc Lâm đã ngậm ngùi tiến đến đứng chung quang mộ huyệt, Thay mặt cho các đoàn sinh, nghẹn lời khấn nguyện, Đức A Di Đà phóng quang thọ ký cho chơn linh của em được an vui trên miền tịnh cảnh, sống an vui sum vầy với các anh chị áo lam đã thuận thế vô thường dang rộng đôi tay che chở, tay đan tay cất lên bài ca giây thân ái để chia tay một người em tâm linh trong đoàn thiếu nữ Trúc Lâm, có lẽ quá cảm động nên tiếng hát đã đức quảng lúc to lúc nhỏ không còn rõ lời xen lẫn thúc thít của tiếng hít mũi và tiếng khóc không tròn tiếng. Mẹ già còn đó, vật vã, ai oán khi nghe anh em chúng tôi cất lên bài ca thân ái,người thân,bạn bè cùng lớp và cả bà con láng giềng đưa tiễn đã không nén được nổi xúc động, ai đó trong số người đến đưa tang đã thốt lên: “Lá vàng còn đây – mà lá xanh đã rụng rồi”

truclam

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Bình Định Kính viếng

phuocthanh

BHD GĐPT Thừa Thiên: Vãng Sanh Cực Lạc Quốc

phuocthanh

Cảm Niệm của BHD GĐPT Khánh Hòa

phuocthanh

2 comments

Truong thuy 31/12/2011 at 18:11

thúy GDPT Khánh đạt chân thành chia bun` cung~ gia đình bạn và gia đình lớn GDPT
thật la` cảm động
thúy muốn bít chi tieetd hơn dc ko?
có thể cho thúy sdt cua gd hay a của nag cung` dc co the nc .
thúy ở sg
chíh xác là o q9

Tuequanghuyen 31/12/2011 at 21:02

Thời gian gần đây sao mà có nhiều cánh lam xa lìa thế gian này quá. Tôi cũng thấy buồn và đau xót quá,nhưng không thể làm gì hơn được ngoài quy luật vô thường của thế gian. Xin chia buồn cùng tang quyến
Tuệ quang huyền _ GĐPT Khánh Ngọc

Comments are closed.