Văn Nghệ mừng Lễ Khánh thành đại hùng bửu điện chùa Phước Huệ- KonTum

    Trước những năm 1970. Ai có dịp đến Kontum, phải đi trên quốc lộ 14 qua xã Tân Phú rồi đến cầu ĐăkBla mới vào Thị xã Kontum.

    Sau năm  1975, Xã Tân Phú được đổi tên là xã Hoà Bình, hiện nay là phường Trần Hưng Đạo thuộc Thành phố Kontum.

    Chùa Phước Huệ xây dựng đã trên 40 năm, nhưng luôn thiếu bóng vị Trụ trì để lo hương khói trong chùa và giúp đỡ việc tinh thần cho đạo hữu. Vậy là một hữu duyên, vào năm 2003 Sư cô Thích Nữ Huệ Tâm được về trụ trì. Chùa xưa vách đất hư hỏng nặng, mùa mưa bảo dễ gây nên tai nạn cho mọi người khi đến lễ bái Phật. Sư cô và đạo hữu chùa Phước Huệ đã quyết tâm phải trùng tu lại ngôi Chánh điện.

    Chùa Phước Huệ, Đường Phạm Văn Đồng, Tổ 3, Quốc lộ 14, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Kontum. Đã tổ chức lễ đặt đá trùng tu chùa vào ngày 22/12/2008 nhằm ngày 26/11 Mậu Tý. Đã 4 năm trôi qua, ngôi Đại Hùng Bảo Điện đã trang nghiêm thành tựu. Được sự giúp đỡ của Tỉnh hội Phật giáo Kontum và sự cho phép của Chính quyền địa phương, nay chùa Phước Huệ tiến hành tổ chức khánh thành vào ngày 11/11/2012 nhằm ngày 28/09 Nhâm Thìn.

    Nhân dịp khánh hỷ này Gia đình Phật tử Tỉnh Kontum đã tổ chức đêm Văn nghệ cúng dường, để tỏ lòng thành kính của những người con Phật, đang mang trên mình màu áo Lam, trong công cuộc phục vụ Đạo pháp và Dân tộc.

   NamMô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

  theo tin GĐPT KonTum


Bài khác nên xem

BHD.GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu: Lớp hướng dẫn kỹ năng cắm hoa cho Huynh Trưởng Thiếu Nữ

Tâm Lễ

Lễ Húy nhật Hòa Thượng Tâm Thanh, Ân sư GĐPT Việt Nam

phuocthanh

GĐPT H. Xuyên Mộc tổ chức Liên Trại Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn