Tường Trình Sinh Hoạt Ngày 30.10.2011 Của GĐPT Liên Quang-Quảng Ngãi

TƯỜNG THUẬT SINH HOẠT NGÀY 30/10/2011

Hôm nay ngày 30 tháng 10 năm 2011, GĐPT Liên Quang sinh hoạt thường kỳ, nhưng lại lần thứ tư ông trưởng ban hộ tự vẫn khóa kín cổng và cửa chùa. Nhìn vào bên trong thấy có Thầy Hạnh Phục có trong chùa, Ban huynh trưởng cho Đoàn sinh dắt xe vào phía tây và vào chùa, chúng tôi mới biết rằng trưởng ban hộ tự Lê Văn Tú không đưa chìa khóa cửa chùa cho thầy Hạnh Phục, thầy Hạnh Phục tâm sự với anh em Huynh trưởng: Chắc thầy cũng không ở chùa này nữa vì cách làm của tân Ban hộ tự.

 Ban huynh trưởng cho hơn 50 đoàn sinh sắp hàng ngay thẳng trước tượng đài Quan Âm lộ thiên và tiến hành lễ Phật sau đó trời mưa nên cho các em vào hè trước cửa chùa niệm Phật và sinh hoạt.

 Vào khoảng 15h10 thì cán bộ thị trấn Chợ Chùa gồm: chủ tịch UBND Trần Phương Phụ, Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Mặt trận Phạm Văn Sơn, trưởng đồn công an thị trấn chợ chùa và đoàn tùy tùng khoảng 20 người đến làm việc và nêu lý do: Ông trưởng ban hộ tự báo cáo có một số người lạ mặt xâm nhập vào chùa. Thật lạ lùng GĐPT sinh hoạt tại chùa Phước Minh 14 năm mà ông trưởng ban hộ tự báo rằng lạ mặt, chắc có lẽ ông là người lạ mặt vì ông mới được dựng trưởng ban hộ tự 1 tháng thì đóng cửa chùa không cho Phật tử lễ Phật, sinh hoạt 4 chiều chủ nhật.

Cuộc làm việc kéo dài đến 5 giờ các anh chị huynh trưởng được mời làm việc không thống nhất nội dung biên bản nên không ký biên bản.

 Xin nói thêm tình hình các anh chị huynh trưởng bị UBND thị trấn Chợ Chùa mời về UBND thị trấn để làm việc vào sáng ngày gồm anh Thị Minh Võ Duy Hùng, anh Thị Hiện Nguyễn Lai, chị Thị Tuyết Nguyễn Thị Thu Sương, anh Thị Ngân Nguyễn Văn Đồng không có mặt vì vắng địa phương, buổi làm việc UBND thị trấn kết luận:

– Không thống nhất hồ sơ tái sinh hoạt của GĐPT Liên Quang năm 1997

– Việc đóng cổng chùa là của ban hộ tự, công việc nội bộ giữa ban hộ tự và GĐPT Liên Quang

– Việc GĐPT Liên Quang sinh hoạt lễ Phật trước cổng chùa làm mất trật tự xã hội, an toàn giao thông nên không được tiếp tục

– Kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2011 GĐPT Liên Quang không được sinh hoạt trên địa bàn thị trấn Chợ Chùa đến khi được Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– GĐPT Liên Quang phải hoàn chỉnh hồ sơ mới được sinh hoạt.

 BHT/GĐPT Liên Quang, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi

%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name

Bài khác nên xem

GĐPT Khánh Đạt (BHD GĐPT Đồng Nai) tổ chức chu Niên lần thứ 50

phuocthanh

Điếu văn của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam

datthinh

Lễ Hiệp kỵ – Lễ Huý Nhật Cư sĩ Sáng lập viên GĐPT Việt Nam – Tâm Minh Lê Đình Thám

nhuanphap

1 comment

Nguyễn xuân Liêm 09/04/2013 at 22:09

Kính thưa Quý Anh,Chị HT GĐPT Liên Quang thân mến!
Quý Anh, Chị vẫn còn có duyên đứng dưới tượng Đài Quán Thế Âm cầu nguyện. Chúng Em GĐPT Mỹ Phước – Ninh Thuận còn bị đánh tại Chánh Điện khi hành lễ và tại Chùa. Công An xử phạt hành chánh vì HT để xe ở sân chùa. Không vì thế mà sờn lòng! GĐPT vẫn còn và phát triển mạnh nữa.
Kính chào Tinh Tấn!

Comments are closed.