Trang Nghiêm-Thanh Tịnh (Bài viết Bản Tin 5 Đại Hội)

TRANG NGHIÊM – THANH TỊNH

Thật là một nhân duyên kỳ diệu !

Thật là một cơ hội bằng vàng! ( Có thể nói là bạch kim mới đúng!)

Chư Tôn Hòa Thượng , Thượng Tọa, đại đức tăng đông đảo chưa từng có, và thật đúng là:

Đạo tràng THANH TỊNH – Tăng bảo TRANG NGHIÊM

Trong lòng chúng tôi cũng cảm thấy an lạc, thanh tịnh vô cùng.

Đây là nói về buổi sáng sớm thứ Ba ngày 30 tháng 10.2012 (nhằm ngày 16.9 âm lịch) ngày mà  42 ACE chúng tôi được thọ Thập Thiện giới và Bồ Tát giới (có những ACE đã thọ Thập Thiện rồi và nay xin phát nguyện thọ Bồ Tát giới)

Dưới chân đức Phật hiện tọa đạo tràng Tam sư, thất chứng  theo lời  cầu xin của 48 giới tử  xin được trao truyền.

Những chữ, những danh từ rất quen thuộc trong Phật Pháp  như Tứ đế, Khổ-Tập-Diệt-Đạo; nhiêu ích hữu tình giới ..v..v… nhưng hôm nay sao bổng thấy cao siêu huyền diệu, sao bổng nghe thâm thúy, áo uyên….

Những chữ, những câu, những lời, những ý… đi vào tâm tư chúng ta như những dòng suối mát, những cơn gió thoảng qua làm chúng ta cảm thấy an lạc, thảnh thơi…

Những câu hỏi: “Các vị có giữ được không?” và những câu trả lời: “Mô Phật, dạ giữ được” tuy đã tan trong hư không nhưng đã sâu khắc trong lòng chúng tôi bao nhiêu là cảm khái trong những lời hứa, là những lời hứa mà chúng ta cần phải có sự kiên định trong niềm tin đối với Tam Bảo, phải có sự tinh tấn, ý chí kiên cường…mới có thể thực hiện được.

Và cuối cùng là lòng tri ân sâu xa đối với trên chư Tôn đức ân sư đã ân cần chăm sóc  đời sống tâm linh của anh chị em chúng ta.

Làm sao để có đủ duyên lành để câu hội một giới đàn “tam sư thất chứng”? Làm sao để có khoảng thời gian thích hợp, cơ hội thích hợp, nhân sự thích hợp  để tố chức một nghi lễ truyền giới và thọ Thập Thiện Giới – Bồ Tát Giới như Luật, như Pháp trang nghiêm như thế, đông đủ ACE áo Lam trên thế giới như thế!

Thật là trùng trùng duyên khởi, trùng trùng trùng duyên lành hội tụ….

Xin  chân thành cảm ơn Ban tổ chức đại hội , các anh chị phải lo toan nhiều vì lợi lạc tinh thần của các huynh trưởng bạn, và ước mơ được phát nguyện thọ giới của các bạn mình.

Thật đúng là:

“cảm xúc tuôn trào

Nói chẳng nên lời

Lệ dâng khóe mắt “

Để cảm tạ thâm ân “tam sư thất chứng” chúng ta phải tinh cần “y giáo phụng hành” giữ gìn giới thể, tuân hành tụng giới mỗi tháng 2 lần  dù được ở trong đạo tràng thanh tịnh của 1 cảnh Già lam hay chỉ một mình trước điện Phật, chúng ta vẫn không cảm thấy cô đơn vì đã cảm nhận được sự che chở, bảo bọc của chư Phật, chư Bồ tát,. Chư Thiên Long hộ Pháp sẽ theo dõi bước chân từ hội chúng này và luôn khéo hộ trì cho các giới tử là ACE chúng ta.

Phước Mỹ (Tâm Minh)

 

Bài khác nên xem

Định hướng tương lai với thế hệ tăng sĩ trẻ ngày nay

Linh Nguyên

Hội nhập Văn Hoá GĐPT Việt Nam

phuocthanh

Nhạc sĩ Bửu Ấn và “Gả Cùng Tử Đông Phương”

ducquang