Ngành Nữ GĐPT Quảng Đức Hoạt Động Từ Thiện

 TRẠI TỪ THIỆN NGÀNH NỮ QUẢNG ĐỨC.

  7h00 sáng ngày 27/11/2011, ngành nữ BHD Quảng Đức gồm HT và đoàn sinh thanh thiếu nữ của 9 đơn vị tập trung tại chùa Huê Lâm, sau đó khởi hành về hướng Bà Hom để đến chùa Bình An, Nguyễn cửu Phú Bình Tân. Tại đây quý cô đang nuôi dưỡng 62 cụ và 30 em từ 1T- 15 tuổi; Hiện chùa có 15 quý ni và 10 vị  công quả trong việc nuôi trẻ và người già

     Theo kế hoạch của ngành nữ Quảng Đức, cứ hai năm tổ chức trại Hạnh một lần, và xen kẽ là trại Từ thiện, Trong kế hoạch 2011 trại từ thiện ngành nữ sẽ tổ chức vào tháng 10/2011, nhưng vì trại mạc liên miên nên dời đến hôm nay. Để chuẩn bị nguồn tài chánh cho trại từ thiện, ngành Nữ dự định huy động sự đóng góp của ngành nữ 9 đơn vị nói riêng cũng như của 9 đơn vị nói chung. Nhưng tháng 10 vừa qua do tình hình bão lụt tại miền Trung cũng như miền Tây, BHD TW đã có văn thư chỉ thị cho các BHD trong tinh thần” lá lành đùm lá rách” chung tay đóng góp để cứu trợ bão lụt. Cuối cùng các chị Ủy viên ngành nữ đã quyết định trại từ thiện ngành nữ vẫn tiến hành nhưng nguồn tài chánh sẽ  do các chị ủy viên, HT nữ vận động từ các thân hữu và quý anh chị hảo tâm, còn tiền đóng góp của đơn vị sẽ chuyển hết qua cứu trợ bão lụt.

     Cuối cùng vào giờ này, số tiền vận động cho trại từ thiện đã lên đến 15.130,000 đồng , xin chân thành cảm ơn tất cả quý anh chị em thân hữu,quý vị hảo tâm,quý phụ huynh đoàn sinh cùng tất cả quý anh chị huynh trưởng và đoành sinh GĐPT Quảng Đức đã chung tay đóng góp giúp cho trại từ thiện  ngành nữ GĐPT Quảng Đức có thể thực hiện trọn vẹn .Ngưỡng cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho tất cả quý anh chị, quý bác, và các em thân tâm thường lạc, đạo hạnh viên tròn, luôn bình an dưới ánh từ bi của Mẹ hiền Quán Thế Âm.

      8h00, chúng tôi đến Bình An , sau khi lễ Phật cũng như thông qua các thủ tục ban đầu , chúng tôi tiến hành phát quà cho các cụ, các em thiếu nữ đã tận tay gởi đến quý cụ món quà nhỏ( trị giá 50.000đ) gồm: một phần bánh,chai dầu+ 30.000đ, sau đó là chuyện trò, thăm hỏi, có người nói chuyện  hói han thân ái, các cụ rất vui …..Theo chương trình 9h30 chúng tôi tập trung các em tại giảng đường  phát qùa: gồm bánh và sữa. Lần đến thăm chùa cách nay khoảng 3 tuần chúng tôi được quý cô cho biết các em thì cần sữa, quý cụ thì nên cho tiền,(sẽ rất vui ), chùa thì cần gạo, dầu ăn và bột ngọt, mì cũng được để  các em có thể ăn sáng  đi học.Với tinh thần trên, chúng tôi đã thống nhất mua sữa và bánh cho các em( mỗi phần quà trị giá 50.000đ), nhưng chỉ phát một hộp sữa và một phần bánh để các em dùng ngay, còn tất cả sữa gởi lại văn phòng để phát cho các em hàng ngày, ngoài ra chúng tôi đã gởi cho chùa 200 kg gạo, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, mì, viết; Cúng dường tam bảo, cúng dường ni chúng và gời quà cho mười vị công quả phụ giúp công việc chùa,Sau tất cả chi phí trên, số tiền còn lại là 3.000.000đ chúng tôi đã gởi cho chùa để chăm lo phần nhỏ trong đời sống của các em và quý cụ.

   

Thay vì tập trung tại giảng đường,  nhưng hiện đang có đám tang để tại đây,( một cụ 85t vừa mất chiều qua), Sư trụ trì cho phép tập trung trên Chánh Điện để sinh hoạt; Theo chương trình  các em sẽ được các chị tổ chức  trò chơi nhỏ thật sôi động và vui nhộn ,  nhưng sáng nay các em lớn đều đi học anh văn, ở chùa chỉ còn một em 13T  và 15 em thật nhí từ 1- 3T, thề là trò chơi với đầy đủ dung cụ và cả phần thưởng bị phá sản.Các em được các chị bế lên Chánh điện, đến nơi đặt xuống thì không chịu cứ khóc đòi bế tiếp! Thay vì chơi thi chuyền bóng, các quả bóng đủ màu sắc được phát cho các em cầm chơi . Sau đó các em được mời  ra giữa vòng tròn, dưới sự điều động và khuyến khích của em Phú( em 13T) các em và chúng tôi cùng hát những bài hát các em biết( cháu lên ba…, be bé bằng bông…..), nhưng cũng chỉ một số  em dạn dĩ chịu hát còn các em khác vì không quen với không khí đông nên cứ im như thóc ….   Sau hơn nửa tiếng cùng nhau ca hát rồi chụp hình, chúng tôi trả các em về phòng  để chuẩn bị cơm trưa    … …..

Trước khi ra về chúng tôi còn được quý cô chiêu đãi một bữa bún riêu thật ngon và hấp dẫn. Giờ chia tay đã đến, “ dây thân ái lan rộng muôn nhà…..”chúng tôi từ giã sư trụ trì, quý cụ và các em ra về, tất cả đều mang theo trong lòng một nỗi niềm bâng khuâng khó tả khi nhớ về những khoảng khắc vừa qua, trước những cảnh đời bất hạnh!

 

                                                                                                          Diệu Quỳnh

Bài khác nên xem

Viếng tang thân phụ của HT Thích Hạnh Nguyện

BHD GĐPT Gia Định – Nhất tâm cầu nguyện … Cao đăng Phật quốc

datthinh

BHD.GĐPT Khánh Hòa KHẤP BÁO

Huệ Quang GĐPTVN