MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

loi-chuc-8-3-y-nghia-danh-tang-voPhụ nữ, cánh mày râu thường ví như những loài hoa đẹp, mà hoa thì phải hứng như hứng hoa, có nghĩa là nam nhi đại trượng phu mà có đụng độ bất bình với chị em cách xữ lý khôn ngoan nhất là đầu hàng không phải giơ tay lên mà là chịu thua buông tay xuống là mọi việc trong ấm ngoài êm, hòa bình cả thế giới.

Thứ hai chị em có cái tên rất oai đó là Nội Tướng. Người lớn nhất trong nhà. Xin lỗi bởi ngày xưa chị em thường quanh quẩn bếp núc, cơm nước, bánh trái, vá may trong nhà. Do vậy, vật gì ở đâu, xấu tốt mới củ các chị đều thông thạo cả. Chẳng những thế, nhà nào thiếu dư cái gì, khi cần phải mượn ở đâu, phải nói thế nào cho đúng tâm lý người có của để họ vừa hãnh diện vừa hài lòng mà không từ chối, công tác nầy cánh mày râu không làm nổi, nên giao cho chị em là an bề mọi việc cả.

Nhà quê nước ta còn ví: Đàn ông là cái Nơm và đàn bà là cái Đụt (Bỏ vào thì được, lấy ra thì không) Cho nên khi trái gió trở trời, khi hết gạo hết tiền chớ vội đi vay đi mượn mà phải trình nội tướng nhờ nội tướng giúp, thế nào cũng xong, nhớ là đừng dại dột truy cứu trách nhiệm hình sự, mà nên tuyên dương công trạng gắn huy chương tại chỗ thì việc gì mà chị em không làm được.

Ngoài ra các chị còn là Bộ trưởng Ngoại giao. Làm hồ sơ, chứng giấy chứng tờ nhiêu khê cách mấy chị em đều tháo gở nhẹ nhàng. Chổ cửa quyền, sách nhiễu tham ô, chị em là chìa khóa tháo gở bế tắc. Chị em là nhà tâm lý giáo dục số một trong vấn đề dạy dỗ con cái. Do vậy tục ngữ ta có câu “con hư tại mẹ”.

Các chị là phái đẹp, nên phải ngăn nắp gọn gàng và chăm chút bản thân, người ta thấy hoa nở người ta bảo hoa cười. Chị em là hoa nên phải luôn nở nụ cười nhé. Cánh mày râu, lăn quay bổ ngữa vì nụ cười không thể đếm xuể chứ cánh mày râu thất thủ vì đòn tay chân của chị em thì rõ thật có thề đếm trên đầu ngón tay.

Thành ngữ “liễu yếu đào tơ” là để chỉ chị em. Liễu rũ xuống nhưng không bao giờ héo úa. Mầm sống, niềm tin yêu và hy vọng nắm trong tay chị em. Nụ cười phục hồi tất cả mọi năng lượng đã mất chị em phải nắm bí quyết nầy, vừa đi vừa ngước nhìn không bao giờ bi quan rầu buốn chị em nhé, rầu buồn có hại cho sức khỏe và sắc đẹp.

Ngày các chị hạnh phúc nhất là ngày chị em lên xe hoa, ấy thế mà bà mẹ chồng đón con dâu lại đưa vào BUỒNG, chữ BUỒN có G cho nên thái độ khôn ngoan nhất là sống chung với lũ có nghĩa là an trú ngay trong những muộn phiền. Cánh mày râu sẽ phục lăng chiên mà ra sức nâng niu chị em lên chín từng mây.

Cho nên chốn công cộng lên xe xuống đò xếp hàng cánh mày râu thường nhường nhịn các chị. Thế nên chị em đừng tranh đấu bình quyền làm gì, chỉ có hại chứ không có lợi. Chỉ nên đòi hỏi bình quyền về nhân cách sống, nhân cách làm người thế thôi.

Nhân ngày 8/3, ngày phụ nữ quốc tế, thay mặt phái mày râu chúng tôi chúc:

Mặt trời sẽ bớt nắng nóng trên con đường các chị đi. Mưa sẽ rơi nhè nhẹ cho mái tóc chị em càng đẹp. Gió chỉ đủ sức làm tung sợi tóc mây cho có vẽ ngây thơ viễn mộng. Đường chị em đi xin bớt gồ ghề đủ để thấy nét yêu kiều ẻo lã. Xin mùa đông lạnh vừa phải để chị em khoe sắc áo, mũ nón khăn quàng. Lại xin ông mặt trời cho thế gian ánh sáng vừa đủ che những khuyết thiếu thẩm mỹ của chị em mà càng thích hợp tăng nét yêu kiều diễm lệ. Và cuối cùng kính chúc chị em vào đời luôn gặp bạn hiền, vì kinh Phật dạy “ĐI VỚI BẠN HIỀN NHƯ ĐI TRONG MƯA SƯƠNG, TUY KHÔNG ƯỚT ÁO, NHƯNG NƯƠNG VÀO NHAU ẤM LẠNH TỰ BIẾT”, chúc chị em ức triệu sự lành./.

(THỊ NGUYÊN)

Bài khác nên xem

Thơ: Niệm Ân Chân Nguyên của Thầy Thích Đồng Tín

phuocthanh

Nhớ Anh – GĐPT Đức Tâm

phuocthanh

Thơ, Văn, Nhạc, Họa đón mừng “Kỷ niệm 70 năm danh xưng GĐPT”

Huệ Quang GĐPTVN