Bản tin số 01 – Lể tang HT Cấp Dũng: Nguyên Ngộ – Nguyễn Sĩ Thiều

 

          Anh Nguyên Ngộ Nguyễn Sĩ Thiều đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng số 10 Đường Đào Duy Từ, Thành phố Huế vào chiều tối ngày 24.07.2011.

          Sau khi hay tin anh qua đời, BHD GĐPT Thừa Thiên đã kịp thời thông báo đến BHD Trung Ương, đồng thời đã cùng gia đình chuẩn bị tang lễ.

          Lễ Nhập Liệm đã được tiến hành vào lúc 19h00 ngày 25.07.2011 (nhằm ngày 25.06 Tân Mão), dưới sự Chứng minh của Hòa thượng Thích Lương Phương, Chủ sám Hòa thượng Thích Chơn Trí, Chấp lệnh Hòa thượng Thích Lưu Thanh, Pháp sư Thượng tọa Thích Thái Hòa, cùng chư tăng chùa Thuyền Lâm. Buổi Lễ Nhập Liệm còn có sự trợ duyên của Hòa thượng Thích Hải Ấn, trú trì chùa Từ Đàm Huế.

          Sáng sớm ngày 26.07.2011 đã tiến hành Lễ Khai Kinh và Lễ Thành Phục dưới sự Chứng minh của Hòa thượng Thích Chơn Trí, và ngài Chấp lệnh Hòa thượng Thích Lưu Thanh.

          Sau đó, tiến hành Lễ Phủ Kỳ của Gia Đình Phật Tử Việt Nam được cử hành dưới sự Chứng minh của Thượng tọa Thích Thái Hòa, và ngài Chấp lệnh Hòa thượng Thích Lưu Thanh. Huynh trưởng CấpTấn Nguyên Xuân Lê Mai, Đại Diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương tại Miền Vạn Hạnh, được ủy nhiệm của Thường Vụ BHD Trung Ương cùng Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Hương Nguyễn Xuân Tín, Phó BHD GĐPT Thừa Thiên, Xử lý Thường vụ Trưởng Ban, cùng hơn 10 Huynh trưởng Cấp Tấn và 20 Huynh trưởng Cấp Tín Miền Vạn Hanh đã tham dự buổi lễ. Phần nghi lễ được tiến hành long trọng và trang nghiêm. Sáu Huynh trưởng Cấp Tấn theo nghi thức mang trên tay cờ Đoàn có Hoa Sen Trắng tiến về linh đài, chầm chậm đưa lên cao, dừng lại một hồi, rồi từ từ phủ xuống quan tài của hương linh. Sau phần nghi Lễ Phủ Kỳ, thượng tọa Thích Thái Hòa đã thay mặt Chư tôn Thiền đức, Chư Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPTVN  và trên thế giới, đã ban thời pháp thoại, nói lên ý nghĩa của buổi lễ, tán thán công đức to lớn của Cố Huynh trưởng Nguyên Ngộ Nguyễn Sĩ Thiều đối với tổ chức GĐPT trong suốt 60 năm mang trên mình chiếc áo lam của tổ chức GĐPT Việt Nam. Với sự kiên trung, khí tiết của một người Huynh trưởng lãnh đạo của tổ chức, Huynh trưởng Nguyên Ngộ Nguyễn Sĩ Thiều xứng đáng được phủ lá cờ Đoàn, lá cờ tương trưng cho tinh thần và sức sống của tổ chức GĐPT Việt Nam. Chúng tôi sẽ gởi đến bài pháp thoại trong thời gian gần nhất.

          Sau đây là một số hình ảnh về Lễ Nhập Quan, Lễ Thành Phục và Lễ Phủ Kỳ.

          Tang lễ sẽ được tổ chức trong 9 ngày. Lễ An táng sẽ được tổ chức vào sáng ngày 03.07.2011 (nhằm ngày mùng 04.07 Tân Mão). Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về tang lễ để quý anh chị lam Viên trong và ngoài nước theo dõi, góp phần cầu nguyện cho hương linh Huynh trưởng Nguyên Ngộ Nguyễn Sĩ Thiều sớm siêu sanh tịnh độ.

Lam Viên Thừa Thiên

 LỄ NHẬP QUAN

 

LỄ THÀNH PHỤC

 

LỄ PHỦ KỲ

VP BHD TRUNG ƯƠNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

Bài khác nên xem

Thư cám ơn của Huynh Trưởng Đồng Minh Lê Văn Mới

datthinh

BHD GĐPT Ninh Thuận thành kính Phân Ưu

phuocthanh

Người đi, tiếng nói vẫn còn

nhuanphap