Lễ Hằng Thuận HTr Quảng Chương với Chị Diệu Quang(BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn)Sáng nay vào lúc 9h00 ngày 25.07.2012, tại Tổ Đình Hưng Quốc, Huynh Trưởng Quảng Chương Nguyễn Hữu Văn phụ tá Ủy Viên Tu Thư BHD GĐPT Quảng Đức sánh duyên cùng chị Diệu Quang Trương Thị Minh Nguyệt, tổ chức Lễ Hằng Thuận dưới sự chứng minh của Đại Đức Trụ trì cùng Chư Tôn Thiền Đức chùa Huê nghiêm và Hưng Quốc.

Ngoài Gia đình thân tộc, tứ thân phụ mẫu, bạn bè thân hữu của cô Dâu và chú Rễ còn có qúy Anh Chị Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban, Chị Ủy Viên Nghiên Huấn, cùng các Chị Ủy Viên Thanh Nữ, Thiếu Nữ, Doanh Tế,PT Thanh Nữ,Pt Nữ Oanh Vũ, quý Anh Ủy Viên Nam Oanh Vũ, Pt Tổng Thư Ký đặc trách truyền Thông cùng qúy Bác phụ huynh Đoàn sinh,Gia Trưởng, Liên Đoàn Trưởng,Ban Huynh Trưởng, các Em Đoàn sinh GĐPT Thiện Hoa 2, Đạo Tràng Tổ Đình Hưng Quốc.

Sau phần tác bạch cung thỉnh chư Tôn Thiền Đức Quang Lâm Đại Hùng Bửu Điện, Niêm hương bạch Phật, tụng kinh kỳ An.

Đạo từ của Chư Tông Thiền Đức chùa Huê Nghiêm

“…Hòa thượng Thích Thiện Hoa nguyên Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, đã chính thức đặt tên cho lễ kết hôn tại chùa là Lễ Hằng thuận.

Theo tên gọi, “Hằng” là thường xuyên, luôn luôn, “Thuận” là hòa thuận,  đồng thuận hướng về những điều cao thượng, chân thiện trong đời sống. Hằng thuận có nghĩa vợ chồng luôn luôn sống hòa thuận, tương kính, nhường nhịn cùng nhau làm tròn trách nhiệm, bổn phận của vợ chồng trong đời sống gia đình, với ông bà, cha mẹ và con cái, hướng đến con đường tu tập giác ngộ, giải thoát trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo bát chánh đạo…”

Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Qủang Đức Sài Gòn đã khuyến nhủ Hai Em Quang Chương và Diệu Quang

“…Năm 1930, bác sĩ Phật tử Tâm Minh – Lê Đình Thám sáng lập viên GĐPT Việt Nam, đã tổ chức lễ cưới cho con gái đầu lòng là Lê Thị Hoành với Hoàng Văn Tâm tại chùa Từ Đàm, Huế. Đây được xem là lễ cưới điển hình đầu tiên được tổ chức tại chùa trong lịch sử Phật giáo nước ta. Trong báo cáo của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam số lượng Huynh Trưởng của Tổ chức chúng ta rất đông đảo, nếu chúng ta lấy một người Chồng, người Vợ ở ngoài đời rồi khuyến tấn người ta Quy y Tam bảo, sau này có con, cháu cho đi GĐPT thì số lượng Đoàn Sinh sẽ tăng, thì nhiệm vụ của người Huynh Trưởng đã Phật Hóa Gia Đình, làm được như vậy thì sẽ đem lại an ninh, giảm thiểu các tệ nạn, giảm bớt gánh nặng cho Xã Hội. Ở đây HTr cấp Tập Quảng Chương đã có thời gian sinh hoạt từ oanh Vũ lên đến Huynh Trưởng, các em phải cố gắng  vâng lời Phật dạy thực hành Ngũ giới, trong Kinh Thiện Sinh đức Từ Phụ đã dạy bảo,bổn phận làm chồng làm vợ, thực hành Tứ nhiếp pháp.Trong BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn có rất nhiều Anh Chị: Anh Quảng Thành – Chị Diệu Hạnh, Anh Đức Quảng- Chị Diệu Quỳnh lúc xây dựng Gia Đình cũng rất khó khăn, có những lúc cơm không đủ ăn, áo không đủ mặt, tưởng chừng không vượt quan được, nhưng có niềm tin mãnh liệt vào Tam Bảo mọi khó khăn trở ngại đều vượt qua, cùng nhau đóng góp xây dựng cho Tổ chức GĐPT Việt Nam ngày càng lớn mạnh.”

 

Buổi Lễ Hằng Thuận hoàn mãn lúc 10h30 cùng ngày.

 

Vp BHD Quảng Đức Sài Gòn

 

 
Bài khác nên xem

BHD Trung Ương Phân Ưu

ducquang

Thư vận động của Thượng tọa Trụ trì Vĩnh Minh tự viện

nhuanphap

BAN HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ NINH THUÂN THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Huệ Quang GĐPTVN