Kỷ Niệm 7 Năm GĐPT Việt Nam – Thế Giới Hành Hương Ấn Độ

Tất cả các thủ tục passport & Visa Ấn Độ , vé máy bay của 117 thành viên GĐPT thế giới đã đăng ký, kiểm tra, cùng  hành trang sẵn sàng. Kết quả của nhiều tháng cộng lực để chờ đợi phút giây này. Bạn có thể đi lạc trong các trò chơi lớn nhưng bạn tuyệt đối không được sai thời gian và  điểm hẹn hoặc  đi  lạc trên những đường bay !  

17h30 Ấn Độ  ngày 30 tháng 10 năm 2004 anh Phó trưởng ban tổ chức Lễ hội hành hương  Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai đặt bước chân đầu tiên lên đất Bồ Đề Đạo Tràng chí thành đảnh lễ Tháp Đại Giác, cầu nguyện cho Lễ hội Hành hương được  thành tựu. Phát xuất từ Hoa Kỳ anh đã bay một vòng rất xa; về  Saigon ra miền Trung; về lại Saigon rồi qua   Bangkok  mới đến Ấn Độ.

21g30 ngày 31/10, toán A3 phái đoàn Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Úc Đại Lợi 7 Huynh trưởng do anh Tâm Lễ – Vương Học dẫn đầu trên chuyến bay   vượt Nam Thái Bình Dương đến thủ đô BangKok . Phái đoàn Úc đến sớm hơn 4 ngày để  mở  City tour tại Bangkok nhân dịp đến Thailand và  nhận nhiệm vụ đón phái đoàn Việt Nam cho đến khi Ban tổ chức lễ hội có mặt.

Từ 11g30 đến 13g30 ngày 1/11 Phái đoàn Úc đại diện ban tổ chức nghinh đón  phái đoàn GĐPTVN Quốc Nội 3 Huynh trưởng đầu tiên của chúng Sen Trắng tại phi trường Bangkok – 3 hành khách chuyến bay VN 851 đã không lên được phi cơ tại sân bay Tân Sơn Nhất VN, các anh chị phái đoàn Úc chờ đến mệt mỏi, chán chường.

Lúc 22g30 ngày 2/11 phái đoàn A2 Hoa Kỳ – 21 người bay từ Los Angeles vượt 16 giờ không hành hơn 11.000Km qua Thái Bình Dương đến phi trường  Kai-Tak ( Khải Đức), Hongkong. Ngày hôm sau 12g10 pm 3/11 phái đoàn A1 và B5 Hoa Kỳ – 27 người  xuất phát từ  San Francisco  bay đến Hongkong. Kể từ giờ phút này trung tâm liên lạc LHHH di chuyển qua Bangkok  và dòng hành hương của Gia Đình Phật Tử Việt Nam Thế giới  mới thật sự  cuồn cuộn tuôn chảy về nguồn .

Nhớ lời hẹn năm xưa về Thánh tích

Nơi Đạo mầu Phật Thích Tôn  khai

Người áo Lam vượt thắng mọi chông gai

Cùng mở  hội  Việt Nam trên đất Phật

12g30 trưa ngày 03/11 ,một lần nữa phái đoàn Úc lại thất vọng tại phi trường Bangkok vì đoàn 4 thành viên của chúng Sen Xanh từ Việt Nam lại không lên được máy bay .

Toán A4–4 người khởi hành từ Canada đến Bangkok lúc 22g30 ngày 3/11.

Toán B4 gồm 6 người  bay từ Canada đến phi trường New Delhi lúc 23g30 ngày 04/11. Toán B5 3 người trong phái đoàn Hoa Kỳ  đáp xuống phi trường New Delhi lúc 22g45 cũng vào ngày 4/11.

Riêng phái đoàn GĐPTVN tại Âu Châu :

– Toán B1 9 người khởi hành từ Đức và Thụy Sĩ  đến New Delhi ngày 4 và 5/11.

– Toán B2 , 6 người khởi hành từ Hoà Lan và Phần Lan đến New Delhi ngày 5/11.

– Toán B3, 8 người khởi hành từ Pháp đến New Delhi ngày 4/11.

Đại Đức Hạnh Định sẽ có mặt tại phi trường New Delhi Ấn Độ để tổ chức đưa đón các phái đoàn B tham quan thủ đô rồi bay về Patna.

Đại Đức Hạnh Nguyện, trưởng đoàn cùng Ban tổ chức Lễ Hội sẽ túc trực tại Bangkok, Thailand từ ngày 4/11 để  sắp xếp cho các phái đoàn A .

12g30 và 16g30 Ban tổ chức từ Hoa Kỳ đã có mặt để đón toán A5 gồm hai nhóm  14 người từ Việt Nam thuộc Chúng Sen Vàng và Sen Hồng đến , trừ 2 Đạo hữu cư sĩ Phật tử lên máy bay còn tất cả đều không được lên máy bay . Lần này Ban tổ chức và các thành viên tại Bangkok thất vọng hoàn toàn vì hầu hết các đại biểu phái đoàn Quốc Nội không ai qua được xứ Phật !

Toán A6, 5 người trong phái đoàn Hoa Kỳ tự túc bay từ Việt nam qua hội ngộ tại Bangkok ngày 4/11 .

Giờ này trên các đường bay

Áo Lam  tung cánh mơ say về nguồn

Tình Lam trải rộng ngàn phương

Vòng tay Thế giới  đêm trường  tìm nhau

Trưa ngày 5/11 ban tổ chức rất ngạc nhiên và vui mừng đón tiếp hai huynh trưởng Quan sát viên “ đi bộ lang thang”  từ Việt Nam qua đến điểm hẹn D’MA hotel , Bangkok .

Tâm Đăng (Kỷ yếu Lễ Hội Hành Hương)

Bài khác nên xem

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC NGÀY NGUYỆN

Tâm Lễ

GĐPT Bà Rịa vũng Tàu tổ chức lễ tổng kết sinh hoạt năm 2020

Tâm Lễ

Những hình ảnh đẹp của trại DŨNG GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU năm 2022

Tâm Lễ