Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013 của BHD GĐPT Việt Nam Trên Thế Giới

Hôm qua ngày thứ tư 18/12/2013 vào lúc 9g Việt Nam tại Tu viện Quảng Đức Sài Gòn đã diễn ra cuộc họp Tổng kết cuối năm 2013 của Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam trên Thế Giới trên hệ thống viễn liên internet. Các thành viên tham dự cuộc họp từ khắp nơi trên thế giới như Việt Nam, Canada, Australia, Germany, Washington, Houston Texas… đã kết nối thông qua chương trình hội luận Paltalk.

Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam trên Thế Giới chính thức hoạt động sau Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Thế Giới năm 2004 tại thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng – Ấn Độ. Từ đó cho đến nay BHD GĐPT Việt Nam trên Thế Giới đã hoạt động tích cực và thành công trong việc lãnh đạo phong trào GĐPT Việt Nam trên toàn cầu cụ thể là tại Úc Châu, Âu Châu, Bắc Mỹ và Quốc nội Việt Nam. Do sự ngăn trở về mặt địa lý nên hầu hết các buổi họp của BHD GĐPT Việt Nam trên Thế Giới đều thực hiện online thông qua các hệ thống viễn liên trên internet. Hoạt động hội họp online vừa thuận tiện cho các thành viên tham dự cuộc họp vừa tiết kiệm chi phí nhưng điều quan trọng hơn là giữ được thông tin thông suốt trong toàn bộ hệ thống.

DSC_0689

Tham dự cuộc họp quan trọng này gồm có các Huynh trưởng giữ trọng nhiệm của tổ chức, tại quốc nội có anh Nguyên Tín Nguyễn Châu, Như Thật Nguyễn Công Minh, Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi, ở Úc Đại Lợi có anh Quảng Giải Huỳnh Kim Hóa, , ở Hoa Kỳ có chị Tâm Minh Vương Thúy Nga, Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai, Tâm Đăng Nguyễn Văn Pháp, anh Nguyên Từ Nguyễn Quốc Hưng… Cùng nhiều anh chị Huynh trưởng cao cấp cao niên giữ các chức vụ quan trọng của tổ chức khắp nơi trên thế giới.

Hội nghị được bắt đầu bằng nghi thức niêm hương bạch Phật và cử bài Sen Trắng bài ca chính thức của GĐPT Việt Nam. Sau khi tuyên bố lý do anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam trên Thế Giới Nguyên Tín Nguyễn Châu đã có lời phát biểu mở đầu:

“…anh em áo lam luôn sẵn lòng với tất cả Phật sự chung của tổ chức. Nếu anh em chúng ta có mục đích hướng đến là bồ đề tâm nguyện thì sao lúc này đây không đặt mục đích chung là hòa hợp xóa mọi bất đồng dị biệt hơn là lấy nguyên tắc hành xử để rồi đánh mất nhiều thứ khác quý hơn khó tìm hơn là Tình Lam. Nguyên tắc là cần thiết nhưng không nên áp dụng một cách rập khuôn không đồng cảm. Nên lấy từ bi hỷ xả làm nền tảng cho ứng xử và giải trừ các nội chướng. Nhìn kỹ sẽ thấy tất cả đều do sư tử trùng thực sư tử nhục, xin hãy thận trọng và cảnh giác với chính mình trong tu tập và hành xử…”

Lời phát biểu mở đầu nhẹ nhàng mà sâu sắc thắm thiết mà không kém phần nghiêm khắc khiến anh chị Huynh trưởng trong Hội nghị thêm phần cẩn trọng. Mặc dù còn nhiều bất đồng nhưng hội nghị đã diễn ra trong tinh thần xây dựng đóng góp vì một tổ chức GĐPT Việt Nam vững mạnh toàn cầu.

Trên tinh thần từ bi hỷ xả Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung như

  • Báo cáo tình hình sinh hoạt tại Quốc Nội
  • Báo cáo tình hình sinh hoạt tại Hải Ngoại
  • Báo cáo chương trình cứu trợ Bão lụt đợt 1 và kế hoạch đợt 2
  • Chương trình hành hoạt năm 2014

Hội nghị làm việc nghiêm túc tích cực và kết thúc vào lúc 12g30 giờ Việt Nam.

Hồng Nguyễn

Sau đấy là một số hình ảnh của Hội nghị do chúng tôi ghi nhận được

DSC_0700

DSC_0703

DSC_0584

DSC_0588

DSC_0595

DSC_0629

DSC_0600

DSC_0642

DSC_0643

 DSC_0614

Bài khác nên xem

GĐPT Đức Hưng tặng quà từ thiện cho đồng bào và Lam viên khó khăn do ảnh hưởng Dịch Covid–19 đợt 4

nhuanphap

(BHD Ninh Thuận) Hội nghị đầu năm 2017

nhuanphap

BHD.GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ thọ cấp Tập, cấp Tín

Tâm Lễ

1 comment

Nguyễn Bá Lăng 20/12/2013 at 11:14

Mừng thay ! đức Phật ra đời.
Mừng thay ! Phật giáo sáng ngời Năm Châu.
Mừng thay ! giáo pháp nhiệm màu
Mừng thay ! tuổi trẻ sáng màu áo lam.

Comments are closed.