Hoạt động xã hội – GĐPT Đức Hưng

 

          Nhằm xây dựng cho các em đoàn sinh có một nhân cách tốt, một tinh thần hướng thượng đó là lòng Từ Bi như lời Đức Phật dạy, GĐPT Đức  Hưng  là đơn vị trực thuộc BHD Gia Định tổ chức công tác  xã hội, phát quà từ thiện cho Trẻ em mồ côi và Huynh trưởng & đoàn sinh nghèo đang sinh hoạt ở Tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh đó đơn vị kết hợp tổ chức Trại Hè năm 2011, tạo điều kiện để các em trong đơn vị được vui chơi sau một năm sinh hoạt và tu học.

          Theo kế hoạch hoạt động, đơn vị Đức Hưng tổ chức công tác xã hội từ thiện trên toàn diện rộng của gia đình cứ 2 năm một lần (cuối năm 2008 từ thiện ở Trại Phong Bình Minh – Long Thành cho 110 hộ với trị giá phần quà là 26 triệu), ngoài ra hằng năm Đoàn Nữ Phật tử và Huynh Trưởng nữ thực hiện công tác từ thiện đều đặn vào mùa tết Nguyên Tiêu.

          Dự kiến công tác xã hội phát quà từ thiện lần 2 được tổ chức vào ngày 22/07/2011. Qua công tác vận động và ủng hộ của tập thể Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Đức Hưng, với đối tượng được quan tâm là Trẻ em mồ côi và Huynh trưởng & đoàn sinh nghèo ở 3 huyện của Tỉnh Bình Thuận là Đức Linh, Hàm Tân và La-Gi, số lượng phần quà  được trao trong năm nay là 175 phần  với tổng trị giá hơn 60 triệu và được trao tại 2 Huyện là Đức Linh (chùa Quảng Sơn – 70 phần) và Hàm Tân-La Gi (chùa Huệ Đức – 80 phần) cùng với 25 phần cho trẻ em mồ côi ở chùa Huệ Đức. Ngoài ra  còn có thêm một số hiện vật như giày bata (260 đôi), nón, ủng, tập viết.

Tin từ  BHT GĐPT Đức Hưng

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Bình Định nguyện cầu Vãng Sinh Phật Quốc

phuocthanh

Hòa thượng Thích Minh Tâm thông tin về Huynh trưởng Lê Đình Ủy – Nguyên chánh thư ký Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên

Huệ Quang GĐPTVN

BHD GĐPT Qủang Nam 1: nguyện cầu Hương linh Vãng sanh cực lạc

phuocthanh