GĐPT Đức Chơn (BHD GĐPT Gia Định) Tổ chức Lễ Báo Hiếu

Một lần nữa, một mùa Vu Lan Báo Hiếu lại về với bao người con Phật. Đó là mùa của Tri Ân và Báo Ân, là bổn phận người làm con phải làm tròn chữ Hiếu, noi gương đức Mục Kiền Liên Bồ Tát, cùng dâng trọn tâm thành hướng về Tam Bảo để cầu nguyện cho Cha Mẹ bảy đời quá vãng được siêu thoát, cầu nguyện cho Cha Mẹ hiện tiền được sống an vui, hạnh phúc.

Trong tinh thần đó, GĐPT Đức Chơn đã long trọng tổ chức buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu PL 2556. Đó là một truyền thống tốt đẹp của những người con Phật nói chung, và GĐPT Đức Chơn nói riêng. Đến tham dự buổi lễ là sự quang lâm chứng minh của thầy Thích Pháp Đăng trong Ban cố vấn giáo hạnh GĐPT Đức Chơn, và sự hiện diện của các anh chị Cựu Huynh trưởng, quý vị Phụ huynh cùng toàn thể Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Đức Chơn.

Để tri ân sự thương yêu, giáo dưỡng của Chư Tôn Đức cùng quý Anh Chị Huynh trưởng, GĐPT Đức Chơn đã thành tâm dâng lên quý Ngài lẵng hoa tươi thắm và lễ phẩm nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu. Và phần long trọng và thiêng liêng nhất buổi lễ hôm ấy chính là chương trình “Thay lời muốn nói” chủ đề Ơn Nghĩa Sinh Thành của các em đoàn sinh dành tặng đến Cha Mẹ kính yêu. Những tình cảm của các em dành cho Cha Mẹ, các em đã bồi hồi viết lên trang giấy trắng, đó cũng là những tâm sự thật lòng nhất của các em. Rồi các em lần lượt đến quỳ dưới chân của Cha Mẹ, để được ôm lấy bờ vai sờn bạc, được hôn lên đôi bàn tay chai sần của Cha Mẹ, được dâng lên Cha Mẹ những phẩm vật để tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ.

Buổi lễ Vu Lan khép lại, anh chị em GĐPT Đức Chơn không ai khỏi xúc động nghẹn ngào.

“Ơn cha lành cao như núi Thái

Đức mẹ hiền sâu tựa biển khơi

Dù cho dâng hết một đời

Cũng không trả được ơn người sinh ra”

“Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt Mẹ nghe không..”

Thư Ký  GĐPT Đức ChơnBài khác nên xem

Ngành nữ GĐPT Kỳ Viên (BHD Cam Ranh) kỷ niệm ngày Hạnh

Huệ Quang GĐPTVN

Giải bóng đá truyền thống Nam Oanh Vũ BHD GĐPT Bình Phước

phuocthanh

GĐPT Khánh Tâm – Xuân Lộc – Đồng Nai Tổ chức Lễ Hiếu năm 2015

phuocthanh