GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu thi kết khóa bậc Định 8

Thực hiện chương trình tu học trường kỳ của huynh trưởng. Bậc Định khóa 8 của GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu đã được khai khóa vào năm 2017 cho đến nay đã tròn 3 năm và đã hoàn tất chương trình tu học.

Vào lúc 8 giờ ngày 03.11.2019 Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh đã tổ chức thi kết khóa cho huynh trưởng học viên bậc Định khóa 8 tại chùa Lạc Bang, Châu Đức. Các huynh trưởng học viên đã vân tập về địa điểm thi  đầy đủ và đúng giờ quy định.

Đúng 8 giờ buổi lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa. Anh Tâm Chế-Võ Hữu Khiên, trưởng Ban Hướng Dẫn tỉnh thân lâm chủ tọa và ban huấn từ sách tấn  và tán thán tinh thần tu học của các anh chị huynh trưởng học viên đã nổ lực vượt qua những khó khăn, chướng ngại để nổ lực tu học hoàn tất chương trình bậc Định. Tuy nhiên các anh chị huynh trưởng học viên đã học thì cần phải thực hành, ứng dụng trong cuộc sống để đem lại lợi lạc cho tự thân và phụng sự lý tưởng GĐPT đó mới là mục đích của việc tu học trường kỳ của huynh trưởng. THam dự và tổ chức kỳ thi có sự hiện diện của quý anh chị trong Hội Đồng thi và  24 huynh trưởng học viên tham dự

Nội dung thi kết khóa các học viên phải thực hiện phần trả lời 25 câu hỏi  trắc nghiệm, điền khuyết… và 5 câu tự luận trong thời gian 150 phút. Buổi chiều các học viên sẽ thi vấn đáp bằng hình thức khảo trạm qua ba thể loại, Phật pháp, kiến thức tổng quát và hoạt động thanh niên.

Kỳ thi được tổ chức một cách nghiêm túc và đúng quy chế. Nhận xét ban đầu của Ban Giám Khảo là đa số các học viên đều nổ lực ôn bài và thực hiện phần thi viết cũng như vấn đáp khá tốt. Một thiểu số học viên không thực hiện phần thi tốt do khả năng tiếp thu hạn chế hoặc thiếu chuyên cần trong quá trình tu học.. Nhìn chung BHD tỉnh cũng nhận xét đánh giá cao tinh thần tu học của huynh trưởng học viên bậc Định khóa 8.

Kỳ thi kết thúc hoàn mãn vào lúc 16 giờ cùng ngày.

                                                                                                               VP.BHDBRVT

 

 

Bài khác nên xem

BHD Lâm Đồng tổ chức kỳ Tu Bát Quan Trai lần thứ 2 năm 2016

phuocthanh

Thư Viện GĐPT chia buồn Cố Huynh Trưởng Lê Xuân Thiệu tạ thế

Người Áo Lam

Tôi yêu – HGT

Áo Lam