Đại hội Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam 1 – 02.01.2012

 

Được sự chấp thuận của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam. Sáng nay đúng 08h30 ngày 02.01.2012 tại Văn Phòng 2 BHD Quảng Nam 1 tiến hành Lễ Khai mạc Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Quảng Nam 1 nhiệm kỳ 2012 – 2016.

 Chứng minh cho Lễ Khai mạc, toàn thể Đại hội cung đón Hòa Thượng Thích Thái Hòa thành viên Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam, Thượng tọa Thích Hạnh Đức và Đại Đức Thích An Chơn Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Quảng Nam 1.

Chủ tọa cho Lễ Khai Mạc có Anh Tổng Thư Ký BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam HTr Cấp Tấn Nguyên Hoành – Lê Văn San, Anh Phó Tổng Thư Ký BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam HTr Cấp Tấn Đạt Thịnh – Trương Hùng Cường, Anh Đại Diện BHD Trung Ương tại Miền Liễu Quán HTr Cấp Tấn Nguyên Xuân – Lê Mai.

 Khách mời tham dự Đại Hội có : Đại diện BHD Thừa Thiên, BHD Đà Nẵng, BHD Quảng Nam 2,  Ban Bảo trợ, Cựu Huynh trưởng, các Ân nhân của BHD Quảng Nam 1… và có khách mời đặc biệt là Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai, tổng cộng là 23 người.

 Về phía BHD Quảng Nam 1, có toàn thể quý Anh chị Trưởng Phó Ban, Ban Thường vụ, Ban viên, Phụ tá ban viên BHD, các đơn vị Gia đình với tổng cộng 76 đại biểu chính thức bao gồm : 02 Huynh trưởng Cấp Tấn, 23 Huynh trưởng Cấp Tín, 51 Huynh trưởng Cấp Tập và 30 đại biểu dự thính.

Trong Lễ Khai Mạc, sau lời diễn văn khai mạc của Chị Trưởng Ban BHD Quảng Nam 1 cũng là Trưởng Ban tổ chức Đại Hội là lời chúc mừng đến Đại hội của Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai, vị khách mời đặc biệt. Anh nhắc lại đôi điều từ quá khứ cho đến hiện tại của cá nhân Anh đối với GĐPT Quảng Nam có nhiều gắn bó. Anh chúc BHD Quảng Nam gặp nhiều khó khăn hơn nữa để thấy rõ được sự vượt khó của Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam, và sự hiện diện của Chư tôn đức hôm nay trên bàn chứng minh là khẳng định hướng đi đúng đắn của GĐPT Quảng Nam.

Huấn từ của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam do Anh Tổng Thư Ký thừa lệnh của  Anh Trưởng Ban và thừa ủy nhiệm của Thường vụ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam ban Huấn từ. Anh Tổng Thư Ký trước tiên dâng lời chúc lên Chư tôn đức pháp thể khinh an, chúng sanh dĩ độ. Chúc toàn thể các Anh chị Huynh trưởng tinh tấn dũng mãnh, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện cho được lý tưởng của GĐPT Việt Nam. Qua lời khai mạc của Chị Trưởng Ban, Anh Tổng thư Ký khẳng định lập trường vững vàng, ý chí kiên định của BHD Quảng Nam trong suốt nhiệm kỳ qua, tán thán công đức của toàn BHD đã vượt khó để khẳng định một lần nữa tại hội trường ngày hôm nay rợp màu lam trong ngày Đại hội. Chúc mừng BHD Quảng Nam đã hoàn thành Phật sự trong một nhiệm kỳ khởi sắc để hôm nay về đây tổ chức Đại hội trong hoàn cảnh khó khăn phải cải gia vi tự đó là một hy sinh rất lớn của quý anh chị cho sự trường tồn của tổ chức nhưng vẫn hiện hữu hình ảnh  của Chư tôn đức trên bàn chứng minh. Anh nhắc nhở BHD Quảng Nam : “ Mái chùa chẻ chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông ”. Phải cố gắng hướng đến một ngôi chùa dù to, hay nhỏ cũng là nơi nuôi dưỡng áo lam chúng ta phải cố lớn lên từ ngôi chùa và ra sức bảo vệ các ngôi chùa khác. Bên cạnh đó cần Thọ Bồ tát giới, hành Bồ tát đạo có như thế mới biết mình đang ở đâu và phải làm gì ? Ngoài ra cũng cần phải tăng cường hơn nữa đào tạo hàng ngũ kế thừa về lãnh vực hành chánh để lưu trự, điều hành bắt kịp với sự phát triển của BHD Quảng Nam.

 Toàn thể Đại hội trang nghiêm đón nhận Đạo từ của Hòa Thượng Thích Thái Hòa, thành viên Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam. Với nội dung :

5 điều dạy bảo đối với toàn thể Huynh trưởng các Cấp :

 1. Toàn thể Huynh trưởng đến với tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam cần phải biết đặt quyền lợi, danh dự của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam lên trên sinh mệnh và danh dự của cá nhân mình.
 2. Toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam đến với tổ chức luôn được đào tạo và huấn luyện nên Thầy yêu cầu các Anh Chị em luôn biết giữ được tinh thần : Thanh tịnh Lam và Hòa hợp Lam. Phải luôn biết tôn trọng và chia xẻ với nhau, biết hòa hợp nhau trong bản thể thanh tịnh.
 3. Thầy yêu cầu toàn thể Huynh trưởng các Cấp phải luôn nổ lực học hỏi. Học không thẹn với người dưới, với những người em của mình, nếu điều đó chúng ta chưa biết. Cần phải biết lắng nghe, học hỏi và bổ sung kiến thức cho nhau trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi. Tất cả Huynh trưởng các Cấp cần phải ra sức học và hành để thăng tiến bản thân từ đó giúp tổ chức ngày một phát triển.
 4. Trong các Đại hội, Thầy yêu cầu tất cả Hội thảo viên trước khi kết thúc Đại hội cần phải rút ra cho được Quyết nghị của Đại hội. Quyết nghị của Đại hội để định hướng, nề nếp cho các hoạt động sắp đến của cả nhiệm kỳ.
 5. Thầy nhắc nhở các Huynh trưởng có mặt hôm nay một số điểm chính cần phải nắm vững :

–   Phải biết dựa vào Hiến chương của Giáo hội.

–   Cần nắm thật vững Nội Quy – Quy Chế Huynh trưởng GĐPT Việt Nam.

–   Hiểu rõ Pháp luật hiện hành, Hiến pháp và các Công ước quốc tế để vận dụng.

–   Cần có một nề nếp Gia phong, phải biết Phật hóa Gia đình cho tất cả các thế hệ để Đạo pháp bất diệt, GĐPT trường tồn.

–   Hiểu rõ truyền thống của Đạo pháp, Dân tộc và Đất nước.

Những ai làm sai Hiến chương, sai Nội Quy – Quy Chế, sai Pháp luật – Hiến pháp, sai Công ước quốc tế, sai nề nếp Gia phong, sai truyền thống Đạo pháp – Dân tộc – Đất nước thì không thể lãnh đạo chúng ta được.

Lễ khai mạc kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể Huynh trưởng tham dự Đại hội lúc 09h30.

Tiếp sau đó là Chương trình Phiên họp khoáng đại thông qua :

 1. Báo cáo tổng kết sinh hoạt nhiệm kỳ 2008 – 2012.
 2. Đề án Phật sự nhiệm kỳ 2012 – 2016.

Toàn thể Đại hội đã đóng góp 2 văn kiện trên và kết thúc buổi làm việc buổi sáng lúc 11h35 phút.

Đại hội đã dành trọn buổi chiều để :

 1. BHD Quảng Nam 1 tuyên bố mãn nhiệm kỳ.
 2. Giới thiệu Ban bầu cử và tiến hành bầu cử BHD Quảng Nam 1 nhiệm kỳ 2012 – 2016.
 3. BHD nhiệm kỳ 2012 – 2016 ra mắt và phát nguyện nhậm chức.

Huynh trưởng Cấp Tín Đồng Nhân – Lê Thị Kiều Chinh đắc cử vào chức vụ Trưởng Ban với 49/76 phiếu đã thay mặt BHD Quảng Nam 1 phát nguyện cùng 18 anh chị trong toàn BHD nhậm chức. Anh Tổng Thư Ký BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam thay mặt Anh Trưởng Ban gắn phù hiệu chức vụ và Ban Huấn từ.

Huynh trưởng Cấp Tấn Như Hoa – Võ Tấn Sáu thay mặt BHD Quảng Nam 1 tuyên đọc Quyết nghị của BHD Quảng Nam 1 dưới sự chứng minh của Chư tôn đức và chứng kiến của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam.

QUYẾT NGHỊ CỦA ĐẠI HỘI HUYNH TRƯỞNG GĐPT QUẢNG NAM 1

1.  Tân Ban Hướng Dẫn quyết tâm thực hiện đúng đề án phật sự nhiệm kỳ 2012 – 2016 mà Đại hội đã thông qua.

2.   Tân Ban Hướng Dẫn cùng với Huynh trưởng và Đoàn sinh sinh hoạt tu học đúng Nội Quy – Quy Chế Huynh trưởng GĐPT Việt Nam, không để một thế lực nào lợi dụng.

3.  Tân Ban Hướng Dẫn Quảng Nam 1 tuân thủ Hiến chương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và những vị lãnh đạo đi đúng Hiến chương.

4.  Cũng cố và phát triển các cơ sở hạ tầng của GĐPT Quảng Nam 1.

5.  Trong quá trình Tân Ban Hướng Dẫn thực hiện nghị quyết này nếu có những vướng mắc sẽ triệu tập Đại hội bất thường để xin ý kiến giải quyết.

Lễ Bế Mạc Đại hội, toàn thể Đại hội lại một lần nữa đón nhận Đạo từ của Hòa Thượng Thích Thái Hòa, thành viên Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam. Với nội dung : Tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

 1. Đến dung hòa hợp và thanh tịnh : nghĩa là BHD Quảng Nam đến với nhiệm vụ do Đại hội giao phó trong nhiệm kỳ 2012 – 2016 trong tình thần hòa hợp và thanh tịnh cho nên sự có mặt của quý vị tiếp tục sứ mệnh lịch sử của GĐPT Việt Nam tại Quảng Nam nói riêng và GĐPT Việt Nam nói chung là hoàn toàn hợp pháp và hợp hiến.
 2. Đi trong sự hòa hợp và thanh tịnh : Nghĩa là những vị trong BHD nhiệm kỳ vừa qua đã tiếp tục công việc hoặc có những vị vì sức khỏe, vì hoàn cảnh không tiếp tục công việc được với tân BHD thì quý vị vẫn còn là Huynh trưởng của GĐPT nên phải có trách nhiệm hổ trợ Tân BHD thực hiện một cách tốt đẹp nghị quyết mà Đại hội giao phó đó là quý vị đã thực thị trong sự hòa hợp và thanh tịnh.
 3. Làm việc trong sự hòa hợp và thanh tịnh : nghĩa là những gì 4 năm tới Tân BHD GĐPT Quảng Nam phải làm việc trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh thể hiện tinh thần Thân hòa đồng trú, Khẩu hòa vô tránh, Ý hòa đồng duyệt, Kiến hòa đồng giải, Giới hòa đồng tu, Lợi hòa đồng quân. Chúng ta phải thực tập hạnh hòa hợp và thanh tịnh như thế tức là chúng ta đã làm việc trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.
 4. Hỗ trợ trong sự hòa hợp và thanh tịnh : nghĩa là Tân BHD GĐPT Việt Nam tại Quảng Nam có đạt được thành quả do Đại hội giao phó hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà trong yếu tố đó là sự hỗ trợ của Ban bảo trợ, của tất cả các anh chị em Cựu Huynh trưởng GĐPT Việt Nam tại Quảng Nam, cũng như các Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Việt Nam tại Quảng Nam và các đơn vị. Bởi vì chúng ta giao trách nhiệm cho Tân Ban mà chúng ta thiếu tinh thần yểm trợ hòa hợp và thanh tịnh thì Tân Ban cũng khó hoàn thành nhiệm vụ do Đại hội giao phó. Vì vậy mà tất cả quý vị cần phải hổ trợ trong sự hòa hợp và thanh tịnh để Tân Ban làm việc có hiệu quả trong nhiệm kỳ sắp tới.
 5. Tân BHD GĐPT Việt Nam tại Quảng Nam nhiệm kỳ 2012 – 2016 quý vị  phải làm việc với nhau trong tinh thần Kiến hòa đồng giải : nghĩa là Chị Trưởng Ban có ý kiến gì hay triệu tập Thường vụ của BHD trao đổi, chia sẻ và nới rộng hơn nữa là triệu tập toàn thể Ban viên BHD để chia sẻ, cuối cùng là tập hợp ý kiến chung để mình hướng dẫn có hiệu quả. Tôi xin nhắc lại chúng ta làm việc, chúng ta không phải làm việc cho bản thân, mà chúng ta làm việc cho tổ chức chúng ta. Chúng ta làm việc vì thương cuộc đời mà làm việc, cho nên cái gì có ý kiến chung, sau khi được xem xét có lợi mình, lợi người, lợi cho tổ chức, lợi cho hiện tại, lợi cho tương lai thì mình làm. Nếu thấy rằng ý kiến đó hay nhưng hay trong hiện tại mà thiệt hại cho tương lai, cho bản thân mình, cho những người thương yêu của mình, cho tổ chức của mình thì vẫn không làm. Với tiêu chí như thế tôi tin chắc rằng Tân BHD sẽ làm việc thành công và tôi tin chắc rằng các đại biểu của Đại hội này sẽ yểm trợ Tân Ban một cách hết lòng. Bởi vì Tân Ban làm việc là làm việc cho BHD Quảng Nam, làm việc cho GĐPT Việt Nam và để cùng với Giáo hội tuyên dương chánh pháp khiến cho chánh pháp rạng ngời và tồn tại với thế gian để lợi lạc cho hết thảy muôn loài, ta làm việc trong tinh thần đó cho nên rất dễ đi tới sự hòa hợp và thanh tịnh còn ta không phải làm việc cho cá nhân của chúng ta cho nên cái gì thuộc về cá nhân ta nên trả lại cho cá nhân, cái gì có lợi ích cho tập thể ta nên hiến dâng trọn vẹn cái đó cho tập thể. Với tâm nguyện như thế tôi tin chắc rằng Tân BHD làm việc thành công tốt đẹp trong nhiệm kỳ sắp tới này.

Trân trọng kính chào tất cả các Anh Chị.

 Đại Hội Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam 1 bế mạc và Dây thân ái lúc 15h50 cùng ngày trong niềm vui mừng và hân hoan của toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Quảng Nam 1 nói riêng và GĐPT Việt Nam nói chung.

VP BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam

 

Bài khác nên xem

KHẤP BÁO: HTr cấp Tấn PHẠM THỊ NA – pháp danh TÂM ĐẠI mệnh chung.

phuocthanh

Lễ khai mạc trại Hiếu Mục Kiền Liên GĐPT Đồng Nai năm 2014

nhuanphap

BHD GĐPT Ninh Thuận: Lễ Cầu An và Hội nghị Huynh Trưởng đầu năm Qúy Tỵ – 2013.

phuocthanh