Cách Thắt Cravat

Cách Thắt Cravat 

Có rất nhiều cách thắt cravat khác nhau;

 nhưng dưới đây là 3 cách thắt cravat phổ biến nhất.

Tuy nhiên dù có thắt cravat ở kiểu nào đi chăng nữa, bạn vẫn cần nhớ rằng để có một chiếc cravat với nút thắt đẹp hoàn hảo thì chiếc cổ áo sơ mi của bạn cũng là một phần trong đó.

01. Kiểu thắt đơn giản:

Đây là một kiểu thắt cravat dễ thực hiện nhất, quy chuẩn nhất bởi nó thể hiện được tác phong nghiêm túc. Có lẽ chính vì vậy mà kiểu thắt này dễ thích ứng với các hoàn cảnh giao tiếp. Các bạn hãy nhìn và làm theo thứ tự trong sơ đồ để có một chiếc nút thắt hoàn thiện với kiểu thắt này nhé!

02.Kiểu thắt đúp:

Kiểu thắt cravat này cũng tương tự như kiểu thắt đơn giản phía trên chỉ có điều kiểu thắt này có chiếc nút thắt dày hơn kiểu thắt trên. Nhưng không vì thế mà nó không phù hợp với tất cả chiếc cổ áo sơ mi. Cũng cần phải chú ý bởi kiểu thắt này không thích hợp với những chiếc cravat dày. Bạn nên sử dụng kiểu thắt này nếu bạn muốn tạo ra một dáng thẳng cho trang phục của bạn. Hãy làm theo sơ đồ dưới đây, bạn sẽ thành thục trong 2 hoặc 3 lần làm thử.

Kiểu thắt demiWindsorlà một kiểu thắt rất thích hợp với những chiếc cổ áo mang phong cách Italia. Tuy nhiên không phải vì thế mà kiểu thắt này không phù hợp với những chiếc cổ áo sơ mi khác, bạn có thể thắt chiếc cravat này với tất cả các kiểu cổ áo sơ mi khác nhau. Nếu bạn chọn một cách thắt cravat cho buổi tối dạ hội thì hãy chọn kiểu thắt này với chiếc áo cổ Italia. Hãy thực hành theo thứ tự trong sơ đồ để tạo ra một “ giọt nước” hoàn thiện trên chiếc cravat của mình.

03. Kiểu thắt demi Windsor:

 Sau một thời gian làm thử với 3 kiểu thắt trên, bạn sẽ trở thành một Pro trong việc thắt những chiếc cravat và có thể thay đổi chúng tùy theo hoàn cảnh giao tiếp, theo sở thích hay đơn giản chỉ là một sự thay đổi cho mới lạ hơn.

 Sưu tầm

Bài khác nên xem

Phật Giáo Với Thiên Nhiên

phuocthanh

Hành tây chữa bệnh

phuocthanh

Phát hiện hai loài Nghệ mới có hoa tuyệt đẹp ở Việt Nam

phuocthanh