BHD Lâm Đồng tổ chức lễ cài Hoa Hiếu Hạnh

Ngày rằm tháng bảy – mùa Vu Lan lại trở về.  Tất cả người con Phật hướng về mười phương Chư Phật để nguyện cầu cho cha mẹ còn sống được niềm vui An Lạc, nếu chẳng may mất đi cha mẹ được nương nhờ cửa Phật.

Với tinh thần trên, ngày 19/8/2018 (nhằm ngày 9/7 năm Mậu Tuất), BHD Lâm Đồng cùng các đơn vị GĐPT tại TP Đà Lạt tổ chức lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh .
Sáng ngày chủ nhật trời mưa, lạnh nhưng đúng 8 giờ  thành viện BHD, huynh trưởng và đoàn sinh 8 đơn vị , đại diện phụ huynh đoàn sinh đã tề tựu về Thiền Viện Vạn Hạnh để tham dự .
Buổi lễ được sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Thiền viện.
Chị Trưởng ban và phó trưởng ban chủ tọa buổi lễ.
Tại buổi lễ những lời cảm niệm công ơn sinh thành dưỡng dục cùa hai đấng sinh thành, những đóa hoa màu hồng và màu trằng đã được gắn lên áo, những gói quà của các em đoàn sinh trao cho cha mẹ  đã tạo niềm xúc động cho quý phụ huynh và toàn thể đoàn sinh có mặt.
Chư Tôn Đức chúng minh đã có lời tán dương tinh thần của tất cả huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT trong lễ báo ân, thể hiện lời Phật dạy: TÂM HIẾU LÀ TÂM PHẬT, ĐẠO HIẾU LÀ ĐẠO PHẬT.
Lể Cài Hoa Hiếu Hạnh với lòng thành ca ngợi ân đức của cha mẹ trong mùa Báo hiếu – Vu Lan, thể hiện tinh thần sinh hoạt của GĐPT mang tính giáo dục cho các thế hệ con em Phật tử theo giáo lý Phật Đà. Lể Cài Hoa Hiếu Hạnh đã trở thành ngày truyền thống của Lâm Đồng.
Sau buổi lễ, Ngành Đồng đã tổ chức Đố vui Phật Pháp, tìm hiểu về Ngày Vu Lan, đã tạo nên không khí sinh động, ý nghĩa trong mùa Vu Lan.
VP.BHD Lâm Đồng

Bài khác nên xem

Hội thi “Kỹ năng người dẫn chương trình” – Ngành Nữ GĐPT Cam Ranh

Huệ Quang GĐPTVN

BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam Lễ Phật đầu năm Quý Tỵ tại Tu Viện Quảng Hương Già Lam

phuocthanh

TÂM TRUNG HẬU

Linh Nguyên