(BHD Gia Định) Trại họp bạn Tất Bát La 2017

Vào 2 ngày 19 và 20/08/2017, tại trú xứ tu viện Toàn Giác, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai; Ủy viên Nam Phật Tử, Nữ Phật Tử phối hợp cùng Ủy viên Thiếu Nam, Thiếu Nữ BHD GĐPT Gia Định đã tổ chức trại Họp bạn Đội – Chúng trưởng, Đội – Chúng phó Tất-bát-la.

Buổi lễ khai mạc được đặt dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Đạo hiệu Thích Thông Nghĩa cùng sự chủ tọa của HTr cấp Tấn Tâm Tấn – Trương Hùng Thắng – Phó Trưởng Ban ngành Nam BHD GĐPT Gia Định, HTr cấp Tấn Diệu Trinh – Nguyễn Thị Tuyết – Tổng Thư ký BHD, HTr cấp Tín Nguyên Hùng – Lê Võ Quốc Oai – Ủy viên Tổ kiểm BHD.

Hiện diện tại hàng có 17 anh chị trong Ban Quản Trại do HTr cấp Tấn Quảng Nghiêm – Ngô Thị Thanh Trang – Ủy viên Thiếu Nữ BHD GĐPT Gia Định làm Trại trưởng cùng 129 các em trại sinh thuộc các đơn vị đang sinh hoạt tại BHD.

Trong suốt chương trình trại, các em được giao lưu, sinh hoạt, kết thân, học tập các kiến thức và kỹ năng hoạt động thanh niên cũng như trau dồi thêm khả năng điều khiển để tổ chức hàng Đội – Chúng tự trị nhằm trang bị cho các em thêm hành trang để về áp dụng sinh hoạt tại đơn vị.

Đặc biệt, đề tài “Ý nghĩa tên trại Tất-bát-la với tinh thần Đội, Chúng trưởng – phó” đã được HTr cấp Tấn Minh Trung – Đặng Viên Ngọc Trai – Ủy viên Nghiên Huấn BHD Trung Ương GĐPT VN hướng dẫn. Qua đề tài, các em Trại sinh đã được un đúc thêm tinh thần, định hướng rõ ràng hơn vai trò của người Đội – Chúng trưởng – phó trong hàng Đội Chúng tự trị.

Bên cạnh các hoạt động truyền thống như: văn nghệ lửa trại (các tiết mục được tập ngay tại trên đất trại); trò chơi lớn với mô hình hấp dẫn, nhiều thử thách được lồng ghép trong tinh thần đồng đội cùng tiến;… các em còn được tham gia các hoạt động sinh hoạt tại trại như: thi làm cầu khỉ, thi kết bè, thi làm báo tường, trò chơi ráp ô chữ,…

Hai ngày trại kết thúc, hồi còi bế mạc vang lên và vòng dây thân ái được siết chặt trong niềm bùi ngùi, tiếc nuối của toàn thể quý anh chị trong BQT và toàn thể các em trại sinh. Các phần quà khích lệ được trao đến cho các Đoàn – Đội có sự nổ lực trong suốt quá trình trại diễn ra. Các phần quà tri ân được gửi đến quý anh chị trong BQT và quý anh chị HTr hoan hỷ hổ trợ trại.

Xin được cung kính tri ân, HT chứng minh cùng chư tôn đức Tăng, Ni tại trú xứ Toàn Giác đã hoan hỷ chở che, nuôi dưỡng, bảo bọc, thương yêu đàn con Lam.

Xin được tri ân quý anh chị trong BHD đã theo dõi, đôn đốc, động viên trại từ ngày đầu tiên khi chỉ mới là những dòng đề án trên trang giấy trắng cho đến khi trại được hoàn tất.

Xin được tri ân quý anh chị trong BQT, anh chị HTr hoan hỷ hỗ trợ trại, anh Giảng viên trại đã tận tâm sát cánh, đồng hành cùng vì mục đích đem lại lợi ích, niềm vui và luôn luôn hướng tim mình đến các em trại sinh.

Xin được cảm ơn các em trại sinh đã dành thời gian, góp mặt cùng trại để giờ đây chúng ta có được một kỷ niệm thật đẹp mang tên “Trại Tất-bát-la II”.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ anh, chị, em luôn luôn an lành và hạnh phúc.

Tin – Ảnh: TUỆ GIÁC

CÔNG TRÌNH TRẠI

TẬP TRẠI CA – SINH HOẠT ĐẦU GIỜ

KHAI MẠC TRẠI

TU HỌC – TRÒ CHƠI DỰNG CẦU

VĂN NGHỆ LỬA TRẠI

SINH HOẠT ĐẦU NGÀY

LÀM BÈ – BÁO TƯỜNG


TRÒ CHƠI LỚN

LƯU NIỆM BAN QUẢN TRẠI

BẾ MẠC TRẠI

Bài khác nên xem

GĐPT Đức Hưng tổ chức trại vượt bậc năm 2022

nhuanphap

Ngành Nữ GĐPT Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm chị Tâm Chánh – Hoàng Thị Kim Cúc

Huệ Quang GĐPTVN

Pháp Hội Thù Ân III: Pháp đàn Thuyết pháp độ Linh – Giải oan Bạt độ