BHD GĐPT Thừa Thiên tổ chức Ngày HẠNH (Trại Tâm Chánh) năm 2017

Trại Hạnh truyền thống mang tên Tâm Chánh tiếng reo Vững của GĐPT Thừa Thiên đã được tổ chức trọn ngày 9.7.2017 tại đồi thông Từ Hiếu, với sự tham dự của 200 huynh trưởng và trại sinh toàn tỉnh.

Lễ khai mạc trại có sự quan lâm chứng minh của thượng toạ Thích Phước Cần, trú trì chùa Viên Quang, cố vấn giáo hạnh GĐPT Thừa Thiên, đại đức Thích Pháp Nhiệm thuộc tổ đình Từ Hiếu.

Buổi lễ còn có sự tham dự của HT cấp Dũng Tâm Hương Nguyễn Xuân Tín, trưởng ban hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên cùng các anh chị trong BHD và đại diện các quận huyện và đơn vị.

Trong lễ khai mạc, chị HT cấp Dũng Nguyên Phán Bùi Thị Tuyết đã đọc qua tiểu sử của chị trưởng Tâm Chánh Hoàng Thị Kim Cúc, nhấn mạnh những cống hiến của chị đối với tổ chức đồng thời sách tấn chị em ngành nữ noi gương chị trong tu tập và thiết lập nền tảng công dung ngôn hạnh của người thiếu nữ áo lam trong xã hội hiện đại.

Sau huấn từ chào mừng và sách tấn đầy tinh thần lục hoà yêu thương của anh trưởng ban, toàn thể trại Tâm Chánh đã lắng nghe đạo từ của Thượng toạ cố vấn giáo hạnh GĐPT Thừa Thiên. Thầy đã chia sẻ những cảm nghĩ chân thành đối với hiện tình của tổ chức GĐPT Việt Nam, của ngành nữ GĐPT Thừa Thiên. Qua những nhận xét sâu sát gần gũi và cụ thể, thầy đã khẳng định rằng tổ chức GĐPT Việt Nam do HT Nguyên Tín Nguyễn Châu làm trưởng ban là một tổ chức áo lam trong sáng có hướng đi đẹp luôn gần với Chánh đạo, cho nên tổ chức ấy dù có hao mòn về số lượng, dù gặp bao nhiêu thử thách, vẫn tiếp tục sáng đẹp trong đời sống hằng ngày, vẫn tiếp tục toả sáng trên đường tương lai.

Sau các nghi lễ khai mạc, Chư tôn đức và ACE trong BHD đã đến thăm trại của từng đơn vị, tận mắt tham quan sức sống của từng đơn vị thông qua trang hoàng trại và các phẩm vật thể hiện khả năng công dung ngôn hạnh của người thiếu nữ áo lam.

Các sinh hoạt trại được tổ chức sau đó, rất vui nhộn nhưng cũng không kém tình thương mến thương của màu áo lam.

Buổi thi đua văn nghệ vào buổi chiều đã diễn ra rất hào hứng và hấp dẫn từ đầu đến cuối. Các tiết mục được chuẩn bị công phu, có nội dung sâu sắc, thể hiện tài năng của người thanh nữ và thiếu nữ áo lam. Các màn trình diễn của các đơn vị Mỹ Lợi, ĐNPT Thanh Tuệ, Tô Đà, Long Hồ, An Cựu, Thanh Lam, Phước Duyên được khán giả nhiệt tình tán thưởng.

Sau mục trao quà Tình Lam là buổi lễ bế mạc. Buổi lễ bế mạc trại được tổ chức vào 17g15 trong niềm vui và trong tình thương gần gũi gắn bó của 200 HT và trại sinh trại Tâm Chánh 2017. Cùng nắm tay nhau quyết một lòng đắp xây mái nhà lam, vun xới tình thương áo lam, và tưới tẩm nét Hạnh cao quý của ngành Nữ, cùng tin tưởng vào ngày mai tươi sáng. Hẹn gặp nhau trại Hạnh năm 2018!

BHD Thừa Thiên

 

Bài khác nên xem

GĐPT Đức Chơn tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Ân sư CVGH

nhuanphap

Video: Lễ Hiệp Kỵ năm Mậu Tuất – 2018 của BHD.GĐPT Gia Định

Huệ Quang GĐPTVN

BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ thọ cấp Tín, cấp Tập và Lễ Tổng kết sinh hoạt năm 2019

Tâm Lễ