BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Khai Mạc Trại Trúc Lâm 7 – 2018

Sáng ngày 31.03.2018, trời Sài Gòn đèn đường chưa tắt, các Đơn vị từ quận 1 đến quận 11, trực chỉ đường hầm  Thủ Thiêm, đường cao tốc đến chùa Linh Phú, địa chỉ  Km 139, Quốc Lộ 20, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Chùa Linh Phú Nằm trong khuôn viên thác Hòa Bình. Chùa được thành lập năm 1957 với diện tích khuôn viên khoảng 50.000m2. Ban đầu Chùa được thầy Thích Từ Châu và 6 vị thầy khác trên đường học đạo thấy phong cảnh nơi đây thanh tịnh nên có ý muốn mở một tu viện để tu học và hành đạo. Chủ đất lúc bấy giờ là một Phật tử có tâm đạo, biết rõ sự việc đã hoan hỷ hiến cúng khu đất khoảng 6 ha để quý thầy sử dụng vào việc hoằng dương chánh pháp. Trong năm đầu, ngôi tịnh thất nhỏ đơn sơ với vách tre, mái lá để làm nơi tu học và lấy tên hiệu là Tu viện Thái Hư. Qua nhiều lần trùng tu và thay đổi trụ trì, đến năm 1987, Tỉnh hội Phật giáo Ðồng Nai đã bổ nhiệm Ðại đức Thích Pháp Cần về trụ trì chùa Linh Phú.

Vào lúc 16h ngày 31.03.2018( nhằm ngày  15 tháng 2 năm Mậu Tuất); BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, tổ chức Trại họp bạn ngành Thanh, Thiếu lấy tên TRÚC LÂM 7,  Đồng Nai.

Trại họp bạn Ngành Thiếu lấy tên TRÚC LÂM 7, cứ 2 năm tổ chức một lần, năm nào tổ chức Trại truyền thống Dũng thì không tổ chức Trại họp bạn. Tên Trúc Lâm là một địa danh có từ thời Đức Phật.

“ Trúc Lâm, một khu Tịnh Xá rộng lớn gần thành Vương-Xá, đây vốn là vườn thượng uyển của Vua Tần Bà Sa La (Bimbisara/Bình Sa Vương), nhưng sau khi quy y Tam Bảo, ông đã dâng cúng khu vườn trúc này cho Đức Phật để làm tinh xá. Đây là tinh xá đầu tiên của  Phật Giáo,  Đức Phật cùng các đệ tử của mình đã trải qua ba mùa an cư kiết hạ (từ hạ thứ nhì đến hạ thứ tư) tại khu vườn này. Dù đã trôi qua trên hai ngàn năm trăm năm, ngày nay những bụi trúc ở đây vẫn còn xanh tươi, hồ nước vẫn trong vắt như ngày nào.

Anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường – Trưởng Ban Hướng Dẫn đến chủ tọa buổi lễ khai mạc cùng với anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng – Phó Trưởng Ban, Chị Diệu Quỳnh Dương Thị Mai – Phó Trưởng Ban, anh Minh Nhu Lê Sĩ – Ủy viên Nội vụ, chị Nguyên Phương Vũ Thị Lan- Ủy viên Nghiên Huấn, chị Diệu Hoa Nguyễn Kim Liên Ủy viên Tổ kiểm, cùng quý anh chị Ủy viên phụ tá Ủy viên, Liên Đoàn Trưởng Nam, Nữ  cùng quý Huynh Trưởng và Trại sinh các Đơn vị: Chánh Thọ, Chánh Đạt, Chánh Pháp, Chánh Định, Chánh Giác, Chánh Khánh Anh, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3.

Sau phần niệm Phật Cầu Gia bị, chào kỳ hiệu Sen Trắng, phút tưởng niệm các anh linh Thánh tử đạo, Huynh Trưởng và Đoàn sinh quá vãng.

Trong diễn văn khai mạc của anh Trại Trưởng “…Đây là một hình thức hoạt động hai liên đoàn nam-nữ, 4 liên ngành thanh-thiếu GĐPT Quảng Đức Sài Gòn dưới sự điều khiển và chịu trách nhiệm bởi các Ủy Viên Ngành, các Liên Đoàn và các Huynh Trưởng cầm đoàn tạo sự hòa hợp trong sáng và hướng sinh hoạt năng động trong các trại sinh đồng trang lứa, khả năng cùng bầu nhiệt huyết, thiện tâm tuổi trẻ về mục đích lý tưởng tu thân, giữ gìn và phát triển Gia Đình phật Tử. Đây cũng là cơ hội để uốn nắn giáo dục các trại sinh về lý tưởng phụng sự, vị tha qua hình thức GĐPT, qua hình thức trại họp bạn hôm nay. Tôi cũng xin tán dương sự thành tâm hợp nhất của Ban Quản Trại qua mục đích cuộc trại này để chúng ta cùng xây dựng và thiết lập các nền tảng vững vàng trong nhiệm vụ đào luyện thanh thiếu niên thành những cột trụ gia đình, Ban hướng dẫn kiên cố bền vững.…”

Huấn từ của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn “…Các Anh Chị tổ chức Trại cho các Em vui chơi giải trí trong môi trường lành mạnh mà các nhà lãnh đạo Phật giáo cũng cũng ra sức kêu gọi các chùa chiền  thực hiện, Trại là một bộ môn hoạt động dã ngoại nằm trong phần Họat Động Thanh Niên, sống ở Trại Anh Em chúng ta còn thể hiện tinh thần Lục Hòa, mặc dù sống với nhau ở Trại trong một thời gian ngắn, các Em sẽ bộc lộ những tánh tốt, tánh xấu, từ đó  chúng ta có điều kiện học tập lẫn nhau nâng cao phẩm giá của người Phật Tử, cũng có dịp rèn luyện, un đúc tinh thần trung kiên, yêu thương Đồng Đội. Từ đó Anh em chúng ta sẽ yêu thương Tổ chức GĐPT nhiều hơn, ra sức đóng góp xây dựng GĐPT Việt Nam nói chung GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn nói riêng ngày càng vững mạnh….”

Lễ Khai mạc hoàn mãn lúc 16h30 cùng ngày

Vp BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

Bài khác nên xem

Văn Tưởng niệm Trưởng lão HT Thượng Thủ của GĐPT Việt Nam

phuocthanh

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ ĐAKLAK: Tổ chức Lễ Tưởng Niệm và Thọ Tang Cố Trưởng Lão Hòa Thượng THÍCH ĐỨC CHƠN Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Chứng minh

Cáo tang: HTr cấp Tấn Thiện Pháp – Nguyễn Văn Phải (GĐPT Lâm Đồng) từ trần

Huệ Quang GĐPTVN