BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức lễ CÀI HOA HIẾU HẠNH

Ngày 27/8/2017, nhằm ngày 06/7 năm Đinh Dậu. Tại thiền Viện VẠN HẠNH, TP.Đà Lạt BHD lâm Đồng đã cùng các đơn vị tại Đà Lạt tổ chức lễ Cài Hoa Hiếu hạnh nhân Đại lễ VU Lan, Phật lịch 2561.

Sáng hôm nay trời Đà lạt  ảnh hưởng bởi cơn bão số 7 nên mưa và lạnh,. Nhưng không vì thế mà cản bước  Huynh trưởng và đoàn sinh của 8 đơn vị hội tụ về. 30 phụ huynh đoàn sinh đại diện cho các em đoàn sinh tích cực sinh hoạt tại các đơn vị cũng có mặt đông đủ.
Đúng 8g30, Chư Tôn Đức Tăng tại Thiền Viện Vạn Hạnh đã quang lâm về cbứng minh cho buổi lễ.
Chủ tọa có Chị Tâm Mậu ,Trưởng ban BHD, cùng các anh chị thành viên BHD, UBQT.HT, Hội đồng HT cấp Tấn.
Lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh nhân Đại lễ VU LAN  với lòng thành ngợi ca ân đức của Cha mẹ trong Mùa Báo Hiếu – Vu Lan, thể hiện tinh thần sinh hoạt của tổ chức GĐPT mang tính giáo dục cho các thế hệ con em Phật tử theo giáo lý Phật Đà.  Lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh và dâng quà cho Cha – Mẹ thực hành lời Phật dạy: TÂM HIẾU LÀ TÂM PHẬT, ĐẠO HIẾU LÀ ĐẠO PHẬT.
Không khí buổi lễ trang nghiêm, thanh tịnh, giúp cho tất cả Huynh trưởng, đoàn sinh cùng quan khách hiện diện tưởng nhớ về công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của hai đấng sinh thành dù còn hay đã mất. Vui thay khi ta còn MẸ, được gắn Hoa Hồng trên áo, với Hoa Trắng được cài con lại tìm MẸ trong ký ức, trong nổi nhớ và trong cả niềm đau.
 Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc
Đừng để Mẹ buồn lên đôi mắt Mẹ nghe không!
VP.BHD Lâm Đồng
 

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Bà Riạ – Vũng Tàu tổ chức Ngày NGUYỆN cho ngànhThanh cho toàn Tỉnh

phuocthanh

BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức Tu Bát Quan Trai

phuocthanh

VIẾNG TANG CỐ ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG LONG BỮU

nhuanphap