BHD.GĐPT Khánh Hòa tổ chức Trại HLHT Huyền Trang VII – năm 2023

Thực hiện đề án Trại Huấn luyện Huynh trưởng Cấp II – Huyền Trang VII/KH năm 2023, đã được BHD Trung Ương duyệt thuận. BHD GĐPT Khánh Hòa đã thành lập Ban Quản trại và Hội đồng Giảng huấn theo Quyết định số 23.20/HD/KH/TB, do Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Hoa Nguyễn Thị Khánh, Trưởng ban BHD GĐPT Khánh Hòa ký ngày 15/3/2023.
– Chiếu theo Nội Quy, Quy Chế Huynh trưởng GĐPT Việt Nam, BHD GĐPT Khánh Hòa đã duyệt thuận 45 Trại sinh đủ điều kiện tham gia huấn luyện trong kỳ trại này.
– Trại Huyền Trang VII/KH – 2023 chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Tiền trại (16.04.2023); Giai đoạn 2 gồm 4 đợt huấn luyện tập trung: Đợt 1: ngày 01 – 02/07/2023 (chính thức Khai mạc Trại), Đợt 2: ngày 22 – 23/07/2023, Đợt 3: ngày 05 – 06/08/2023, Đơt 4: ngày 23 – 24/09/23 (Bế mạc huấn luyện tại Trại trường).
Trong quá trình thực hiện công tác huấn luyện, trao truyền, BQT đã được Chư tôn thiền đức Tăng, Ni trú trì các chùa trong tỉnh Khánh Hòa thương yêu, cho phép các đợt thọ huấn tập trung được thành tựu viên mãn. Quý Ngài đã tạo thắng duyên từ việc chứng minh khai lễ, cho đến việc, ăn, ngủ chu đáo, nhất là Hòa thượng trú trì chùa Sắc Tứ Kim Sơn.
Các Anh Chị trong Ban Quản trại, Ban Giảng huấn, không nề tuổi tác đã cao, không nề đường xá xa xôi để luôn đồng hành với Trại sinh từng giờ phút qua việc cùng thực hiện cổng trại, kỳ đài, dựng trại… kể cả trời mưa gió; và những bài hướng dẫn, truyền trao đầy sức sống Lam. Các Anh Chị cũng đã có mặt trong từng buổi ăn Chánh niệm, cơm vắt muối mè, trong từng buổi lửa trại hay vui quanh đèn.
Trong không khí trang nghiêm, tràn đầy tình Lam thân ái, sau buổi khảo sát chất lượng của từng trại sinh hay của tập thể Đội, Chúng, vừa vui, vừa thu nhận nhiều kiến thức bổ ích để làm hành trang thiết thực phục vụ lý tưởng cho ngày mai về lại đơn vị góp phần mình vào sự thịnh suy của Đơn vị.

+ Hôm nay, ngày 24/09/2023, Trại HLHT cấp II Huyền Trang VII/KH – 2023 khép lại chặng đường huấn luyện tập trung trên đất trại và tiếp tục chuẩn bị cho Giai đoạn 3 – giai đoạn Hậu trại. Chúng em vô cùng hân hoan chào đón 02 Huynh trưởng đại diện BHD Trung ương GĐPT Việt Nam về tham dự ngày Khai mạc, cũng như ngày Bế mạc trại; và cũng rất vui mừng khi chị Nguyên Hoa Nguyễn Thị Khánh, Trưởng ban BHD GĐPT Khánh Hòa, tuy sức khỏe không tốt cũng đã đến để động viên, khích lệ cho BQT và Trại sinh.

Dù thực tế hoàn cảnh có khó khăn, trở ngại, con Thuyền Lam Khánh Hòa vẫn tiến ra khơi hòa vào trời cao, sông dài, biển rộng, vượt trùng khơi để phụng hiến cho mục đích “Đào luyện Thanh, Thiếu, Đồng niên thành Phật tử chơn chánh; Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo” của Tổ chức GĐPT Việt Nam.

Tin và hình ảnh: Nguyên Long – CTV Trang nhà tại GĐPT Khánh Hòa

Bài khác nên xem

Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2020

phuocthanh

Lễ Bố Tát lần thứ 2 năm 2015

phuocthanh

GĐPT Lâm Đồng khai mạc Liên trại huấn luyện Lộc Uyển – A Dục – năm 2020

Huệ Quang GĐPTVN