BHD.GĐPT Khánh Hòa tổ chức Tang lễ HTr cấp Tấn Nguyên Hòa – Lê Văn Thuận

Cố Huynh trưởng cấp Tấn GĐPT Việt Nam Lê Văn Thuận, Pháp danh Nguyên Hòa, Pháp tự Minh Lạc; Phụ tá Ủy viên Tổ Kiểm BHD Trung ương, Phó Tổng thư ký BHD GĐPT Khánh Hòa, Liên Đoàn trưởng GĐPT Giác Hải, TP.Nha Trang.
Sinh năm 1951. Quê quán Bình Thuận. Trú quán 52 đường Kiến Thiết, TP.Nha Trang.
Sau thời gian dài lâm trọng bệnh, Anh đã được gia đình, Y-Bác sĩ trong các bệnh viện Khánh Hòa, Huyết học Sài gòn, Anh-Chị-Em áo Lam tận tình cứu chữa, giúp đỡ, cầu nguyện. Nhưng thuận thế vô thường, Anh đã xả bỏ báo thân vào lúc 20h55 ngày 06.5.2023 trong niềm thương tiếc của gia quyến và Lam viên GĐPT Khánh Hòa.

Nhớ lại. Ngày 05.5.2023, trên đoạn đường dài di chuyển từ Sài gòn về Nha Trang, tuy sức tàn lực kiệt nhưng Anh vẫn canh cánh trong lòng những Phật sự mùa Phật Đản PL 2567, Hội thi tìm hiểu về cuộc đời và hành trạng của Bồ Tát Thích Quảng Đức; anh gọi điện thoại cho Gia đình, cho đơn vị, hẹn ngày 07.5.2023 mở cuộc họp với toàn Ban Huynh trưởng. Thế nhưng, sức khỏe của Anh chuyển biến nguy ngập ngay trong đêm 05.5.2023!

10h30, ngày 06.5.2023, Anh được Hòa thượng Thích Minh Tâm đến thăm và dạy bảo ngay trên giường bệnh. Trong lúc này, BHD GĐPT Khánh Hòa đã hội ý cùng quý Bác trong Ban Hộ tự chùa Giác Hải (Anh là Trưởng ban Ban Hộ tự). Với sự thương yêu, quý mến, quý Bác đã đồng thuận với nguyện vọng của BHD và gia đình riêng của Anh là sau khi Anh lâm chung, linh cữu sẽ quàn tại chùa Giác Hải. Đồng thời, BHD Trung ương GĐPT Việt Nam cũng đã cử Đại diện BHD Trung ương tại Miền Liễu Quán và BHD GĐPT Khánh Hòa cùng phối hợp với tang quyến để chung lo hậu sự cho Anh.
Chư Tôn đức Tăng, Ni quang lâm chứng minh, hộ niệm đầy đủ các thời khóa trong chương trình lễ tang. Quý Bác Hội viên, quý A/C Cựu Huynh trưởng và ĐS GĐPT Giác Hải các thời kỳ đã hội tụ về Chùa Giác Hải để đồng tâm, hiệp lực tổ chức Lễ tang cho Anh.
– Ngày 07.5.2023: 8h30: Lễ Nhập quan; 19h00: Lễ Phủ kỳ và Tưởng niệm.
– Ngày 08.5.2023: 19h00: Lễ Khiển điện – Thuyết linh.
– Ngày 09.5.2023: 07h00: Lễ di quan hỏa táng – Lễ Thu kỳ; 09h30: Lễ an sàng tại tư gia.
Ban Tổ chức Lễ tang thành kính tri ân Chư Tôn đức Tăng, Ni; Quý Bác Hội viên chùa Giác Hải; Quý BHD TƯ GĐPT VN; Quý AC BHD; các Ban Đại Diện GĐPT Khánh Hòa tại các huyện, thị xã, thành phố Nha Trang; quý Anh Chị Huynh trưởng, Cựu Huynh truỏng và Đoàn sinh trong tỉnh Khánh Hòa đã tham dự đông đủ.
Nguyện chúc Chư Tôn đức Tăng, Ni, pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ.
Kính chúc quý Bác Hội viên và toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Khánh Hòa, thân tâm an lạc, vững tiến trên con đường Đạo.
“Gan thép ta chia tay đừng buồn”
Hẹn gặp lại Anh trong màu Lam thương mến.

Nguyên Long – Lưu Kim Khánh (Cộng tác viên Trang Nhà tại GĐPT Khánh Hòa)

 

Bài khác nên xem

BHD.GĐPT CAM RANH ĐỒNG NIỆM VÃNG

Huệ Quang GĐPTVN

BHD GĐPT Khánh Hoà Khấp Báo

nhuanphap

GĐPT Ninh Thuận tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ (2016-2020)

phuocthanh