BHD GĐPT Khánh Hoà tổ chức Lễ tưởng niệm Huynh Trưởng Thánh Tử Đạo Nguyên Thường – Diệu Mai Đào Thị Yến Phi

 Gần năm mươi năm trôi qua nhục thân Thánh tử Đạo Yến Phi đã về với lòng đất mẹ Việt . Nhưng hình ảnh ngọn đuốc thiêng bừng sáng ngày nào đó vẫn còn tỏa mãi trong trái tim người con Phật tại thành phố biển Nha Trang nầy, nhất là không thể mất đi trong lòng hàng vạn người mà ngày nào đã nối đuôi nhau với rừng biểu ngữ tiếc thương, ngậm ngùi đưa tiển Yến Phi đến nơi an nghĩ muôn đời, trong đó Phi đã thắp lên ngọn lửa Từ bi  là một tấm gương sáng cho hàng triệu người đoàn viên GĐPT VN đang có mặt trên khắp quả địa cầu nầy. Sáng nay lúc 07 giờ ngày 04 .02. 2013 tức ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Thìn. Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa tổ chức lễ tưởng niệm tại công viên Yến Phi , có chư vị Tôn đức, Đoàn Cựu Huynh trưởng, Đoàn Thanh niên Phật Tử  và trên 150 Huynh trưởng và đoàn sinh trong thành phố về dự.

 Hình ảnh thân thương người nữ huynh trưởng  Nguyên Thường Đào Thị Yến Phi tự Diệu Mai ngày ấy, nơi đây Phi đã dũng liệt hiến thân mình cho đạo pháp và dân tộc .Để tưởng nhớ đến chị, trong giờ phút thiêng liêng nầy những người con Phật thuở ấy ,đều ghi mãi hình ảnh người con gái vóc dáng mãnh mai  ít nói, một người đã vượt lên trên tất cả để trở thành phi thường. Trong ngọn lửa hồng bừng lên thiêu đốt thân xác, chị vẫn mĩm cười dâng hiến tuổi trẻ của mình cho sự bình đẳng tôn giáo, cho tự do đất nước và lý tưởng GĐPT VN

Chị mất đi trong tuổi 17 cái tuổi đầy sự nhựa sống, đầy ước mơ, đầy hoài bảo cho một đất nước Việt thanh bình, như thư gởi Phật giáo đồ Phi viết “ Kính gởi lại toàn thể Phật giáo đồ một lời chào của kẻ chết, cầu mong nơi người sống một thứ nghị lực trong sạch lợi người, lợi mình, một thứ Tinh thần Dũng mãnh của Nhất Trí và đoàn kết ” Phi đã ước mơ , đã kỳ vọng.

Yến Phi ơi “ PHI  LÀ VÌ SAO SÁNG” là ngọc trân châu, là hương  Chiên đàn từ muôn phương kết tụ.    Để:

                                                       Mỗi lần đi qua đường Trần Phú,

Công viên Yến Phi vang vọng lời mời.

Vào đi bạn để ngắm nhìn người chị,

Đã quên mình vì đạo Pháp hiến thân.

Chị đứng đó, mắt ngước nhìn trước biển

 Hôm nay trước anh linh của chị , trong giây phút thiêng liêng nầy toàn thể đoàn viên GĐPT Khánh Hòa xin thay mặt cho triệu triệu Lam viên trên mọi miền đất nước và thế giới đốt nén tâm hương dâng lên chư  Phật mười phương , nguyện cầu hồng ân chư Phật, nguyện cầu anh linh chư Thánh Tử đạo,  nguyện noi gương chị  luôn sống xứng đáng là người Phật tử thuần thành góp một phần sức lực và trí tuệ nhỏ bé của mình vào sự hoằng dương chánh pháp và xây dựng quê hương. nguyện cầu chị gia hộ cho Nhà Lam GĐPTVN trên quả địa cầu nầy dũng tiến vượt mọi khó khăn trên con đường tu học để phục vụ tổ chức.,.

  Dù gian lao lòng vẫn mãi không sờn,

   Vì màu Lam suốt đời xin gắn bó.

                                                                                                             Tâm Kim-Phước Minh

                                                                                                               ( BHD GĐPT Khánh Hòa)

20130204135998070103018vipBài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Lễ Tổng Kết sinh hoạt năm 2017

Tâm Lễ

BHD Lâm Đồng tổ chức lễ Cài hoa hiếu hạnh

nhuanphap

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu khai mạc Liên trại huấn luyện Huynh trưởng ADỤC 11-LỘC UYỂN 17.BRVT năm 2018

Tâm Lễ