BHD.GĐPT Khánh Hòa: Khai mạc Trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp I A Dục – khóa 14

Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, sau thời gian mọi sinh hoạt đều bị gián đoạn, trong đó GĐPT Khánh Hòa cũng bị ảnh hưởng theo. Nay hầu hết  các hoạt động xã hội đã trở lại bình thường.

Để un đúc và thắp thêm ngọn lửa trong Lam viên sau thời gian dài bị đình đốn sinh hoạt. Nhận thấy Huấn luyện Huynh trưởng là vấn đề quan trọng trong việc xây dựng lực lượng kế thừa, tiếp nối lý tưởng truyền thống, giữ gìn mạng mạch GĐPT Việt Nam.Trong tinh thần đó, qua đề xuất của Ủy viên Nghiên huấn, sau thời gian chuẩn bị và thực hiện kế hoạch tuyển sinh các trại huấn luyện trong mùa hè năm 2022, Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa đã tổ chức khai mạc Trại A Dục 14  vào lúc 14 giờ  Chủ nhật ngày 04/6/2022 tại giảng đường chùa Tân Long, huyện Diên Khánh, cho 48 trại sinh thuộc các đơn vị GĐPT Huyện – Thị xã – Thành phố Nha Trang trực thuộc Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa. Dưới sự chứng minh Hòa Thượng Thích Hạnh Nguyện, thành viên Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam, trụ trì chùa Tân Chánh; quý Đại Đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Tân Long và Đại Đức Thích Tâm Như, ân sư GĐPT huyện Diên Khánh; cùng các anh chị trong Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa, cũng như có mặt các Gia trưởng, Liên Đoàn trưởng những đơn vị có trại sinh tham dự. Thay mặt chi huynh trưởng cấp Dũng  Nguyên Hoa Nguyễn Thị Khánh – Trưởng ban BHD, anh Phó Trưởng ban Ngành Nam, phát biểu chúc từ của Ban Hướng dẫn. Đại đức Trụ trì chùa sở tại đại lao Hòa Thượng chứng minh đã ban đạo từ động viên anh chị trại sinh: “… Hãy cố gắng tiếp thu những điều được giảng dạy trong trại để làm hành trang cho bản thân phục vụ Gia Đình Phật Tử, một tổ chức đặc hữu của Phật giáo Việt Nam có bề dày lịch sử hơn 2/3 thế kỷ , một tổ chức  được xã hội mặc nhiên công nhận,vì đã đào tạo những Thanh – Thiếu – Đồng niên thành những công dân hữu ích cho xã hội. Các anh chị  trong Ban Quản trại là những người có  bề dày và nhiều kinh nghiệm sống với Gia Đình Phật Tử. Thầy tin rằng anh chị sẽ được trao truyền và trang bị những điều cần yếu, để khi về đơn vị  hướng dẫn lại cho các con em Phật tử địa phương mình. Thầy rất vui mừng khi Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa đã chọn nơi đây tổ chức khai mạc trại A Dục 14 này…”

Sau phần hồi hướng công đức, Ban Quản trại cung thỉnh Chư tôn thiền đức chụp ảnh lưu niệm cùng quan khách và trại sinh. Buổi lễ  kết thúc lúc 15 g 30 cùng ngày.

Tin và hình ảnh: Tâm Kim – Phước Minh (BHD.GĐPT Khánh Hòa).

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Bài khác nên xem

Ban Đại Diện GĐPT Hàm Tân Viếng Tang

Ấn Độ: Hội nghị PG Tây Tạng lần thứ 12 Chính phủ Tây Tạng lưu vong tại Dharamsala

phuocthanh

Video: Ca khúc Bản Thệ Lăng Vân – Ns Quảng Đức

Áo Lam