BHD.GĐPT Khánh Hòa: Khai khóa Tu học bậc Lực – năm 2021

Mặc dầu tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp khắp nơi tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy vậy để việc tu học của Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT không bị gián đoạn, tùy vào tình hình điều kiện phù hợp với mỗi trú xứ, tạo cơ duyên khai khóa các bậc học năm 2021 phù hợp theo  khoảng thời gian quy định chung của Ban Hướng dẫn Trung ương GĐPT.VN.  

Tại Khánh Hòa, thuận duyên được Thượng Tọa Thích Tâm Tri trú trì chùa Hoa Quang, Ân sư của Gia Đình Phật tử tỉnh nhà, đã hoan hỉ cho phép tổ chức buổi lễ khai khóa lúc 08 giờ ngày 28-02-2021 tại hội trường của chùa, sau khi thực hiện tốt chủ trương chung việc phòng chống dịch của chánh quyền và ngành y tế. Trước đó chiều thứ bảy 27/2/2021,  BHD đã huy động huynh trưởng học viên bậc Lực đến tổng vệ sinh, sát khuẩn môi trường phòng dịch. Buổi lễ  khai giảng ngắn gọn, nhưng không kém phần trang nghiêm,  được Thượng Tọa trú trì chùa sở tại chứng minh, và Huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Hoa Nguyễn Thị Khánh chủ tọa, cùng sự hiện diện của Ban Hướng dẫn tỉnh nhà,  53 huynh trưởng học viên bậc Lực  các khóa  21-22-23-24-25-và khóa 26 năm đầu tiên nhập học.

Sau phần lễ hành chánh và nghe báo cáo của anh Tâm Kim trưởng nhóm điều hành bậc Lực, tổng kết tình hình tu học của  các khóa bậc Lực năm qua, và diễn văn khai khóa của chị Trưởng ban. Thượng tọa chứng minh đã có lời động viên sách tấn đến tất cả huynh trưởng có mặt, và được ban tổ chức cung thỉnh, tặng  ba phần quà tinh thần cho các huynh trưởng học viên có thành tích cao trong kết quả tu học năm qua.

Sau phần hồi hướng, cung tiễn chư Tôn đức và anh chị Ban Hướng dẫn hồi qui. Buổi lễ kết thúc lúc 9g30 cùng ngày, tiếp theo là phần sinh hoạt của các khóa dưới sự điều hành trợ khóa từng năm một.

Tâm Kim-Phước Minh

Bài khác nên xem

Sơ lược các tông phái Phật giáo

datthinh

Khái lược 6 vị tổ Trung Hoa

datthinh

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức thọ trì giới pháp Quan Trai kỳ 2 năm 2015

phuocthanh