BHD GĐPT Bình Phước Lễ Phật Đầu Năm Và Chúc Tết Chư Tôn Thiền Đức

BHD GĐPT Bình Phước Lễ Phật Đầu Năm Và Chúc Tết Chư Tôn Thiền Đức

Sáng mùng một tết nhâm thìn, thường vụ BHD và đại diện các đơn vị GĐPT trong tỉnh Bình Phước đã tổ chức phái đoàn thăm tất cả các chùa, tự viện có GĐPT sinh hoạt.

Đặc biệt điểm khởi đầu để chúc tết mừng xuân Nhâm Thìn là chùa Thanh Long, Trụ sở chính của BTS tỉnh Giáo hội Phật giáo Bình Phước. Hòa thượng Thích Nhuận Thanh, Trưởng ban Trị sự tỉnh đã ân cần thăm hỏi và đón mừng phái đoàn GĐPT Bình Phước nhân anh chị em Lam viên đến chúc mừng đầu năm. Thầy đã chúc sức khỏe anh chị em GĐPT Bình Phước và “lì xì” đầu năm cho đoàn lân GĐPT Khánh Tịnh nhân múa lân chào mừng đầu năm tại tỉnh giáo hội.

Sau đó, đoàn đã tạ biệt thầy Trưởng ban Trị sự, đến thăm chùa Quang Minh, Ni sư Thích Nữ Nhật Khương đặc trách ni giới BTS tỉnh giáo hội Phật giáo Bình Phước, Ni sư nguyên là một oanh vũ nữ thuở ấu thời nên có nhiều nhân duyên với tổ chức GĐPT. Sau một thời Pháp lạc cho phái đoàn Ni sư đã bắt bài ca Gia đình thân ái thay cho lời chúc mừng đoàn kết xây dựng nhà Lam trong ánh từ quang của Chư Phật. Sau đó đoàn đã đến thăm các chùa: Pháp Tịnh, Viên Thành, Phước Huệ, Hiếu Huệ, Nam Ngãi, Thanh Trí, Phước Sơn, Hưng Thạnh, Ngọc Phước, Long Đức, Lạc Thiện, Long Sơn, Minh Đức…

Kết thúc chuyến đi thăm các chùa đầu năm kết thêm tinh thần đồng sự của anh chị em trong tổ chức, tạo được sự gắn bó hiểu biết giữa tổ chức GĐPT và chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh. Anh chị em Lam viên rất hoan hỉ và đó cũng là công tác Phật sự đầu  năm của BHD GĐPT tỉnh Bình Phước.

  VP BHD GĐPT Bình Phước

Bài khác nên xem

Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa trao quà “Vòng tay áo Lam” hỗ trợ học phí

Phóng sự ảnh Đại lễ Phật đản tại Như Thị Thất

nhuanphap

Bản tin tổng hợp các hình ảnh Trại Lục Hoà IV GĐPT Cam Ranh

phuocthanh