BHD GĐPT Biên Hòa tổ chức trại Dũng Kiền Trắc – năm 2024

Tổ chức GĐPT Việt Nam đã chọn ngày Vía Xuất gia (8 tháng 2 âm lịch hàng năm) làm Ngày Dũng truyền thống để giáo dục cho thanh thiếu niên và Huynh trưởng nam về tinh thần Dũng của Ngành Nam GĐPT Việt Nam. Hòa trong không khí ngày hội truyền thống của Ngành Nam, BHD GĐPT Biên Hòa đã tổ chức Trại Kiền Trắc trong 24 tiếng đồng hồ (từ 16h00 ngày 16/3/2024 đến 16h00 ngày 17/3/2024, nhằm ngày 07 & 08/02/Giáp Thìn) trên đất Già Lam Thiền Viện Toàn Giác huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Hơn 100 trại sinh cùng Ban Quản trại Trại Kiền Trắc đã  vô cùng hạnh phúc khi được cung đón Thượng tọa đạo hiệu thượng Nhuận hạ Châu, thành viên Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam quang lâm chứng minh cho buổi lễ khai mạc trại.

Đêm lửa trại đã diễn ra trong không gian tĩch mịch của rừng cây xà cừ nằm bên bờ sông Buông càng làm cho anh em Trai Đoàn Áo Lam thêm tự hào với ngày truyền thống của Ngành Nam. Tinh thần Dũng của ngành Nam không chỉ thể hiện qua sự cố gắng của anh em trong việc chuẩn bị hành trang đi trại chỉ trong một thời gian ngắn, mà tinh thần Dũng còn thể hiện mạnh mẽ trong các hoạt động thanh niên, qua các trò chơi nhỏ, trò chơi lớn. Anh em đã không ngại gian khó và đã lội suối, đu dây, vượt đồi để tìm mật thư, rồi tự nấu cho đội của mình một bữa ăn trưa ngay trong rừng tràm, dưới cái nắng buổi trưa với sức nóng 38oC.

Hơn 10 năm qua, BHD GĐPT Biên Hòa lại mới có một kỳ trại Dũng đúng nghĩa. Tuy cách tổ chức, chương trình sinh hoạt còn nhiều điều cần cải thiện nhưng dù sao kỳ trại năm nay đã gặt hái nhiều thành quả ngoài mong đợi của Ban Quản trại. Với thành quả này, Ngành Nam GĐPT Biên Hòa có quyền kỳ vọng đến những kỳ trại hoành tráng và ý nghĩa hơn trong những năm sau.

Sau đây là nhưng các hình ảnh tiêu biểu về một kỳ trại ấn tượng không quên.

Ban Quản Trại xin thành tâm đảnh lễ tri ân quý Chư Tôn Đức và tất cả mọi duyên lành đã tác thành cho kỳ trại được thập phần viên mãn.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

Công trình trại trước giờ Khai mạc


Đêm lửa trại 

Lễ Phật 

Lễ Khai Mạc Trại Dũng – Kiền Trắc

 

Trò chơi lớn

Lễ Bế Mạc Trại

Tin ảnh: BHD GĐPT Biên Hòa 

Bài khác nên xem

Lễ húy kỵ Cố Huynh Trưởng GĐPTVN Nhật Thường NGUYỄN QUANG TÚ

Huệ Quang GĐPTVN

BHD Quảng Đức Tiếc Thương

ducquang

GĐPT Cam Ranh: Sinh hoạt Hội đồng Huynh trưởng cấp Tín, cấp Tập, năm 2018

Huệ Quang GĐPTVN