BHD.GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ thọ cấp Tập, cấp Tín

Nhằm thăng tiến Huynh trưởng các cấp trong hành trình phụng sự tổ chức. Được sự ủy quyền của BHDTƯ.GĐPTVN về việc tổ chức lễ thọ cấp cho các huynh trưởng cấp Tín tân thăng. Vào lúc 6 giờ ngày 19 tháng 2 năm 2018 (nhằm ngày mùng 4 tết Mậu Tuất. Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà rịa Vũng Tàu tổ chức lễ thọ cấp cho 10 Htr cấp Tín tân thăng, và 1 Htr cấp Tập tân thăng ( có 1 Htr thiếu duyên có công việc gia đình đột xuất nên không đến dự lễ thọ cấp được).

Buổi lễ được tổ chức tại chánh điện chùa Thiên Quang dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Thiên Thuận, Cố vấn Giáo Hạnh GĐPTBRVT, trú trì chùa Thiên Quang, sự hiện diện chứng tri của anh Tâm Chế-Võ Hữu Khiên trưởng BHD tỉnh, quý anh chị trong Thường Vụ và thành viên BHD tham dự. Buổi lễ diễn ra hết sức trang nghiêm, trọng thể. Đối trước Đại Hùng Bửu Điện chùa Thiên Quang, dưới sự chứng minh cuả Tam Bảo, sự chứng tri của quý anh chị huynh trưởng BHD các huynh trưởng tân thăng đã quỳ dâng lời phát nguyện.

Anh Tâm Chế trưởng BHD tỉnh đã thay mặt cho tổ chức công nhận lời phát nguyện của các  huynh trưởng cấp Tín, cấp Tập tân thăng, đồng thời sách tấn quý anh chị cần phải nổ lực tinh cần hơn nữa, chấp nhận hy sinh phụng sự đạo pháp, dân tộc và lý tưởng. GĐPT bà Rịa Vũng Tàu hiện nay tiếp tục có những khó khăn do các yếu tố khách quan và chủ quan đã tác động không nhỏ đến tình hình sinh hoạt tại các đơn vị. Anh chị huynh trưởng tân thăng cần phải thể hiện tinh thần trách nhiệm hơn nữa khi đã phát nguyện thọ nhận trách nhiệm mới mà tổ chức giao phó…

Ban đạo từ tại buổi lễ Đại Đức chứng minh đã tán dương tinh thần tu học và phụng sự lý tưởng của huynh trưởng GĐPTBRVT nói chung và hàng huynh trưởng tân thăng nói riêng.Thầy chúc quý anh chị luôn nhớ lời phát nguyện mà hôm nay anh chị đã đối trước phật tiền để thệ nguyện, cũng như luôn nhớ lời phát nguyện trong bài tự kinh Thủ Lăng Nghiêm của ngài A Nan mà quý anh chị đã đọc tụng và đã nhận đó làm lời phát nguyện của mình Chúc anh chị  luôn tinh tấn, vững bước rên hành trình phụng sự với trách nhiệm, bổn phận mới.

Buổi lễ kết thúc lúc 7 giờ 30 cùng ngày.

                                                                                                                                   VP.BHD.BRVT

Bài khác nên xem

Bản tin số 1: Lễ tang Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Đại Phạm Thị Na

phuocthanh

BHD Ninh Thuận – phân ưu Cố HT Diệu Tâm

Người Áo Lam

Lễ Bố Tát lần thứ 2 năm 2015

phuocthanh