(BHD Bình Định) Tang lễ HTr cấp Tấn Thị Nguyện – Nguyễn Kim Nhẫn

8h sáng nay ngày mùng 6 tháng 8 năm Canh Tý, toàn thể ban viên BHD GĐPT Bình Định cùng quý Ban Đại Diện Thành phố, Thị xã, Huyện. Quý anh chị thành viên BCH Đoàn cựu Htr Phật tử Bình Định. Quý GĐPT cử Htr tháp tùng cùng BHD. Hơn 30 Htr, ĐS đã tề tựu về Tang đường Cố Htr Cấp Tấn Thị Nguyện – Nguyễn Kim Nhẫn, thọ Bồ Tát Giới tại gia Pháp tự: Phước Kiên, ở Long Mỹ, Xã Phước Mỹ TP Quy Nhơn để làm Lễ Phủ Kỳ và Truy Tán Công Hạnh.
Thương anh một đời Sen Trắng, Áo Lam từ thuở thiếu thời những năm thập niên 60 đã cùng GĐPT Cố Đô Huế xuống đường đấu tranh chống kỳ thị tôn giáo… những năm tháng Pháp nạn. Anh tham gia tổ chức GĐPT khi đang học Quân Y ở Huế. GĐPT Dương Biểu đã cưu mang huân tập anh thành người HTr Tập sự. Cuộc đời binh nghiệp đã chuyển anh đi nhiều vùng chiến thuật. Năm 1964 – 1969 anh ở tỉnh Quảng Đức và lý tưởng Áo Lam vẫn đưa anh tìm về chùa để gầy dựng và sinh hoạt. Năm 1966 – 1968 anh làm Trưởng BHD GĐPT Quảng Đức (Đăk Nông ngày nay).
Năm 1969 anh trở về quê hương Bình Định và sinh hoạt làm LĐT kiêm Gia trưởng GĐ Chánh Thiện, Hoài Ân, Bình Định.
Năm 1972 – 1975 UV Oanh vũ Nam, Đại diện BHD tại quận An Túc, Bình Đinh( An Khê ngày nay).
Chiến tranh kết thúc anh người lính Quân Y khác chuyến tuyến đã kham nhẫn vượt qua cộng nghiệp đọa đày cùng nổi đau dân tộc. 10 năm sau 1985 anh cùng với những Anh chị lại đi về tận các gia đình kêu gọi tái sinh hoạt lại.
Năm 1995 – 2008 anh về Tổ Đình Thiên Đức thành lập GĐ làm LĐT công sức anh bỏ ra rất nhiều nhưng tiếc thay mười mấy năm đã thành công cốc vì chướng duyên.
Anh sống trọn vẹn tình Lam kiên trung với tổ chức dù rất nhiều chướng duyên nghịch cảnh.
Cấp Tín anh thọ mang từ năm 1973 cho đến nay như một kỳ tích, bởi quá nhiều chứng duyên cũng HT đường đầu cho anh Pháp Tự Phước Kiên, để anh kiên trì, kham Nhẫn.
Dù tuổi già nhiều bệnh anh vẫn đứng ra nhận trách nhiệm UV thiếu nam 2 nhiệm kỳ từ năm 2008 – 2016.
Như đèn cạn dầu, thịnh suy đúng lẽ anh thuận thế vô thường lúc 4h ngày 21/9/2020 (nhằm mùng 5/8 Canh Tý). Hưởng thọ 84 tuổi.
Lễ Phủ Kỳ đầy xúc động, Tang Gia hiếu quyến nghẹn ngào trước tình lam của GĐPT. Cháu con và xóm làng rưng rưng khi anh Tổng Thư Ký thay mặt BHD đọc điếu văn truy điệu.
Trong ánh mắt ngân ngấn lệ của cháu con tôi thấy một niềm hạnh phúc ấm áp, sự vi diệu của Tình Lam đã làm ấm lên buổi lễ. Có lẽ trong thẩm sâu của cỏi lòng gia đình cháu con hãnh diện tự hào có được Ông, Cha, Anh mình  tu Phước để rồi ngày lâm chung đầy một màu Lam Sen trắng trong tiếng hát Chào cờ Đoàn hùng tráng trang nghiêm.
14h chiều cùng ngày :
Thật vui mừng khi BHD TW GĐPT Việt Nam đã nhanh chóng phúc đáp công văn đề nghị truy thăng cấp Tấn vì những đóng góp to lớn của anh. Quyết định được chuyển nhanh thế là đầu giờ chiều trước giờ Di Quan BHD Bình Định đã làm lễ Truy Thăng long trọng.
Cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Chứng Minh
TT Thích Quảng Hiến trụ trì chùa Phước Thạnh
Đại Đức Thích Quảng Tịnh trụ trì chùa Hoa Nghiêm
Đại Đức Thích Quảng Hiệp tăng thường trú chùa An Long.
Nghi thức Lễ Truy Thăng Cấp Tấn Cố Htr Nguyễn Kim Nhẫn diễn ra tranh nghiêm, đọc quyết định, gắn cấp đơn giản gọn gàng nhưng rất trân trọng và đầy xúc động.
Thượng tọa Thích Quảng Hiến thay mặt Chư Tăng Chứng Minh ban lời huấn từ pháp nhủ, truy tán công hạnh chơn linh và ngợi khen những Htr GĐPT đã hy hiến vì tổ chức không ngại gian lao bền chí. Sách tấn quý Phật tử lấy châm ngôn Bi – Trí – Dũng để ngày càng tinh tấn trên con đường tu Phật.
15h Đoàn Di Quan GĐPT tịnh lặng an nhiên niệm Phật và đưa linh cửu anh về Nghĩa Trang Phước Mỹ…
Chiều Phước Mỹ mây trắng trắng trời
Hồn thiêng Chơn Linh cười mãn nguyện
Dây thân ái không rời tiếng hát chừng nghẹn lại
Anh đã đi rồi anh Kim Nhẫn ơi….

VP BHD Bình Định thông tin

Bài khác nên xem

Cáo tang: Nhạc mẫu của HTr cấp Dũng Nguyễn Khắc Thành từ trần

Huệ Quang GĐPTVN

Lễ húy nhật cố Hòa Thượng thượng Tâm hạ Thanh

phuocthanh

BHD GĐPT Đồng Nai tổng kết Phật sự năm 2013

nhuanphap