Bản trường ca đa tạ

xx

(THỊ NGUYÊN )

Cho tôi xin hàm ân đa tạ, những người anh người chị áo LAM, vì sứ mạng trên vai được trao truyền kế thừa và gánh vát dù thời cuộc đầy phong ba bão loạn, nhưng trách nhiệm chu toàn không gián đoạn trước chướng ngại chông gai.

Kể từ lúc phôi thai, những mô hình thí nghiệm, Đồng Ấu, Phật Hóa Phổ, Hướng Đạo, Phật Học Đức Dục. Mục-đích, Tôn-chỉ, Châm-ngôn, Điều-luật đều bắt đầu từ thấp lên cao. Cá nhân con người, tổ chức, dân tộc, đạo pháp rồi hòa nhập vào cộng đồng, không biên giới phục vụ con người, thập loại chúng sanh.

Lộ trình chúng ta đi, là mở mang dân trí, là phục vụ nhân sinh, rồi mới đến dân quyền, hạnh phúc độc lập ấm no. Chúng con xin thành kính tri ân, những cội TÙNG GIÀ, những đóa ĐÀM HOA, VÔ ƯU thời gian, không gian không thể nào bôi xóa, hay nhạt bớt hương hoa như ngài GIÁC TIÊN, GIÁC NHIÊN, TỊNH HẠNH, TỊNH KHIẾT, PHƯỚC HUỆ, KHÁNH HÒA, MẬT THỂ, MẬT HIỄN… Những cư sĩ LƯƠNG ĐỐNG như ngài TÂM MINH, CHÁNH TRÍ, THIỀU CHỬU, HỮU BA, trong giai đoạn khai phá với các anh PHẠM VĂN BÌNH, ĐINH VĂN VINH, LÊ QUANG CƯƠNG, ĐINH VĂN NAM, NGUYỄN THỪA, VÕ ĐÌNH CƯỜNG, LÊ ĐÌNH DUYÊN, LÊ BÔI, TRÁNG THÔNG…

Chúng con xin hàm ân đa tạ, chư tôn đức trong giai đoạn hợp nhất, sáng lập cố vấn bảo trợ như quý ôn ĐÔN HẬU, TRÍ THỦ, THIỆN MINH, TRÍ QUANG, MINH CHÂU, ĐỨC TÂM, THIỀN ĐỊNH, THIỆN HOA, THIỆN HÒA, THANH TỪ… Cùng các bác TÔN THẤT TÙNG, PHAN QUANG THIỆN, PHAN CẢNH TÚ, NGUYỄN HỮU TUÂN, PHẠM VĂN SIÊU… và các anh VÕ ĐÌNH CƯỜNG, TRÁNG THÔNG, TỐNG HỒ CẦM, VĂN ĐÌNH HY chị HOÀNG THỊ KIM CÚC, chị ĐẶNG TỐNG TỊNH NHÂN, anh PHAN CẢNH TUÂN, NGUYỄN XUÂN QUYỀN, anh NGUYỄN CHÂU… Những con người đã làm nên lịch sử, những chứng nhân của một thời, những con người không phản bội tổ quốc và nhân dân.

Nhìn bản đồ và lịch sử phát triển tổ chức từ năm 1947 đến 30-04-1975 chúng ta không có mặt trong lãnh địa Xã Hội Chũ Nghĩa đang áp dụng học thuyết MARXT LENINE. Cho nên những người quàng xiên nói Phật Giáo là Cộng Sản là hoang tường là sống không chí hướng, không có lập trường, lý tưởng dấn thân.

Sau 1975 và đến bây giờ, trong nước và cộng đồng hải ngoại. Lam Viên với kỳ hiệu SEN TRẮNG chắc trong tay ra sức tuyên dương LÝ TƯỞNG HÒA BÌNH, PHỤNG SỰ CHÚNG SANH LÀ CÚNG DƯỜNG CHƯ PHẬT. Đã bao lớp người đã nằm xuống, đã bao lớp người đã hy sinh, LẤY TRÍ TUỆ soi đường, LẤY TỪ BI làm động lực LẤY THANH TỊNH HÒA HIỆP nuôi dưỡng ĐỨC HIẾU SINH.

Với màu áo LAM hiền không phân chia giai cấp, không huy chương tưởng lục, không lương bổng gạo tiền, luôn tỉnh thức ai liên nối vòng tay thân ái mà giờ đây tay chị, tay anh, tay tôi tạo nên vòng tay lớn khắp năm châu ôm trọn QUẢ ĐỊA CẦU.

Cuộc sống vươn lên BẰNG HOA NHÂN CÁCH cuộc sống tỏa rộng BẰNG PHẨM HẠNH NGÁT HƯƠNG. Cuộc sống gắn bó keo sơn bởi TỐ CHẤT YÊU THƯƠNG và TÂM TỪ VÔ QUÁI NGẠI.

Đây là bài hát có ca từ góp nhặt từ ruộng đồng sông núi, được phối âm bởi tiếng HẢI TRIỀU, bởi tiếng OAI ÂM, bởi tiếng gầm của SƯ TỬ của TƯỢNG VƯƠNG làm cho cây khô đâm chồi LỘC BIẾC làm hoa HÉO TRỞ THÀNH TƯƠI, xin kính cẩn nghiêng mình đa tạ hai tay dâng NHƯ TÂM NGUYỄN KHẮC TỪ và các anh chị đã kết thúc chuyến đi, đã âm thầm nằm xuống chuyển thành HỢP ÂM TRƯỜNG TỘ VÔ THANH./.

(THỊ NGUYÊN)

Bài khác nên xem

Nhạc Karaoke: Còn Lại Đêm Giã Từ – Đức Quảng

ducquang

HOA TRẮNG MẸ THÂN YÊU

Huệ Quang GĐPTVN

Đến Phật đài Quan Âm ( Tp.Bạc Liêu)

phuocthanh