Bản tin số 2 và 3: Lễ Cầu Siêu GĐPT Quảng nam bị ngăn cấm

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERABẢN TIN SỐ 2
Vào lúc 9h00 sáng ngày 06/07/2013, theo chỉ dẫn của Thầy Chủ Sám_đã đến giờ theo Chương Trình ra lễ Bạch Phật khai kinh cúng ngọ. Chúng ta tiến hành theo Chương Trình, các anh Huynh Trưởng rành nghi lễ xin hộ niệm trAực tiếp cho Ban Kinh Sư _ tiến hành pháp sự _ các Thầy bị giữ phía trước Anh chị em cử người hầu tiếp và dốc lòng nguyện cầu.
Chúng ta tác hành lễ thỉnh sư tại đây và hộ đàn nghiêm cẫn không cần phải ra đường hành lễ _ Khởi chung cổ tiến hành thỉnh sư lâm nghi như Pháp chứng tỏ trong bất kì trường hợp nào chúng ta cũng có thể vượt qua khó khăn để hoàn thành pháp sự.
Dưới tòa BHD _ BTC y giáo phụng hành.
Đoàn lễ tân sự_như pháp tác bạch thỉnh sư. Ban chung cổ và lễ nhạc cử nhạc khai đàn. Anh chị em Lam Viên hai hàng đón Chư Tôn dù chỉ có hai vị. Khi Thầy đã lâm nghi ,phật tử hộ đàn an lập.
Phía trong có nhiều anh em An ninh nhưng Phật sự vẫn tiến hành chưa có gì chướng ngại đang chờ bản tin số 3.

BẢN TIN SỐ 3:
Tiếp theo bản tin số 2(Về việc chính quyền địa phương đến lập biên bản yêu cầu giải tán không cho BHD Quảng Nam tổ chức lễ cầu siêu bạt độ vào lúc 9h sáng…). Trong lúc đó chư tăng cùng một số anh chị BHD Quảng Nam vẫn tiếp tục khai kinh bạch Phật và ngọ trai vào lúc 11h.
Đến 12h15 chính quyền sở tại cho một lực lượng gồm 5 chiếc xe máy với 10 người mặt mũi hung tợn(giang hồ) đến VP2, nơi tổ chức đại lễ nhằm chửi bới, quậy phá không cho tổ chức lễ với lý do: “ Tụng kinh ồn ào, ngủ không được. Muốn tu thì lên chùa mà tu…”. Ngoài ra lực lượng trên còn dùng rất nhiều từ khiếm nhã và thiếu văn hóa, nhưng tất cả anh chị em vẫn nhẫn nhịn trước tình hình gây hấn của đám côn đồ…
Chừng 30p sau đám côn đồ nổ máy gầm rú xe và bỏ đi và nhắn gửi: “ Tối nay sẽ cho người đốt trại cho mấy người biết…”
Theo nhìn nhận của PV trang nhà thực tế, tình hình có vẻ mỗi lúc mỗi xấu đi trước sự ngăn cản của chính quyền địa phương. Với tình hình này, Lễ cầu siêu bạt độ của BHD GĐPT Quảng Nam có thể sẽ phải kết thúc sớm trước những ma chướng đang bủa vây.
Vì thế, PV xin chuyển tải thông tin mới nhất để toàn thể Lam Viên trên toàn thế giới dốc lòng, đồng cầu nguyện cho anh chị em Quảng Nam và lễ cầu siêu bạt độ được bình an và Phật sự hanh thông.

PV tường thuật tại Quảng Nam

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bài khác nên xem

BHD BHD Quảng Đức Sài Gòn dâng quà tết Chư Tôn Thiền Đức

phuocthanh

Tâm thư của Hội đồng Tăng Già Bản Thệ: THẾ TÔN THÀNH ĐẠO & XUÂN TÂN SỬU

Huệ Quang GĐPTVN

Nước mắt mẹ già

phuocthanh