Ban Đại Diện GĐPT thị xã Ninh Hòa (thuộc BHD Khánh Hòa): tổ chức thi vượt bậc cho các em đoàn sinh

Sáng chủ nhật ngày 13 /01/2019 BĐD  GĐPT  Thị xã Ninh Hòa  trực BHD GĐPT Khánh Hòa. Tiến hành tổ chức trại vượt bậc TẤT BÁT LA 5 năm 2018. Trại được kiến lập tại chùa Mỹ Sơn với khung cảnh thân thiện và trang nghiêm tràng đầy sự phấn khởi đón chào ngày Thành đạo của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni trong ngày thành đạo ngày 8/2/ PL 2562.

Đến dự và chứng minh buỗi lễ khai mạc trại có Đại Đức đạo hiệu Thích Đức Lâm. Chị ủy viên đại diện  Huynh trưởng cấp tấn Quảng Chánh – Hình Thục Chân, chủ tọa và giám sát hội đồng thi. Cùng toàn thể quý Bác gia trưởng, quý anh chị Liên đoàn trưởng và 50 Huynh trưởng, 250 Đoàn sinh Ngành Đồng và Ngành thiếu GĐPT TX Ninh Hòa.

Trong buổi khai mạc sau phần nghi thức lễ hành chánh, Huynh trưởng Nguyên Hành Đoàn Đình Trí trại trưởng tuyên bố khai mạc trại. Bài hát trại ca được vang lên với khí thế vượt lên những đỉnh cao tu học. Chị ủy viên đại diện có đôi lời sách tấn đến toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và làm bài tốt trong ngày trại vượt bậc năm 2018. Đại Đức trụ trì đã ban đạo từ với tình yêu thương của người Thầy đầy cởi mở và thân thiện. Thầy cũng đã nói ý nghĩa cây Bồ đề và sự tu tập hành trình tìm về con đường giác ngộ của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Thầy cũng đã động viên Huynh trưởng và các em đoàn sinh, cố gắng vượt qua mọi cám dỗ của xã hội. Tìm về nơi an nhiên thanh tịnh đến với GĐPT vào những buổi chiều chủ nhật. Làm sao phát triển hơn nữa số lượng đơn vị, không chỉ dừng ở con số 11 mà là 20 rồi phải là 80 đơn vị trong thị xã. Có vậy mới có thể  Phật hóa và đem đạo vào đời. Hãy luôn đổi mới trong cách sinh hoạt và làm nó luôn tươi trẻ với tuổi trẻ phù hợp với mọi thời đại.

Sau lễ khai mạc hội đồng thi đã tiến hành làm việc phân công giám thị coi thi các bậc học. Các thí sinh nghe nội quy thi và tiến hành làm bài. Bổi sáng thi Phật pháp với đề trắc nghiệm và tự luận. buổi chiều với các bộ môn HĐTN thông qua các hình thức hò, vè, lô tô, đầy hào hứng và phấn khởi.

Kết thúc một ngày trại vượt bậc toàn thể Huynh trưởng và Đoàn sinh sinh hoạt giao lưu với những trò chơi đầy phấn khởi. Trong trại vượt bậc năm nay các em đạt kết quả khá cao đó cũng là sự phấn đấu trong tu học và cũng là niềm động viên to lớn đến các Huynh trưởng trong việc hướng dẫn tu học.

Buổi lễ bế mạc trại tiến hành, khi nắng chiều nhẹ xuống. Mọi người cùng hát với nhau nghe với những bài ca kết đoàn. Anh trại trưởng đã trao những món quà phần thưởng cho các em đạt điểm cao. Đồng thời dâng lời cảm tạ và tri ân Đại đức trụ trì cùng đại chúng bổn đạo chùa Mỹ Sơn, đã tạo thuận duyên cho Phật sự viên thành. Đồng thời cảm ơn quý anh chị Ban đại diện, quý anh chị Ban quản trại và hội đồng thi hội đồng giám khảo đã làm việc hết mình với công việc. Vòng dây thân ái được nối kết và lời chào tinh tấn cũng là lúc mọi người chia tay nhau hẹn mùa thành đạo năm sau, cùng về hội tụ nói cho nhau nghe kết quả tu học

BAN ĐẠI DIỆN GĐPT THỊ XÃ NINH HÒA – KHÁNH HÒA

Bài khác nên xem

Lý nghiệp báo

datthinh

Gương sáng : Huynh trưởng Đào Thị Yến Phi

datthinh

GĐPT Ninh Thuận: Tổ chức Lễ phát chứng chỉ A Dục, Kết khóa bậc Kiên 21, Khai khóa bậc Kiên 22

Huệ Quang GĐPTVN