BHD GĐPT Biên Hòa cấp Chứng chỉ trúng cách Trại HLHT A Dục I, Lộc Uyển II

BHD GĐPT BIÊN HÒA TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT VÀ CẤP CHỨNG CHỈ TRÚNG CÁCH CHO HUYNH TRƯỞNG TRẠI SINH ĐÃ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG LIÊN TRẠI A DỤC I VÀ LỘC UYỂN II

Sau hơn một năm kể từ ngày bế mạc Liên trại huấn luyện A Dục I và Lộc Uyển II do BHD Gia Đình Phật Tử Biên Hòa tổ chức khai khóa ngày 31 tháng 08 năm 2019. Sau ba giai đoan tu học và huấn luyện, đến ngày 26/10/2019, Liên trại huấn luyện đã kết thúc dưới trại trường Đài Lục Hoà tại Đà Lạt. Ngày chia tay, anh chị em đã hứa và hẹn nhau gặp lại trong một kỳ hậu trại thật ý nghĩa và ấm tình Đạọ vị. Nhưng cuộc sống này vốn không phải lúc nào và việc gì cũng như ý. Cơn đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của xã hội, và vì vậy mà kỳ hậu trại đã nhiều lần tạm hoãn và không thể tổ chức được.

Với suy nghĩ không để anh chị em Huynh trưởng chờ đợi lâu thành quả trên con đường tu học của mình, BHD GĐPT Biên Hòa đã cố gắng thu xếp nhiều Phật sự để có được thời gian tổ chức lễ tổng kết và phát chứng chỉ trúng cách cho Huynh trưởng trại sinh đã hoàn thành chương trình huấn luyện liên trại  A Dục khóa I – Lộc Uyển khóa II. Buổi lễ đã được tổ chức gọn nhẹ nhưng long trọng vào sáng ngày 20 tháng 12 năm 2020 trong khí trời se lạnh nhưng ấm tình Đạo vị nơi tổ đình Phật Ân.

BHD GĐPT Biên Hòa và anh chị em Huynh trưởng trại sinh đã có duyên lành được cung đón Thượng tọa Thích Trung Đạo, trụ trì tổ đình Phật Ân, cùng Chư tôn đức Tăng trú xứ quang lâm chứng minh.

Chủ tọa cho buổi lễ là anh Tâm Dưỡng- Nguyễn Văn Nuôi, Trưởng Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Biên Hòa. Quý anh chị thành viên Ban Hướng dẫn GĐPT Biên Hòa nhiệm kỳ 2020 – 2024 cũng đã cùng về tham dự.

Về phía trại sinh, cũng do anh hưởng của đại dịch Covid-19, nên chương trình học tập của các trường Cao đẳng và Đại học bị xáo trộn, vì vậy mà nhiều Huynh trưởng trại sinh đang là sinh viên của một số trường Cao đẳng và Đại học  đã không về tham sự được. Do vậy, số lượng trại sinh về dự lễ cũng bị hạn chế.

Sau Nghi thức niệm Phật và lễ hành chánh, Chư Tôn Đức đã trao thưởng và chứng chỉ trúng cách cho các trại sinh đạt kết quả tốt trong quá trình huấn luyện. Ban tổ chức cũng đã trao chứng chỉ trúng cách cho các trại sinh có mặt trong buổi lễ. Đại diện toàn thể trại sinh có mặt, chị Như Thương – Nguyễn Thị Mỹ Hiền, trại sinh A Dục, đã phát biểu cảm tưởng và cảm nhận về một kỳ trại huấn luyện với nhiều kỷ niệm, kiến thức và kỹ năng đã học được đọng lại trong mỗi trại sinh để làm hành trang trên con đường thực hành Bồ Tát hạnh của người Huynh trưởng GĐPT Việt Nam.

Tuy bận rộn với nhiều Phật sự, nhưng Sư Ông viện chủ cũng đã kịp có mặt với trại sinh trước giờ Dây thân ái để thăm hỏi, dặn dò và trao tặng một số kinh sách cho anh chị trại sinh và anh chị Huynh trưởng trong BHD có mặt, làm hành trang trên con đường tu học và huấn luyện để trở thành những Huynh trưởng trung kiên của tổ chức GĐPT Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh điểm lại quá trình hoạt động của Liên trại huấn luyện A Dục I – Lộc Uyển II do BHD Gia đình Phật tử Biên Hòa tổ chức năm 2019.

(Tin bài và hình ảnh do BHD GĐPT Biên Hòa cung cấp)

 

Bài khác nên xem

“Tuần lễ Huân Tu lần thứ II ” – Chương trình truyền phát trực tiếp đêm thứ sáu (13/7 Canh Tý)

Phật sự các đơn vị GĐPT tại Đà lạt đã thực hiện trong lễ Vu Lan 2559.

phuocthanh

Khánh Hòa: Lễ truy thăng cấp Tấn và tiễn đưa cố HTr Nguyên Thành

Huệ Quang GĐPTVN