GĐPT Thiện Hoa 3(BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn) tổ chức hè Đà Lạt

Năm nay GĐPT Thiện Hoa 3 tổ chức trại hè ở Đà Lạt 3 ngày từ ngày 20 đến 22 /7/2012 .Số lượng Huynh Trưởng và Đoàn sinh đi đông tới 53 người.

4h30 sáng ngày 20.7.2012 (thứ sáu) các em đến sân chùa rất đông và đầy đủ. Đến đã 5h30 xe lên đường rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đường ra đến ngã ba Vũng tàu xe trực chỉ Đà Lạt, trước khi vào Đà Lạt đến Đại Ninh, toàn Gia Đình chiêm bái và  đảnh lễ chư Phật, Chư Tổ, cúng dường hiện kim, hiện vật ở các chùa Phước Huệ Cổ Tự, Tịnh Viện Hương Nghiêm. Tu Viện Vĩnh Minh (1983, nhận thấy duyên hóa độ có nhiều thuận lợi, cố Hòa thượng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam thượng Tâm hạ Thanh, quyết định xây chùa ngay phía trên tịnh thất Chơn Nghiêm, lấy hiệu là Vĩnh Minh Tự Viện với ý xiển dương giáo pháp Tịnh độ của ngài Vĩnh Minh Diên Thọ – Tổ thứ 6 của Tịnh độ tông, một phần lấy ý ghép tên tổ Vĩnh Gia – một vị tổ sư cận đại tại Quảng Nam và tổ Minh Hải – Tổ sư khai sơn môn phái Chúc Thánh. Ngôi chùa nhỏ nhắn nơi núi đồi Đại Ninh thơ mộng đã trở thành điểm tựa tinh thần cho dân chúng khắp các làng quê Đức Trọng – Lâm Đồng).Chùa Pháp Hoa (một chi nhánh của Tổ Đình Huê Lâm) vì vậy tới 17h30  mới đến thành phố Đà Lạt, sau khi nhận phòng xong toàn Gia Đình Phật Tử Thiện Hoa 3 mới ăn cơm và bắt đầu đi tham quan chợ đêm Đà Lạt.

Đà Lạt là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Từ xa xưa, vùng đất này vốn là địa bàn cư trú của những cư dân người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc Cơ Ho. Cuối thế kỷ 19, khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng dành cho người Pháp ở Đông Dương, Toàn quyền Paul Doumer đã quyết định chọn cao nguyên Lâm Viên theo đề nghị của bác sỹ Alexandre Yersin, người từng thám hiểm tới nơi đây vào năm 1893. Trong nửa đầu thế kỷ 20, từ một địa điểm hoang vu, những người Pháp đã quy hoạch và xây dựng lên một thành phố xinh đẹp với những biệt thự, công sở, khách sạn và trường học, một trung tâm du lịch và giáo dục của Đông Dương khi đó. Trải qua những khoảng thời gian thăng trầm của hai cuộc chiến tranh cùng giai đoạn khó khăn những thập niên 1970–1980, Đà Lạt ngày nay là một thành phố 209 ngàn dân, đô thị loại I trực thuộc tỉnh, giữ vai trò trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh Lâm Đồng.

Ngày hôm sau thứ Bảy 21.7.2012, 06h00 sáng đã có tiếng còi đánh thức, chương trình tham quan ngày hôm nay phải đi nhiều nơi nên sau khi ăn sáng thì chùa đầu tiên Gia Đình đến là Linh Quang Tự, kế tiếp là Tu Viện Vạn Hạnh( chùa có một tượng Phật ngồi cao 24m) ,sau đó là thung lũng tình yêu, rừng Hoa Khô, Dinh Bảo Đại, Thiền Viện Trúc Lâm và điểm cuối là Trại Trường .

Trại Trường GĐPT Việt Nam do Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Lạt – Tuyên Đức (Được sự hỗ trợ của Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Đà Lạt – Tuyên Đức) làm văn thư gửi chính quyền xin cấp lô đất rộng 17,6Ha cạnh hồ Than Thở – Đà Lạt để xây cất Đài Lục Hoà và Trại Trường GĐPTVN.

– Tháng 3 năm 1967, nhận được quyết định số 0/HC3/QĐ/67, ký ngày 4/3/1967 của chính quyền địa phương chấp thuận cho GĐPT thuộc Tỉnh Hội Phật Giáo Đà Lạt – Tuyên Đức được xử dụng lô đất nói trên.

– Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Lạt – Tuyên Đức thực hiện các bảng tole nhỏ, dài, có huy hiệu Hoa Sen Trắng và dòng chữ “Trại Trường Gia Đình Phật Tử Việt Nam” để đóng vào các cây thông xung quanh khu đất Trại Trường GĐPT cạnh hồ Than Thở – Đà Lạt.

– Tháng 1 năm 1969 Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Lạt – Tuyên Đức nhận được giấy phép số 05/HC3/13, ký ngày 15/1/1969 của chính quyền địa phương cho phép xây dựng Đài Lục Hoà và Trại Trường GĐPTVN theo hoạ đồ đã đệ trình.

– Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Đài Lục Hoà và Trại Trường GĐPTVN được tổ chức trọng thể vào ngày 19/1/1969 dưới sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Đạo Quang, Chánh Đại Diện GHPGVNTN Miền Khuông Việt và Đại Đức Thích Minh Tuệ, Chánh Đại Diện Tỉnh Giáo Hội PGVNTN Tỉnh Đà Lạt – Tuyên Đức cùng với Ban Trị Sự Tỉnh Hội, các Chi, Khuôn Hội; Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN và đại diện Ban Hướng Dẫn các tỉnh, thị trên toàn quốc và đông đảo Quan Khách. Các đơn vị GĐPT trên toàn tỉnh Tuyên Đức – Đà Lạt – Lâm Đồng về cắm trại rất đông.

Đà Lạt được mệnh danh là xứ sở 3 không :

-Không xe xích lô.

-Không máy lạnh .

-Không có nút giao thông .

Những ngày chúng tôi ở thời tiết thay đổi se se lạnh và mưa bay lất phất  nhưng Gia Đình vẫn cố gắng đi tham quan những thắng cảnh đẹp của thành phố sương mù này.

 Vào lúc 10h00 sáng ngày Chủ Nhật 22.7.2012, chúng tôi đã lên đường để về TP Hồ Chí Minh  kết thúc một trại hè vui tại sân chùa Huê Lâm lúc 20h00 cùng ngày.

                                                                                                        DIỆU HẠNH – TH 3Bài khác nên xem

Trung Thu GĐPT Từ Hiếu – BHD GĐPT Quảng Đức

phuocthanh

Video: Ca khúc Bản Thệ Lăng Vân – Ns Quảng Đức

Áo Lam

Hình Ảnh Thi Vượt Bậc GĐPT Khánh Trà – BHD GĐPT Bình Thuận

phuocthanh