Ngành Đồng BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn: Tổ chức sinh hoạt Đàn Kiểu Mẫu.

Nhằm thực hiện phương hướng nhiệm vụ BHD GĐPT Quảng Đức nhiệm kỳ 2012-2016.

Sáng nay ngày 15.04.2012, Ủy viên Ngành Đồng BHD, tổ chức sinh hoạt định kỳ Đàn kiểu mẫu. những Em tham gia Đàn kiểu mẫu, Đàn sinh là các em Đầu, Thứ đàn đương nhiệm và các em từ bậc Chân Cứng trở lên, hội đủ các tiêu chuẩn mà Anh Chị Trưởng dự kiến sẽ phát triển cầm đàn trong tương lai. Mục đích sinh hoạt Đàn kiểu mẫu:

–   Giúp các em Đầu thứ đàn đương nhiệm hoặc trong tương lai có kiến thức căn bản, thêm kinh nghiệm cầm đàn, điều khiển đàn.

–   Tạo môi trường để anh chị Trưởng gần gũi với các em, hướng dẫn cho các em cặn kẽ hơn các bài học trong chương trình, đặc biệt là phần thực hành để các em phụ giúp anh chị chỉ bày lại cho đoàn sinh trong đoàn, tự tin hơn trước đàn.

–   Tạo cơ hội cho các em được học tập, chơi đùa tự do hơn khi đi trại chung phải ràng buộc với trách nhiệm Đầu Thứ Đàn, phải luôn mẫu mực trước đàn.

Sau phần tụng kinh, chào kỳ hiệu Sen Trắng, lời nhắn nhủ của các Anh Chị Ủy viên, điểm danh. Khóa học đầu tiên là Điều khiển Đàn và Hiệu lịnh tập họp; Cách dạy một bài hát và tập một bài hát sinh hoạt; Truyền tin và thực hành truyền tin, mặc dù trong Xã Hội hiện nay cá ngành kỷ thuật công nghệ rất hiện đại, phương tiện thông tin đại chúng rất nhanh, nhạy, nhưng GĐPT Việt Nam vẫn huấn luyện Đoàn sinh bộ môn Hoạt Động Thanh Niên vì:

–  Tất cả các hệ thống công nghệ thông tin dù hiện đại đến đâu cũng có lúc không phủ sóng, không phát huy hiệu năng, hoặc bị nghẽn mạch, thì cái còi có lỗi thời bao nhiêu nó vẫn có giá trị khi bản tin được phát ra hay một hiệu lệnh cấp cứu SOS được truyền đi trong bất cứ lúc nào mà không trở ngại.

–   Khi gặp tình huống bất trắc cần xử lý ngay thì việc tìm một cái máy vi tính để tra cứu thông tin bản đồ sẽ mất quá nhiều thời gian trong khi la bàn trên tay mà không biết cách sử dụng, và vốn kiến thức nằm ở trang web google lúc bấy giờ có giúp được gì cho chúng ta không?

–  Cái đẹp của một công trình trại không phải ở chỗ nó được làm bằng đinh, ốc, máy khoan, . . . mà nó đẹp ở chỗ sự khéo tay, đường nét, mỹ thuật, . . . chỉ có những gút dây trong từng đoạn nối mới nói lên được và thể hiện được khi nó được cấu thành vững chắc bằng chính đôi tay.

Sau phần trò chơi; Dây thân ái ra về lúc 11h00 cùng ngày

Theo tin VP BHD GĐPT Quang Đức

 

 

Bài khác nên xem

Trại họp bạn Quảng Đức – GĐPT Ninh Thuận

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Lâm Đồng tổ chức trại Dũng năm 2021 – PL 2564

Huệ Quang GĐPTVN

Giải bóng đá truyền thống Nam Oanh Vũ BHD GĐPT Bình Phước

phuocthanh