GĐPT Khánh Tâm: Đêm đạo ca và tổ chức cắm trại kính mừng Đại lễ Phật đản

01

Ve sầu rền rỉ kêu xa

Báo mùa Phật Đản gần xa rộn ràng

Từ thành thị đến xóm làng

Đạo ca, cắm trại âm vang tưng bừng

Hòa trong không khí tưng bừng nhộn nhịp của Phật tử khắp nơi trong cả nước. Được sự chấp thuận của BHD – GĐPT Đồng Nai, BĐD – GĐPT huyện Xuân Lộc và sự cho phép trợ duyên của Thầy trụ trì chùa Quảng Long. Gia Đình Phật Tử Khánh Tâm trực thuộc BĐD – GĐPT Xuân Lộc, Đồng Nai đã tiến hành thực hiện đêm Đạo ca cúng dường Đại lễ Phật Đản PL 2557 tại lễ đài chính của BTS Giáo hội Phật Giáo huyện Xuân Lộc.

Đêm Đạo ca diễn ra vào lúc 19h30, ngày 13.04.Quý Tỵ (nhằm ngày 22.05.2013) được sự chứng minh của Đại Đức Thích Phước Khánh – trụ trì chùa Quảng Long – Thành viên Ban cố vấn giáo hạnh GĐPT huyện Xuân Lộc và cũng là cố vấn giáo hạnh GĐPT Khánh Tâm. Chủ tọa có anh HTr cấp Tín: Tâm Ngoạn TRẦN ĐỚI – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai tại huyện Xuân Lộc, quý anh chị trong BĐD – GĐPT Xuân Lộc, quý anh Ủy viên BHD – GĐPT Đồng Nai cùng về tham dự. Ngoài ra còn có quý bác trong Ban Hộ Trì Tam Bảo chùa Quảng Long, quý bác đại diện Giáo Ấp, Giáo Khóm trực thuộc Quảng Long Tự, quý bác BBT – GĐPT huyện Xuân Lộc, quý bác BBT – GĐPT Khánh Tâm, quý ân nhân, quý đạo hữu gần xa cũng cùng tham dự và trợ duyên cho đêm Đạo ca được thành công viên mãn, bên cạnh đó có sự hỗ trợ thêm tiết mục của đơn vị GĐPT Khánh Trang và Khánh Lâm nên nội dung thêm phong phú và linh động hơn, chương trình đêm Đạo ca được khép lại lúc 22h30 cùng ngày, đã để lại trong lòng khán giả sự hâm mộ nhiệt tình và nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với màu lam tổ chức Gia Đình Phật Tử.

Cũng trong dịp này, vào lúc 08h30, ngày 14.04.Quý Tỵ (nhằm ngày 23.05.2013) tại chùa Quảng Long, trước Đoàn quán GĐPT Khánh Tâm đã diễn ra buổi lễ khai mạc trại – Trại mang tên “Tất Đạt Đa”, về phía đơn vị gia đình có 13 anh chị HTr trong BQT trại Tất Đạt Đa, quý vị trong BBT – GĐPT Khánh Tâm cùng 63 em Trại sinh đồng về tham dự.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tinh dưới sự chứng minh của Thầy trụ trì chùa Quảng Long – cố vấn giáo hạnh GĐPT Khánh Tâm và Thầy đã ban Đạo từ “Tán thán tinh thần của các anh chị trong BHT cùng các em đoàn sinh GĐPT Khánh Tâm đã nỗ lực tập dợt thực hiện đêm Đạo ca cúng dường Đại lễ Phật Đản PL 2557 tại Bổn tự ngay trên lễ đài chính được thành công viên mãn, Thầy mong rằng các anh chị HTr luôn luôn sách tấn nhau tu học ngõ hầu dìu dắt giáo dục các em luôn chăm ngoan, hiếu thảo với cha mẹ, biết chia sẻ tương thân tương trợ trong tình lam mến thương, xây dựng phát triển vườn lam truyền thống của GĐPT Khánh Tâm nói riêng nhằm góp phần vào sự nghiệp chung hoàn thành sứ mệnh xây dựng, phụng sự tổ chức GĐPT Việt Nam và phụng sự Đạo pháp dân tộc”. Buổi lễ được khép lại lúc 09h30 cùng ngày, toàn thể lam viên cùng hồi hướng và cung tiễn Thầy hồi quy phương trượng, sau đó BQT đưa Thầy cùng quan khách tham quan Trại…

Trại được thực hiện trong 36 giờ, thời gian cắm trại BQT đã tổ chức nhiều trò chơi mang tính nhân văn và thú vị đã tạo cho các em trại sinh một sân chơi bổ ích, BHT đã khen thưởng 10 phần quà cho Trại sinh các Đoàn đoạt giải trong kỳ trại cũng như hoàn thành xuất sắc đêm Đạo ca cúng dường Đại lễ Phật Đản và Trại được bế mạc lúc 17h00, ngày 15.04.Quý Tỵ, tất cà anh chị em lam viên kết dây thân ái ra về trong sự lưu luyến và cảm thông trong tình Huynh đệ màu Lam thân thương.

                                                                        Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

                                                                        Phụ tá TTK đặc trách Truyền Thông thực hiện

 

Bài khác nên xem

Mừng Đệ Nhất Chu Niên Trang Nhà Hải Ngoại: 20-12-2011

phuocthanh

Thông Điệp Phật Đản của Hòa Thượng Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ PL 2562

phuocthanh

Lễ tưởng niệm và di quan cố HT cấp Dũng Quảng Tuấn Nguyễn Đình Tân

phuocthanh