(Bút ký tâm tình Lam) Trại Hạnh Tâm Chánh – Ngành Nữ BHD.GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn

Hằng năm, Ngành Nữ GĐPT Quảng Đức-Sài Gòn chọn ngày vía xuất gia (19.09.AL) của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát làm Ngày Hạnh truyền thống. Cứ hai năm lại tổ chức Trại Hạnh một lần, xen kẽ là Trại từ thiện. Theo tinh thần ấy, Trại Hạnh Tâm Chánh – năm 2018 của Ngành Nữ GĐPT Quảng Đức-Sài Gòn được tổ chức tại Tổ đình Giác Viên, quận 11, Sài Gòn, vào ngày 04.11.2018 (nhằm ngày 27.09. Mậu Tuất).

Hôm nay, chúng con gồm trên 100 nữ Huynh trưởng và Đoàn sinh của 10 đơn vị GĐPT trực thuộc BHD.GĐPT Quảng Đức – Sài Gòn về tham dự Trại Hạnh Tâm Chánh năm 2018, xin được trân trọng cất cao lời chào mừng, tri ân lên Chư Tôn Thiền Đức, cùng toàn thể liệt quý vị quan khách đã hoan hỷ quang lâm chứng minh, tham dự buổi Lễ Khai mạc Trại Hạnh. Trên hết, chúng con tâm thành đảnh lễ tri ân Thượng tọa ân sư trụ trì Tổ đình Giác Viên đã hoan hỷ tạo thắng duyên lành cho chúng con tổ chức trại, và dù Phật sự đa đoan nhưng Thầy đã từ mẫn quang lâm chứng minh  buổi lễ khai mạc Trại Hạnh.

Chúng em xin trân trọng niệm ơn HTr cấp Dũng Diệu Lãng Nguyễn Thị Nguyệt, Phó trưởng ban Ngành Nữ BHD Trung ương GĐPT Việt Nam; HTr cấp Tấn Diệu Quang Cao Thị Liên Minh, Thủ quỹ BHD Trung ương GĐPT Việt Nam; HTr cấp Tấn Quảng Thành Châu Mạnh Cường, Trưởng ban BHD.GĐPT Quảng Đức-Sài Gòn, thân lâm đồng chủ tọa. Sự hiện diện của quý anh – chị đã giúp cho buổi lễ khai mạc thêm bội phần trang trọng, sách tấn tinh thần của toàn thể Ngành Nữ BHD.GĐPT Quảng Đức-Sài Gòn.

Năm nay, đặc biệt lần đầu tiên, Ngành Nữ cắm lều trên nền sân xi măng, một thử thách mới nhưng cũng là một bước đầu mở rộng cho chương trình thực hành lều trại tại các đơn vị, có thể hướng dẫn cho các em thực hiện cắm lều trong sân chùa mà không phải tìm vị trí có đất đóng cọc. Ngoài ra, để huân tập tinh thần Lục Hòa, trong Trò chơi lớn các Chúng được phiên chế xen lẫn từ trại sinh của các đơn vị và được lồng trong nội dung Tứ nhiếp pháp. Hy vọng các em sẽ nhuần nhuyễn bốn pháp Bố thí, Ái ngữ, Lợi hành, Đồng sự; tăng trưởng hạnh lành trong chính bản tâm mỗi người nữ lam viên GĐPT khi trở về đơn vị trú xứ sinh hoạt, cũng như trong đời sống hàng ngày.

Mùa Hạnh về, khu vườn Lam Quảng Đức-Sài Gòn lại sáng lên những cánh Lam tiêu biểu, những cánh Lam ngày đêm tinh tấn trau dồi giáo lý và thực hành theo lời Phật dạy. Ban Quản trại Tâm Chánh đã nêu gương sáng và khen thưởng 3 Chị Huynh trưởng và 7 em Đoàn sinh.

Nhìn những tà áo dài Lam dịu dàng tha thướt cùng chiếc nón lá nghiêng che! Quý Chị – quý Em chính là những đoá sen trắng đẹp nhất, tỏa ngát “Hương Đức Hạnh” trong Hội trai Hạnh – năm 2018 nơi vườn Lam Quảng Đức-Sài Gòn này.

Rồi cũng phải đến giờ phút tạm biệt nhau! Không gian Tổ Đình Giác Viên – ngôi chùa cổ xưa, lâu đời nhất ở Sài Gòn – chiều hôm nay rộn vang bài ca Tạm Biêt – Dây thân ái ” Gặp nhau đây rồi chia tay…. ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây…Gang thép ta chia tay đừng buồn”… Chia tay trong lưu luyến! lòng hẹn lòng gặp lại Trại Hạnh Tâm Chánh hai năm sau.

HTr Diệu Tường – Ngô Thị Thanh Vân

Bài khác nên xem

Pháp sư Huyền Trang

nhuanphap

Tuổi Thơ (thơ)

phuocthanh

Không khí

nhuanphap