GĐPT Khánh Tâm – Xuân Lộc mừng ngày hiếu

Vu Lan Báo hiếu đã về

Khánh Tâm vân tập tràn trề niềm vui

Thực hiện lễ Hiếu xong xuôi

Làm tròn Hạnh hiếu lòng vui rộn ràng

 Xuân qua, Hạ vắng, Thu lại về, mùa báo hiếu đã đến. Không khí u buồn của những ngày giữa thu, những chiếc lá vàng rơi rụng làm cho chúng ta cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ về cuộc đời, nghĩ về mẹ – về cha. Cũng trong dịp này, Gia Đình Phật Tử Khánh Tâm hòa vào niềm vui chung của tất cả Phật tử khắp Năm Châu và tại địa phương xã nhà cùng hân hoan mừng đón ngày Vu Lan thắng hội.

Tối qua, vào lúc 19h00 ngày 18.08.2013 (nhằm ngày 12.07.Quý Tỵ) tại Vạn Phước Quảng Long Tự đã diễn ra buổi lễ mừng ngày hiếu PL 2557 do Gia Đình Phật Tử Khánh Tâm tổ chức nhằm huân tập cho toàn thể Huynh Trưởng và đoàn sinh luôn khắc ghi và thực hành Hạnh hiếu đối với công ơn sanh thành dưỡng dục của đấng song thân mà tổ chức GĐPT Việt Nam đã chọn làm ngày lễ truyền thống trong năm.

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh dưới sự chứng minh của Thượng Tọa: Thích Phước Khánh – Trụ trì Vạn Phước Quảng Long Tự – Cố vấn giáo hạnh GĐPT huyện Xuân Lộc – Cố vấn giáo hạnh GĐPT Khánh Tâm, về phía chủ tọa có anh HTr cấp Tập: Quảng Đạt HOÀNG NGỌC LIÊU – Gia Trưởng GĐPT Khánh Tâm, chị HTr cấp Tập: Thị Phượng TRẦN THỊ THÚY LOAN – Liên Đoàn Trưởng Ngành nữ đồng chủ tọa. Về tham dự lễ có quý bác trong Ban Hộ Trì Tam Bảo, quý bác trong các ban Giáo Ấp, Giáo Khóm trực thuộc Bổn tự, quý bác trong Ban Bảo Trợ GĐPT Khánh Tâm, quý phụ huynh của Huynh Trưởng và Đoàn sinh, quý vị ân nhân, quý anh chị trong Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Tâm và 64 em đoàn sinh cùng đồng về tham dự.

Trong buổi lễ các em đã dâng tặng cho mẹ, cha những đóa hoa hồng tươi thắm, những món quà đơn sơ giản dị mà do chính các em đã dành dụm được từ những đồng tiền quà vặt mà phụ huynh đã cho các em qua năm tháng. Qua đó đã thể hiện được tinh thần Hạnh hiếu mà các anh chị Trưởng đã truyền thừa cho các em từ những lời Phật dạy trong thời gian qua. Buổi lễ được Thầy trụ trì ban đạo từ: “… Buổi lễ hôm nay là một Phật sự đáng trân trọng, thầy mong rằng các anh chị trưởng luôn luôn nêu cao tinh thần Hạnh hiếu để truyền thừa, thường xuyên nhắc nhở cho các em và hàng năm nên tổ chức để nuôi dưỡng cho các em huân tập, chúc quý anh chị HTr, các em đoàn sinh luôn tinh tấn tu học để duy trì và phát triễn vườn lam Khánh Tâm mỗi ngày càng tươi tốt…”.

Đến 21 giờ cùng ngày buổi lễ được khép lại. Toàn thể Lam viên cùng hồi hướng và cung tiễn Thầy Hồi Quy Phương Trượng, sau đó cùng kết dây thân ái và chia tay nhau ra về trong sự bùi ngùi lưu luyến.

Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

Phụ tá TTK đặc trách Truyền Thông thực hiện

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn Vấn An, Chúc Tết Chư Tôn Thiền Đức

phuocthanh

BHD Lâm Đồng cùng BHT các đơn vị tại khu vực Đà Lạt đã tổ chức trại giao lưu .

phuocthanh

Cáo Bạch và Chương Trình Tang Lễ

phuocthanh