BHD GĐPT Ninh Thuận tổ chức ngày Dũng truyền thống

BHD GĐPT Ninh Thuận tổ chức ngày Dũng truyền thống

Thực hiện kế hoạch hoạt động  của Ban Hướng Dẫn GDPT  Ninh Thuận năm 2012(nhiệm kỳ 2012-2016)

Ngày 26/02/2012,Ngành NAM BHD GĐPT Ninh Thuận tổ chức ngày Truyền Thống tại khu vực vùng sinh thái Núi Chúa, Thôn Cầu Gãy – Xã Vĩnh Hải (cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 35 km theo đường chim bay).
Đúng 6 giờ, 83 Đoàn sinh thuộc 16 đơn vị, dưới sự hướng dẫn của 15 Huynh trưởng trong Ban Điều hành đã tập trung tại chùa Tỉnh Hội. Hai chiếc xe bus chở toàn đoàn khởi hành lúc 6h30.
Trên suốt chặng đường, những “lữ hành viên” đã có dịp ngắm nhìn nhiều thôn xóm của miền duyên hải thùy dương, cát trắng chạy song song với núi rừng hùng vĩ vẫn còn đậm nét hoang sơ. Non nước hữu tình làm cho bao tâm hồn trai đoàn Áo Lam Ninh Thuận thêm háo hức, mong sao cho mau đến địa điểm dừng chân vì có rất nhiều em chưa từng biết đến chốn này. Đây quả là 1 hành trình khá lý tưởng.
Sau nhiều đèo dốc, mà chúng tôi tưởng chừng như đang đi về hướng cao nguyên, vịnh Vĩnh Hy tuyệt đẹp hiện ra đột ngột sau 1 khúc ngoặc của con đường.
Hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ ngồi trên xe bus, chúng tôi xuống bến xe và tiếp tục chuyển sang xe “căng hải” tiến vào chân núi mất thêm 20 phút nữa mới đến nơi.
Chùa Vĩnh Ân thân thương của chúng tôi đây rồi, ngôi thiền tự vừa được tôn tạo lấp lánh giữa lưng chừng núi tráng lệ và thanh thoát.
Dưới tán lá rậm rạp trong vườn Đào trước chùa, lễ khai mạc được tổ chức hết sức nghiêm trang. Ngày Truyền thống Dũng 2012 được vinh dự đón các anh Huynh trưởng của BHD GĐPT Ninh Thuận: Quảng Dũng-Nguyễn Văn Hà (Tổng Thư ký), Nguyên Quả-Nguyễn Khắc Thành (Ủy viên Nghiên Huấn), Tâm Quả-Nguyễn Văn Kết (phó Tổng Thư ký), cùng vượt chặng đường xa về tham dự và ban Huấn từ.
Sau phần nghi lễ khai mạc, các hoạt động đã diễn ra sinh động, 16 đơn vị là 16 đội chơi đầy quyết tâm giành chiến thắng chung cuộc. Có tất cả 5 trạm phải vượt qua bằng những kỹ năng đã lĩnh hội của mỗi người trong quá trình rèn luyện hoạt động thanh niên ở đơn vị sở tại như: dịch Morse, giải Mật thư, nhìn họa đồ, gút dây …
Chúng tôi đi ngang qua suối Gần, vượt qua cầu treo ngang suối … dừng lại tại con suối Xa là trạm số 3 lúc 11 giờ 30’. Đoàn ăn trưa và nghĩ giải lao tại đây.
13 giờ, sau tiếng còi tập trung, các đội lại hò reo náo nhiệt với các trò chơi nhỏ để khởi động tiếp tục cho 2 chặng cuối cùng của trò chơi lớn.
15 giờ, các nhóm cuối cùng đã trở lại địa điểm khai mạc, kết thúc 1 ngày hoạt động đầy khí thế trong tinh thần Dũng.
15 giờ 30’, chúng tôi làm lễ Bế mạc, những chiếc áo ướt đẫm mồ hôi, những đôi chân còn vương bùn suối nhưng niềm háo hức và sự luyến tiếc vẫn còn đọng lại trên những khuôn mặt thân yêu trước giờ chia tay.

Chúng tôi Dây Thân ái và lên xe trở về lúc 16 giờ cùng ngày.

Tiếng hát vẫn cất vang trên đường về, mặc cho đường xa, mặc cho chiều tàn …
1 ngày hòa quyện với đất trời non nước, bỏ lại sau lưng cuộc sống bon chen, hối hả của đời thường. 1 ngày sống thật có ý nghĩa đã qua mau, niềm vui này xin hẹn lại năm đến.

Chào tạm biệt.

VP BHD GĐPT Ninh Thuận

Bài khác nên xem

GĐPT H. Xuyên Mộc tổ chức Liên Trại Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn

Lễ tang Đức Trưởng lão Hòa thượng đạo hiệu Thích Thanh Huyền

nhuanphap

BHD GĐPT Lâm Đồng chúc Tết Chư Tôn Đức

phuocthanh