Trại Hạnh ngành nữ GĐPT Đồng Nai

Đồng Nai tổ chức ngày Hạnh

Chị em ngành Nữ duyên lành lắm thay!

Cùng nhau sum họp hai ngày

Hội thi sáng tạo, vui vầy đàn em.

Hòa trong không khí ấm áp của những ngày cuối thu, các chị ngành Nữ GĐPT Đồng Nai đã vượt qua bao khó khăn, trăn trở, với bao lo toan, sắp xếp cho công việc của gia đình riêng được ổn thỏa, để rồi cùng nhau tổ chức Trại Hạnh cho các em có dịp học hỏi, giao lưu qua các môn thi nhằm trao đổi những kinh nghiệm để khi trở về tại đơn vị GĐPT địa phương cùng chung vai góp sức với anh chị trưởng của mình.

Được sự chấp thuận của Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai, vào lúc 14h30, ngày 08.11.2014 (nhằm ngày 16.09“N”, Giáp Ngọ) quý chị Huynh Trưởng ngành Nữ đã vân tập cùng các em đoàn sinh Thanh Thiếu Nữ về tại chùa Long Thọ để dựng lều trại và trại Hạnh được mang tên “Trại Tâm Chánh”, thời gian cắm trại là 02 ngày, 01 đêm. Trước đó 01 ngày được sự hỗ trợ của quý anh Ủy viên, phụ tá UV ngành Nam BHD – GĐPT Đồng Nai đã về trước dựng cổng trại, trang trí những phần cơ bản giúp cho Trại được thành công…

Vào lúc 08h30 ngày 09.11.2014: Buổi lễ khai mạc trại được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh  dưới sự chứng minh của Ni Trưởng viện chủ chùa Long Khánh, Ni sư viện chủ chùa Trúc Viên Lan Nhã, Suối Tre, Long Khánh đồng chứng minh. Về tham dự buổi lễ còn có quý sư cô trụ trì các chùa, Tinh Thất ở các Huyện, Thị, Vùng cùng đồng tham dự.

Về phía chủ tọa có: Chị Diệu Thuận PHẠM THỊ XUÂN HÒA Phó Tổng thư ký – đại diện ngành Nữ BHDTƯ – GĐPT Việt Nam và cũng TUN chị Phó Trưởng ban ngành Nữ BHDTƯ, anh Nguyên Tích HỒ LAI CHIẾN – ĐD/BHDTƯ tại miền Khánh Hòa – Trưởng BHD – GĐPT Đồng Nai đồng chủ tọa. Về tham dự còn có chị Quảng Hoa PHAN THỊ HỒNG LIÊN – Phụ tá UV Thiếu Nữ BHDTƯ – Phó trưởng ban ngành Nữ BHD – GĐPT Bình Phước, chị Đồng Tiết NGUYỄN THỊ LỆ TRINH – Phó trưởng ban ngành Nữ BHD – GĐPT Biên Hòa, quý anh chị HTr cấp Tấn, quý anh UV, phụ tá UV BHD Đồng Nai, quý bác BBT – GĐPT Đồng Nai, quý bác BBT – GĐPT các Huyện, Thị, Vùng cùng về tham dự. Ngoài ra còn có 195 HTr và trại sinh tham dự. trong đó BQT có 20 HTr.

Trong buổi lễ anh Nguyên Tích ĐD/ BHDTƯ tại miền Khánh Hòa đã khuyến từ “…Động viên, sách tấn quý chị HTr ngành Nữ GĐPT Đồng Nai cố gắng hoàn thành vai trò nhiệm vụ của người HTr Nữ trong giai đoạn hiện nay…”. Kế đó, Chị Diệu Thuận ĐD ngành Nữ BHDTƯ – GĐPT Việt Nam huấn từ “…Nhắc nhở quý chị HTr ngành Nữ cùng các em trại sinh Thanh Thiếu Nữ nên noi theo tấm gương của chị Hoàng Thị Kim Cúc cố HTr cấp Dũng GĐPT Việt Nam năm xưa đã vượt qua bao thử thách, gian nan để xây dựng ngành Nữ luôn luôn thăng tiến…”, tiếp theo toàn thể quý anh chị tham dự trong buổi lễ được Ni sư viện chủ chùa Trúc Viên Lan Nhã ban đạo từ “…Tán thán tinh thần của quý chị HTr ngành Nữ đã cố gắng sắp xếp được công việc gia đình mình để rồi cùng nhau tổ chức ngày Hạnh GĐPT Đồng Nai được trang nghiêm như hôm nay nhằm tưởng nhớ đến mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ- tát và quý chị phải làm thế nào để phát huy tinh thần truyền thống đạo đức, tác phong mẫu mực của người HTr Nữ GĐPT trong giai đoạn thăng trầm hiện nay nhằm dìu dắt đàn em của mình mỗi ngày càng trưởng thành hơn…

Sau 2 ngày Trại Hạnh mang tên “Tâm Chánh” của Ngành Thanh, Thiếu Nữ GĐPT Đồng Nai, tất cả Trại sinh đều có chung một niềm vui buồn lẫn lộn. Vui vì mỗi trại sinh đều có thêm tư lương qua sự truyền trao của các Chị trong BQT, học hỏi được qua các môn thi, trao đổi một số kinh nghiệm từ đơn vị này với các đơn vị GĐPT trong Tỉnh nhà. BQT đã tổ chức cho các em tham gia đêm văn nghệ gồm các tiết mục Ca, Vũ, Nhạc, kịch rất vui nhộn, phong phú và sinh động…Đó là hành trang để các HTr và các em trại sinh vững bước trên con đường phụng sự lý tưởng, các chị em HTr và trại sinh buồn vì sắp phải chia tay, mỗi người trở về tại đơn vị địa phương để thực hiện hoàn thành vai trò trách nhiệm của mình. Vui vì đã tổ chức hoàn mãn kỳ trại và đã thật sự để lại trong lòng mỗi người nhiều dấu ấn, khó quên. Buổi lễ khai mạc kết thúc lúc 10h cùng ngày và bế mạc lúc 16h00 ngày 09.11.2014 (nhằm 17.09“N”, Giáp Ngọ), Toàn thể lam viên đã cung tiễn Chư Tôn Đức Ni Hồi Quy Phương Trượng và tiễn chân quý chị BHDTƯ, quý quan khách ra về trong niềm vui hoan hỷ đậm tình Lam.

Văn phòng Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai

Phụ tá TTK đặc trách Truyền thông thực hiện

Hình ảnh: Phụ tá UV Văn Nghệ thực hiện

Bài khác nên xem

BHD Cam Ranh sơ kết Phật sự sáu tháng đầu năm 2013

nhuanphap

BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu thăm viếng các Đơn Vị GĐPT trong Tỉnh nhân mùa Phật Đản PL 2556

phuocthanh

HĐHT Cấp Dũng – Thông tư Tổ chức kỳ nguyện và Vận động cứu trợ

nhuanphap