Lễ ra mắt GĐPT Phú Phong – Huyện Diên Khánh – BHD GĐPT Khánh Hoà

                   

Nằm nép mình dưới những lũy tre làng vùng quê miền trung êm ả. Ngôi chùa cổ Phú Phong được khai  sơn vào  năm 1796,  thuộc thôn Phú Cấp,  Xã Diên Phú. Huyện Diên Khánh. Nơi đây vào thập niên 60 thế kỷ trước, đã có Gia Đình Phật Tử  sinh hoạt. Nhưng vì thời cuộc biến chuyển, đơn vị tạm ngưng. Rồi một buổi sáng mùa Thu năm 2010, Đại Đức Thích Minh Hiền trụ trì ngôi bữu tự, cùng quý bác làm vệ sinh khu vực ven đường làng quanh chùa, phát hiện những ống tiêm còn dính máu vứt ngổn ngang trong các lùm tre, bụi cỏ và  nhìn thấy một số thanh niên tuổi mới lớn lên đua đòi tóc nhuộm đỏ, vàng… hay vẽ rằn rện đầy người.

Đau lòng với sự xa đọa , phóng túng của lớp thanh niên sẽ là rường cột đất nước mai nầy, lẽ ra các em sẽ có cuộc  sống ý vị, thanh cao hơn, nay có em đã trở thành con nghiện hút sách, trộm cắp…  hằng ngày chỉ chúi đầu vào các tiệm game, tiệm net…Và làng quê  còn đâu sự an tâm cho các bậc cha mẹ, là những người nông dân một nắng hai sương phơi mình trên đồng ruộng , có con cái trong lứa tuổi học trò, nhất là vào các ngày được nhà trường cho nghỉ học. Thầy đã họp bàn với ban Hộ tự chỉ có tổ chức GĐPT mới là nơi giúp các em thoát khỏi sự cám dổ đó mà thôi, từ đấy  đã  thông qua phương cách thành lập GĐPT .. Nhờ sự hổ trợ của Ban Hướng Dẫn Tỉnh cùng  Ban Đại diện GĐPT Khánh Hòa tại Huyện Diên Khánh ,đã  cử  một số Huynh trưởng  về góp tay với Chư Tăng và quý Bác sở tại xây dựng GĐPT Phú Phong . Một năm qua,  tiếng tụng kinh và tiếng còi vang lên mỗi chiều chủ nhật,  tạo thêm nét đẹp nơi Thiền môn Già Lam cổ kính nầy.

  Bóng áo lam cũng từ đó,  được quý Bác trân trọng ,  phụ huynh yên tâm hơn khi gởi con em mình đến với GĐPT . Sáng ngày 05.8.2012 nhằm ngày  18.6. PL 2556. Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa đã tổ chức lễ công nhận chính thức đơn vị Phú Phong . Từ đây một đơn vị mới của Huyện Diên Khánh, được hòa nhập vào đại GĐ áo lam. Dưới đại hùng bữu điện Phú Phong cổ tự , có chư vị Tôn đức đến chứng minh và ban lời pháp nhũ, đặc biệt Thượng Tọa Thích Hạnh Nguyện nguyên là Đoàn sinh Oanh Vũ Nam đơn vị Phú Phong xưa kia, nay khoác Áo trưởng tử Như Lai cũng về dự, đã nhắc nhỡ và động viên Ban Huynh trưởng , hãy cố gắng duy trì bảo vệ màu Lam dù gian khổ, khó khăn xin đừng anh chị nào bỏ cuộc. Ban Hướng dẫn tỉnh đã trao quyết định công nhận và tặng cờ Gia đình cùng gắn cấp hiệu đơn vị  cho Ban Huynh trưởng Phú Phong.

 Trong bộ đồng phục thân thương GĐPT VN, Bác gia trưởng thay mặt giới thiệu 61 Huynh trưởng và đoàn sinh hiện diện gồm: 10 anh chị Trưởng –  06 em Thiếu nam-   18 em Thiếu nữ – 12 em Oanh Vũ nam và 15 em Oanh vũ Nữ  .Trước bữu điện trang nghiêm chứng tri của Chư Tôn đức và Ban hướng dẫn tỉnh ,anh chị tân Ban Huynh trưởng đã phát lời thệ nguyện “  Dù phong ba bảo táp cùng nhau một lòng hướng về xây dựng mái nhà Lam , lấy Nội quy  và Quy chế Huynh trưởng GĐPT VN làm kim chỉ nam , đưa GĐPT Phú Phong ngày càng vững mạnh”.

   Tâm Kim


Theo trang nhà GĐPT Diên Khánh

Sau hơn 05 tháng sinh hoạt, sáng ngày 05/8/2012 (nhằm ngày 18 tháng 6 năm Nhâm Thìn) tại xã Diên Phú – huyện Diên Khánh – tỉnh Khánh Hòa; các anh chị em Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Phú Phong thuộc chùa Phú Phong đã hân hoan, vui mừng tổ chức Lễ công nhận chính thức GĐPT Phú Phong – GĐPT huyện Diên Khánh – GĐPT tỉnh  Khánh Hòa.Tham dự và chứng minh buổi lễ có Thượng Tọa Thích Hạnh Nguyện – UVNNPT GHPGVN huyện Diên Khánh, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Tân Chánh; Đại Đức Thích Tâm Hòa – Cố vấn giáo hạnh GĐPT Tân Long,  Đại Đức Thích Tâm Tựu – Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Phú Phong; đại diện BHD GĐPT tỉnh Khánh Hòa cùng toàn thể quý đạo hữu Phật tử Chùa Phú Phong và Huynh Trưởng, Đoàn sinh GĐPT các đơn vị trên địa bàn huyện.

Thay mặt BHT GĐPT Phú Phong, Bác Gia trưởng đọc phát biểu chào mừng.

ChịLiên Đoàn Trưởng nữ đọc báo cáo sinh hoạt 6 tháng vừa qua.

Anh Ủy viên Nội vụ GĐPT Khánh Hòa đọc Quyết định công nhận chính thức.


Chị Trưởng Ban Hướng Dẫn trao cờ và còi cho đơn vị mới.

Gắn cấp hiệu cho bác Gia Trưởng và anh, chị LĐT.


BHT thọ lãnh trách nhiệm và nguyện hứa sẽ đưa GĐPT Phú Phong phấn đấu đi lên theo đúng với Nội quy và Quy chế của GĐPT Việt Nam.


Chị Trưởng Ban BHD gửi lời tâm sự đến các ACE GĐPT Phú Phong – GĐPT Diên Khánh


Thầy Cố Vấn Giáo Hạnh ban lời đạo từ

Tặng quà lưu niệm của các gia đình

Bác Gia Trưởng gởi lời tri ân và lời phát nguyện


Hồi hướng

Buổi lễ đã diễn ra long trọng trong không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị.
BHT GĐPT Diên Khánh nói chung cũng như GĐPT Phú Phong nói riêng, xin thành kính tri ân Thượng Tọa Thích Hạnh Nguyện, Đại Đức Thích Tâm Hòa, Đại Đức Thích Tâm Tựu và quý Phật Tử chùa Phú Phong đã tạo duyên lành để ACE lam viên GĐPT được thực hiện lý tưởng vì màu lam suốt đời phụng sự.
Xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của BHD GĐPT Khánh Hòa, các ACE ở những đơn vị trên địa bàn đã hết lòng ủng hộ, chung tay góp sức để có được GĐPT Phú Phong ngày hôm nay, để màu lam ngày càng được nhân rộng và bay cao, bay xa hơn nữa.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát
BBT Trang Nhà GĐPT Diên Khánh

Bài khác nên xem

Lễ cung thỉnh kim quan thăng thượng giá – trà tỳ

Huệ Quang GĐPTVN

Lễ Hiệp Kỵ truyền thống GĐPT Biên Hòa

Người Áo Lam

Tin buồn

nhuanphap