Hội thi tiếng hát ngành Thanh – Thiếu GĐPT Khánh Hoà

P1040815_Small

Thực hiện mục đích của tổ chức GĐPT đề ra là: “Đào luyện Thanh Thiếu Đồng Niên trở thành người Phật tử chính. Góp phần xây dựng xã hội theo chơn tinh thần Phật giáo”, nên ngoài việc chăm lo hướng dẫn trau dồi nội điển, các Ban Hướng Dẫn tỉnh còn phải vạch ra nhiều kế hoạch sinh hoạt, nhằm cũng cố phát triển tổ chức ngày thêm vững mạnh.Sự liên kết giữa tổ chức với phụ huynh đoàn sinh là mối dây thân thiết không thể thiếu đối với các đơn vị. Bởi các con em ngoài những giờ học đã được nhà trường quản lý, phụ huynh còn lo lắng đến những giờ nghĩ khác, nhất là nhìn thấy sự băng hoại suy giảm về đạo đức hiện nay trong thành phần trẻ ngoài đời, nên quý bác đã tìm đến các tự viện có Gia Đình Phật tử gởi gắm con em, đáng tiếc hiện nay một số em vì học thêm hay phải sinh hoạt đội đoàn vào chiều chủ nhật, nên chỉ mặc thường phục đến đoàn lễ Phật rồi ra về.

 Chỉ Hè là dịp thuận tiện để các em có mặt đông đảo, đến khi nhập học thì hầu như đơn vị nào số lượng đoàn sinh cũng giảm súc rõ rệt. Do đó mọi sinh hoạt từ trại Huấn luyện, trại họp bạn hay đơn vị tổ chức giao lưu đều tập trung vào thời điểm nầy. Năm nay Khánh Hòa được thuận duyên, từ sự thương yêu của Chư vị Tôn Thiền đức, sự năng nỗ của các Ủy viên ngành và được hổ trợ tích cực của các phụ huynh, khi nhận thấy tác dụng sự dạy dỗ của GĐPT, làm chuyển hóa trở thành nếp sống tốt đẹp cho con cháu mình. Nên ngay sau lễ Phật đản thực hiện kế hoạch của Ủy viên Văn Nghệ đề ra trong mùa Vu Lan năm nay. Ban Hướng Dẫn phát động phong trào Văn Nghệ “Tiếng hát Ngành Thanh, Thiếu năm 2013” trong toàn tỉnh. Sau các buổi hội thi chọn các bộ môn Đơn ca- Song ca- Tốp ca tại tuyến Huyện –Thị Xã -Thành phố. Sáng Chủ nhật ngày 11-8-2013 có 16 tiết mục, được đưa về trình diển trong buổi “Hội thi tiếng hát Ngành Thiếu ngành Thanh năm 2013” tổ chức tại chùa Giác Hải Thành phố Nha Trang. Tham dự có các anh chị đại diện đơn vị có đoàn sinh dự thi, các Ban Đại diện Huyện Diên Khánh-Cam Lâm- Từ Vân –Vạn Ninh –Nha Trang….

Phải nói rằng Hội thi kỳ nầy các em dự thi đều có giọng ca hay, truyền cảm và có sự đầu tư luyện tập của các Ban Huynh trưởng đơn vị. Sau khi cân nhắc đánh giá từng chi tiết theo qui định đã phổ biến thể lệ thi, Ban Giám Khảo chọn được 09 tiết mục trao giải gồm 03 giải nhất -03 giải nhì và 03 giải ba. Trong nầy riêng đơn vị Diên Khánh là đơn vị Huyện đạt nhiều giải trong hội thi kỳ nầy.

 Tâm Kim- Phước Minh

Đại diện Trang nhà tại Khánh Hòa

Bài khác nên xem

GĐPT Gia Định tổ chức lễ thọ Cấp Tín – Cấp Tập năm 2015

Áo Lam

Pháp thoại của Hòa thượng Thái Hòa với BHD Lâm đồng

phuocthanh

GĐPT Đức Hưng tặng quà từ thiện cho đồng bào và Lam viên khó khăn do ảnh hưởng Dịch Covid–19

nhuanphap