Hội Dũng 2012, GĐPT Gia Định – Tu viện Toàn Giác

Kỷ niệm lễ vía Đức Phật Thích Ca xuất gia (08/2 ÂL), hoà cùng niềm hân hoan của toàn thể áo lam từ quốc nội đến hải ngoại, ngành Nam GĐPT Việt Nam lại cùng nhau hướng về hội Dũng truyền thống của mình.

Thực hiện Phật sự của BHD GĐPT Gia Định nhiệm kỳ 2008 – 2012, định kỳ hai năm một lần, hội Dũng lại được kiến lập. Gắn liền với sự kiện của hội Dũng năm nay ngoài việc duy trì các hoạt động truyền thống của Ngành còn là dịp áo Lam Gia Định chào mừng Đại hội Huynh trưởng GĐPT Gia Định nhiệm kỳ 2012 – 2016. Phật sự được BHD lưu tâm và triển khai đến các đơn vị trước khi xuân về. Sức Dũng đã lan truyền một cách mạnh mẽ trong bầu nhiệt huyết của toàn thể trai áo lam Gia Định.

Từ 03h 30, các chuyến xe đã mang không khí trại mạc từ khắp các quận huyện hướng về Tu viện Toàn Giác, tiếng ca hát vang vọng từng góc trời. Đúng 06h 00, trại trường bắt đầu được kiến tạo, núi rừng Toàn Giác khoe sắc một màu Lam. Các đơn vị nhanh chóng triển khai công trình của mình để kịp giờ khai mạc theo đúng kế hoạch, tiếng búa tiếng cọc xen lẫn với tiếng hò reo của các anh em.

Đúng 09h 30, toàn thể đạo tràng trang nghiêm, long trọng cử hành Lễ khai mạc Hội Dũng Kiền Trắc lần thứ 20 của GĐPT Gia Định.

“”“”“”

“”“”“”

Ban quản trại, trại sinh thành tâm cung nghinh Chư Tôn Thiền Đức tu viện Toàn Giác đãi lao Hoà thượng Viện chủ quang lâm chứng minh.

“”“”“”

Đến dự lễ khai mạc là phái đoàn BHD TƯ do anh Tổng Thư Ký thừa uỷ nhiệm anh Trưởng Ban chủ toạ, phái đoàn Thường vụ BHD Gia Định do anh Uỷ viện Nội vụ dẫn đầu, hiện diện còn có sự góp mặt của Quý anh chị Uỷ viên, phụ tá Uỷ viên, quý bác Gia trưởng các đơn vị tham dự. Kính trình Chư Tôn Đức và báo cáo quý anh chị, hiện diện tại hàng toàn thể 388 Huynh trưởng, Đoàn sinh của 23 đơn vị trực thuộc.

“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”

Lễ khai mạc được tổ chức trang nghiêm và trọng thể, hình ảnh kỳ hiệu phất phới trước gió, ngọn lửa Dũng bừng sáng đã khởi đầu cho một mùa Dũng tràn đầy sức sống của Lam viên Gia Định.

Các hoạt động của Hội Dũng Kiền Trắc năm nay gồm có chương trình trò chơi nhỏ, trò chơi liên hoàn, thi làm báo tại đất trại với vật dụng thiên nhiên, văn nghệ lửa trại, trò chơi lớn,… Tất cả các hoạt động của trại được nhóm phóng viên trại thực hiện, trân trọng giới thiệu đến các lam viên cùng thưởng lãm.

“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”

 

– Phần không thể thiếu của Hội Dũng đó là đêm văn nghệ lửa trại… Phần khai lửa khá ấn tượng với sự tái hiện lại hình ảnh của Ân sư sáng lập viên, những người anh đã có công xây dựng và phát triển cho tổ chức Gia Đình Phật tử Việt Nam… Hơn 23 tiết mục văn nghệ của 23 đơn vị được chuẩn bị và thực hiện một cách chỉnh chu…. đêm lửa trại đã khép lại với câu chuyện lửa tàn của anh Trại trưởng“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”“”width=“600”“”“”“”“”

Hãy tiếp tục chờ đón loạt ảnh phóng sự về ngày thứ 2 của Hội Dũng 2012 – BHD Gia Định và bộ sưu tập công trình trại của 23 đơn vị tham dự Hội Dũng

  • Nhóm PV Trại Dũng 2012 thực hiện.

Bài khác nên xem

Đạo từ của Hòa Thượng Thích Minh Tâm trại Họp bạn Quảng Đức 4 – GĐPT Bình Phước 2015

GĐPT Lâm Đồng – Lễ cài hoa hiếu hạnh

nhuanphap

Tiểu sử Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Thủ

Huệ Quang GĐPTVN